HLV Hữu Thắng nói cứng trước kết quả bốc thăm SEA Games 29

16:14 09/07/2017

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29 vừa được công bố vào ngày hôm qua hứa hẹn sẽ mang lại cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn ngay từ vòng bảng.

Sau hàng loạt những phản đối đến từ các nước tham gia, nước chủ nhà Malaysia cũng đã phải chấp nhận hình thức bốc thăm bình thường từ bao năm nay. Sẽ chỉ có một thay đổi duy nhất là ở độ tuổi cầu thủ khi từ lứa U23 chuyển xuống thành U22 (Malaysia yêu cầu chuyển xuống tận U21).

Mặc dù thế, kết quả bốc thăm ngày hôm qua vẫn mang rất nhiều lợi thế về cho phía U22 Malaysia. Đội chủ nhà xếp ở bảng đấu ít đội hơn, và bên cạnh đó chỉ phải đối mặt với đối thủ nặng ký nhất là U22 Myanmar. Với lợi thế này, U22 Malaysia sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để bước vào vòng bán kết. Các đối thủ còn lại ở vòng 2 bao gồm: U22 Brunei, U22 Singapore, U22 Lào.


Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại SEA Games 29.
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại SEA Games 29.

Bảng B được xem là bảng tử thần tại giải đấu năm nay khi có mặt đương kim vô địch Thái Lan, Philippines, Indonesia và Việt Nam. 4 đại diện này sẽ phải tranh nhau 2 tấm vé bước vào vòng bán kết của bảng B. U22 Campuchia và U22 Đông Timo sẽ vẫn chỉ là những kẻ lót đường khi khó lòng cạnh tranh với các đối thủ trên. 

Một sự thật đáng buồn tại giải đấu năm nay là SEA Games lại quay trở lại hình ảnh của một "ao làng". Vì thế, các đội bóng mạnh như Philippines hay Thái Lan đều không còn quá mặn mà ở sân chơi khu vực này. Đây là cơ hội nhưng cũng là một áp lực không nhỏ đối với thầy trò HLV Hữu Thắng. U22 Việt Nam nhiều khả năng sẽ ra quân với đội hình mạnh nhất tại giải đấu năm nay. Nếu không giành được kết quả tốt thì chắc chắn rằng họ sẽ phải đối mặt với cơn mưa dư luận từ người hâm mộ nước nhà. 


U22 Việt Nam sử dụng đội hình tốt nhất hiện tại ở giải đấu năm nay.
U22 Việt Nam sử dụng đội hình tốt nhất hiện tại ở giải đấu năm nay.

HLV Hữu Thắng tỏ vẻ không quá quan tâm vào kết quả bốc thăm khi chia sẻ vào ngày hôm qua rằng: "Cũng giống như trong cuộc sống thôi, đôi khi chúng ta không có quyền lựa chọn nên tôi nghĩ rằng chúng ta đừng nên quan tâm vào việc rơi vào bảng đấu nào, 5 đội hay 6 đội, Thái Lan, Indonesia hay Philippines,…Việc cần làm là phải tập luyện và chuẩn bị thật tốt để có thể sẵn sàng thi đấu với bất kì đối thủ nào. Đó là điều quan trọng nhất”. (Theo VFF)


HLV Hữu Thắng vẫn còn phải làm rất nhiều để mang vinh quang về cho bóng đá Việt.
HLV Hữu Thắng vẫn còn phải làm rất nhiều để mang vinh quang về cho bóng đá Việt.

Mặc dù không sử dụng đội hình mạnh nhất, nhưng chúng ta cũng không thể coi thường các đối thủ còn lại tại bảng đấu. Người Thái đang sở hữu những cầu thủ ưu tú với chất lượng đồng đều ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, Philippines cũng luôn là một "ông kẹ" khi đối mặt với Việt Nam.


Philippines và Thái Lan đang rất mạnh ở Đông Nam Á.
Philippines và Thái Lan đang rất mạnh ở Đông Nam Á.

(Hình: Internet)