Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

20/11/2018, 21:50 GMT+07:00

Chỉ còn ít ngày nữa đêm chung kết sẽ diễn ra và mỗi HLV đều có những cảm xúc đặc biệt dành cho "đứa con" đặc biệt này.

Sau 3 tháng diễn ra, chương trình truyền hình thực tế duy nhất về nghề MC đã tạo hiệu ứng lớn trong công chúng trong mùa thứ 2 lên sóng. Dù còn những ý kiến trái chiều nhưng Gương mặt truyền hình 2018 tiếp tục chứng minh được chất lượng bởi dàn thí sinh hùng hậu, các hợp phần đào tạo chuyên nghiệp và thu hút, sự quan tâm từ những người có nghề... Tất nhiên, kết quả này có sự đóng góp không nhỏ từ dàn huấn luyện viên hoàn toàn mới: MC Nguyên Khang, nhà báo Tấn Tài, siêu mẫu - MC Thảo Nhi.

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Nguyên Khang: Thêm áp lực và trách nhiệm với nghề

Trước thềm Gala, cảm nhận chung nhất của anh ra sao về một mùa 2018?

Dù còn một đêm Gala nữa mới kết thúc chương trình, nhưng cá nhân tôi đánh giá năm nay chương trình tạo được tiếng vang lớn, cả về chuyên môn lẫn truyền thông. Tôi rất mong đêm gala sẽ là cái kết đẹp, khép lại dấu ấn tuyệt vời cho Gương mặt truyền hình 2018. Hiện chương trình Gala đang bị cháy vé vì số lượng người quan tâm, tôi nghĩ bấy nhiêu đó cũng phản ánh được sự quan tâm của khán giả dành cho ê-kíp và 3 mentors.

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Trong 6 thí sinh đã rời nhà chung, anh kỳ vọng ai sẽ là người trở lại?

Cá nhân tôi đánh giá 6 gương mặt đều có thế mạnh riêng. Hoàng Ngân sở hữu nét đẹp và chiều cao nổi bật, Như Nguyễn có khả năng ứng biến sân khấu tốt và giọng nói ngọt ngào, Hồng Trang sáng sân khấu, Nhật Trường có độ chững chạc và chất giọng tốt, Hải Linh phong cách tomboy trẻ trung, Thanh Thanh có giọng Bắc đặc biệt và kỹ năng biên tập tốt. Cá nhân tôi thích Như NguyễnThanh Thanh, một trong hai bạn nếu quay trở lại sẽ là đối thủ nặng ký của top 4.

Các hợp phần đào tạo năm nay, Nguyên Khang chỉ tham gia "giọng đọc" và "phim trường gameshow", nhiều người hơi tiếc vì kinh nghiệm của anh hẳn là nhiều hơn vậy?

Tôi nghĩ mỗi một huấn luyện viên đều có thế mạnh riêng, mình giỏi cái nào thì tập trung hướng dẫn các bạn cái ấy. Tôi tin là những huấn luyện viên khác sẽ giúp nhiều cho các bạn ở các chuyên môn khác. Thật ra, số tập phát sóng cũng có hạn, nếu tăng số, chắc chắn tôi sẽ xin ê-kíp cho truyền đạt các bạn nhiều nhiều hơn tí. Tôi vẫn sẽ mong có dịp viết hết tất cả kinh nghiệm mình tích luỹ được vào trong một cuốn sách, lúc đó không chỉ các thí sinh, mà những ai mê nghề ăn nói này cũng có cơ hội học hỏi và rèn luyện mình.

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Cùng kết hợp với nhau trong một chương trình, anh nghĩ sao khi khán giả quá "ném đá" Tấn Tài, Thảo Nhi có anti-fan?

Truyền hình thực tế luôn có những dư luận khen chê trái chiều. Nếu việc "chê" những thí sinh mà giúp các bạn ấy hoàn thiện và thành công hơn, tôi nghĩ Thảo NhiTấn Tài đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình và giúp các em tiến bộ từng ngày.

Một ví dụ nhỏ là tôi tự hào về đạo đức của các học trò của mình năm nay. Chúng tôi không muốn cứ khen các em bằng những từ hoa mỹ, tâng bốc lên tận mây xanh, để rồi khi làm nghề, các em phải nhận những hiện thực không như màu hồng. Có thể cách nhận xét của TàiNhi hơi gay gắt một chút, nhưng tôi cam đoan là cả hai đều yêu thương các em, xuất phát từ tình cảm thực sự dành cho học trò mình.

Về phía cá nhân, anh cảm nhận ra sao về khi lần đầu tiên đảm nhận vị trí "ghế nóng"?

Lần đầu tôi ngồi ghế nóng, tôi thấy được áp lực và trách nhiệm của mình. Tôi tự hào vì mình có những người học trò giỏi. Thật sự chương trình tốn khá nhiều thời gian và công sức của tôi, nhưng nếu làm được gì có ích cho thế hệ sau, tôi rất sẵn lòng. Tôi sẽ cố gắng xuất hiện nhiều hơn ở vai trò giám khảo trong những cuộc thi về chuyên môn dẫn chương trình, vì cũng đã đến lúc tôi không chỉ sống cho riêng mình, mà tôi còn nghĩ đến những giá trị cần được truyền lại cho thế hệ sau.

Thảo Nhi: Thú vị và học hỏi nhiều 

Đảm nhận một vai trò mới, cảm nghĩ của chị như thế nào trong những ngày vừa qua? 

Tôi thật sự hạnh phúc. Đến với chương trình này không chỉ để dạy mà còn để học, tôi học được các bạn trẻ sự đam mê và quyết liệt, tôi học được ở hai người anh trong nghề là anh Tấn Tài Nguyên Khang sự nghiêm túc trong từng công việc. Với tôi, tất cả những điều đó thật sự quá ý nghĩa.

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Chị là giám khảo có anti-fan, chị đối diện ra sao với những ý kiến trái chiều?

Nói không buồn thì chắc là dối lòng. Nhưng tôi vui nhiều hơn. Vì ít ra khán giả đã rất quan tâm. Cá nhân tôi cũng đã có nhiều thời gian làm việc trong làng giải trí, nên tôi cũng quen với dự luận và sóng gió. Tôi chỉ không muốn những "búa rìu" sẽ lao vào thí sinh của mình, nên vai trò là huấn luyện viên, chúng tôi sẵn sàng đón nhận.

Dù có hẳn anti-fan, nhưng vẫn có nhận định cho rằng chị khá nhạt trong chương trình. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Nhạt hay không thì chỉ người trong cuộc mới hiểu. Như anh Tấn Tài, người theo sát và chăm lo toàn bộ cho thí sinh thì vẫn bị định khung là "vai ác". Khán giả chỉ xem 50 phút thôi, còn chúng tôi làm việc cùng nhau tận 5,6 tháng trời. Thêm nữa, format 2018 của chương trình, mỗi huấn luyện viên chỉ nắm quyền loại trong một tập, nên có thể khán giả chưa cảm nhận hết.

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Trong số 6 thí sinh đã bị loại, chị kỳ vọng ai sẽ quay trở lại?

Tôi sẽ vẫn chọn Ninh Hoàng Ngân, vì tôi tin em ấy cần có thời gian và trải nghiệm để trưởng thành hơn. Tôi cũng mong khán giả sẽ rộng lượng hơn để bỏ đi những định kiến không đáng có. Hãy cho tất cả mọi người một cơ hội.

Tấn Tài: Một mùa giải mang nhiều cảm xúc đặc biệt

Đến hôm nay, anh đã thở phào nhẹ nhõm chưa khi bao sóng gió đã qua, chương trình vẫn để lại những dấu ấn đẹp?

Tôi vẫn chưa thở được vì phải đang chạy tối đa công lực cho đêm gala. Khôi lượng công việc ở Gương mặt truyền hình là vô cùng lớn, vì mỗi sản phẩm chúng tôi cùng nhau thực hiện, tôi chọn cách vừa triển khai công việc vừa đào tạo, do vậy đến thời điểm này công việc còn nặng hơn rất nhiều ở các tập phát sóng.

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Đối với anh, so với mùa trước, Gala năm nay có gì mới mẻ và để lại nhiều dấu ấn hơn?

Đó là một đêm của cảm xúc, một đêm của đam mê bất tận. Chúng tôi xây dựng chương trình không bằng hào nhoáng hay sự quy mô, chúng tôi chọn cách làm sâu lắng và đầu tư cho từng tiết mục. Các khách mời được lựa chọn cũng rất kỹ. Ở họ đều có một câu chuyện thú vị để kể với khán giả.

Anh kỳ vọng gì trong chặng cuối của chương trình?

Tôi kỳ vọng vào sự tỏa sáng của thí sinh. Tôi hy vọng với sự quyết liệt của các nhân, các em sẽ có những sản phẩm thể hiện được hết thần thái, diện mạo và phong cách mà các em đã định hình. Chương trình thành công được đều phải xuất phát từ chất lượng thí sinh. Đến thời điểm này tôi hoàn toàn yên tâm vì điều đó.

Trước chung kết Gương mặt truyền hình 2018, bộ ba HLV thẳng thắn về gameshow dành cho MC

Ảnh: Hoàng Triều