HLV Graechen và bầu Đức cãi nhau

23/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Suốt cả tháng xin xỏ, HLV Guillaume không thuyết phục được bầu Đức cho tuyển tiền đạo ngoại binh để đá ở V-League.

Suốt cả tháng xin xỏ, HLV Guillaume Graechen không thuyết phục được ông chủ của Học viện HAGL Arsenal JMG cho tuyển tiền đạo ngoại binh để đá ở V-League.

Theo quyết định của Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức, từ mùa giải năm sau một loạt cầu thủ khóa một của Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... được đôn lên đội một thi đấu ở giải vô địch quốc gia V-League.

Để dọn chỗ cho lứa cầu thủ tài năng này, bầu Đức đã mạnh tay thanh lý hơn chục cầu thủ ở đội một. HLV trưởng Choi Yoon Gyum cũng bị sa thải, nhường lại vị trí cho HLV Graechen vốn đã gắn bó với các cầu thủ Học viện suốt tám năm qua.


	
	HLV Graechen chịu thua quan điểm cứng rắn của bầu Đức.
HLV Graechen chịu thua quan điểm cứng rắn của bầu Đức.

Bận rộn với các giải đấu của U19 Việt Nam cũng như hiện tại đưa đội bóng của Học viện dự giải U21 Quốc tế, nhưng HLV Graechen  cũng đã bắt đầu phải lên kế hoạch xây dựng lực lượng và các lộ trình chuẩn bị cho V-League 2015. Một trong những điều ông đề xuất là đăng ký ba ngoại binh cho các vị trí thủ môn, trung vệ và tiền đạo.


	
	U19 HAGL 2-1 U21 Malaysia
U19 HAGL 2-1 U21 Malaysia

Tuy nhiên, bầu Đức nhất quyết không đồng ý. "Giôm đấy, cãi nhau với tôi gần một tháng về việc tôi không cho đăng ký tiền đạo ngoại. Tôi chỉ cho bổ sung thủ môn và tuyến dưới, còn vị trí tiền đạo phải dành cho cầu thủ của Học viện", vị doanh nhân sinh năm 1962 chia sẻ.

"Cho một tiền đạo ngoại vào, chiếm hết suất của nội binh thì làm sao chúng ta đào tạo được những chân sút tốt cho tương lai. Hiện nay nhiều đội ở V-League vì chạy theo thành tích, ngại khó ngại khổ nên toàn sử dụng ngoại binh. Đó là điều bất cập vì nó khiến chúng ta ngày càng thiếu đi những chân sút tốt".


	
	Bầu Đức kiên quyết đặt niềm tin vào những tiền đạo được Học viện của ông đào tạo như Công Phượng, Văn Toàn...
Bầu Đức kiên quyết đặt niềm tin vào những tiền đạo được Học viện của ông đào tạo như Công Phượng, Văn Toàn...