HLV Giọng hát Việt "cãi nhau" vì Bằng Kiều

06:26 27/05/2013

Nhạc sĩ Quốc Trung đã cãi thẳng tay với ca sĩ Hồng Nhung khi anh không nhận thấy giọng hát của Hoàng Nhật Minh giống Bằng Kiều. 

Tập 2: Bộ tứ HLV không nhạt

Sau khi tập 2 Giọng hát Việt 2013 lên sóng, khán giả càng cảm nhận rõ hơn được sự thú vị từ ba vị HLV mới trên ghế nóng. Dù không phải là những diễn viên hài nhưng những màn đối thoại để giành giật thí sinh từ bộ tứ HLV lại đem đến cho khán giả nhiều phen cười vỡ bụng. Khán giả cũng nhận thấy rõ hơn cá tính của từng vị HLV qua tập 2.

Mỹ Linh luôn sôi nổi và quyết liệt, Hồng Nhung nhẹ nhàng và chân thành trong khi đó Đàm Vĩnh Hưng luôn biết chớp thời cơ, Quốc Trung chậm rãi nhưng sâu sắc. Cũng trong tập 2 này, nhiều khán giả thấy "dễ thở" khi các HLV không tung hô thí sinh quá mức giống như tập trước. Trái ngược với tập 1, trong tập 2 lên sóng tối qua, Mỹ Linh đã kéo về cho đội của mình 6 gương mặt ấn tượng và đầy triển vọng. 


Mỹ Linh thắng lớn ở tập 2

Ấn tượng nhất trong tập 2 là màn đối thoại hài hước của bộ tứ HLV sau phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Hoàng Quân với ca khúc One more night. Thí sinh này đều được bốn HLV nhấn nút lựa chọn. Để kéo Hoàng Quân về đội của mình, HLV Hồng Nhung liền gọi thí sinh này là "ngôi sao" và chị nói thêm "dường như hôm nay không phải em đi thi mà em đang biểu diễn concert của chính mình". Ngay lập tức, HLV Quốc Trung liền lôi kéo thí sinh từng là nhạc công này bằng cách đưa ra nhận định "chỉ nhạc công với nhạc công mới hiểu cần cái gì, chơi cái gì, hát cái gì". 

Được đà, Mỹ Linh cũng kéo thí sinh này về đội bằng lợi thế của chị: "Cái em thiếu là em không thể là một người nhạc công tìm đến một người nhạc công khác, mà phải là một người nhạc công tìm đến giáo viên thanh nhạc. Người ấy là chị". 

Đàm Vĩnh Hưng lập tức chọc Mỹ Linh: "Xét thấy sau một thời gian khá dài mà nhạc sĩ Anh Quân vẫn chưa hát hay". Nhạc sĩ Quốc Trung liền bồi vào thêm khiến cho khán giả cười thích thú: "Anh Quân trước khi lấy Mỹ Linh hát rất hay, sau khi lấy Mỹ Linh thì không hát được nữa".

Trong tập 2 cả bốn HLV cũng có nhiều tình huống xỏ xiên nhau. Như trong tiết mục của thí sinh Nguyễn Hoàng Tôn, thí sinh từng tham gia đóng clip cho Đàm Vĩnh Hưng. HLV Quốc Trung liền khuyên thí sinh này không nên về đội của Mr. Đàm bởi theo anh "bây giờ đi theo Đàm Vĩnh Hưng thì chỉ có đóng clip thôi". Hoặc ở tiết mục khác, nhạc sĩ Quốc Trung kêu gọi một thí sinh về đội của mình vì "đội tôi đang thiếu màu như em". Ngay lập tức ca sĩ Hồng Nhung liền buông lời ẩn ý: "Anh Trung không có màu này vì những màu này không bao giờ chọn anh Trung".

Những gương mặt ấn tượng

Theo nhận định của nhiều khán giả thì chất lượng thí sinh ở tập 2 Giọng hát Việt 2013 tốt hơn so với tập 1. Trong tập 2 cũng xuất hiện nhiều gương mặt quen thuộc như Nguyễn Hoàng Tôn, Hoàng Nhật Minh, Trần Vũ Hà My, Phú Quý Sao Mai…

Nổi bật nhất trong tập 2 là phần trình diễn của Nguyễn Hoàng Tôn ở phần cuối. Hoàng Tôn là tác giả của nhiều ca khúc hit đang được yêu thích hiện nay. Đồng thời anh là thành viên của nhóm nhạc FB Boiz từng kết hợp với Đàm Vĩnh Hưng trong dự án Tình yêu online. 

Hoàng Tôn thể hiện sáng tác của chính mình tại vòng Giấu mặt - ca khúc Em không quay về. Với chất giọng tenor sáng, khoẻ khoắn và có những nốt phiêu đầy cảm xúc, Hoàng Tôn đã khiến cho 4 vị HLV đồng loạt ấn nút chọn anh. Nhận xét về tiết mục của Hoàng Tôn, ca sĩ Hồng Nhung cho rằng: "Giọng của em dày này, hay này nhưng khi em lên nốt cao cuối cùng thì em chưa chủ động với nốt mình viết ra, thế thì cái này là sở trường của chị". 

Dù đã đóng video clip cho Đàm Vĩnh Hưng Mr. Đàm cũng nhắc khéo Hoàng Tôn "Em biết ở đất Sài Gòn này ai là nhiều cơ hội nhất mà" nhưng cuối cùng Hoàng Tôn đã quyết định về đội của Mỹ Linh.  


Hoàng Tôn quyết không chọn Đàm Vĩnh Hưng cho dù đã từng hợp tác với nhau trong một sản phẩm chung

Một giọng hát cũng gây ấn tượng với bộ tứ HLV lẫn khán giả không kém Hoàng Tôn trong tập 2 là Hoàng Nhật Minh. Nhật Minh từng phát hành 2 album và đã từng biểu diễn trên sân khấu chương trình Album Vàng.

Thể hiện ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau của Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Nhật Minh đã khiến cho Đàm Vĩnh Hưng lập tức ấn nút ngay sau khi anh vừa dứt xong câu hát đầu tiên. Tiếp đó, Mỹ LinhHồng Nhung cũng nhanh chóng ấn nút quay lại vì quá ấn tượng với giọng nam cao đầy tình cảm của anh.

Thích thú với giọng hát của Hoàng Nhật Minh, Hồng Nhung bày tỏ cảm nhận của mình: "Giọng hát của em có quãng rất rộng, hát rất tình cảm. Ngay từ những tiếng đầu tiên em đã bắt đầu vào câu chuyện rồi, không loạng choạng, không bị tìm lối đi, đấy là phong cách của một người hát chuyên nghiệp. Em hát ngày càng thu hút và đến những nốt cao của em cũng khiến cho những người không hát cũng phải rướn mình lên, một cách rất nhẹ nhàng". 

Ca sĩ Hồng Nhung cho rằng giọng hát của Hoàng Nhật Minh đã khiến chị liên tưởng tới ca sĩ Bằng Kiều. Dù khá giống giọng Bằng Kiều nhưng giọng hát của Hoàng Nhật Minh vẫn nổi trội hơn ở những quãng trung, dẫu vậy ở những nốt cao anh lại không có được sự tinh tế như Bằng Kiều

Không đồng tình với Hồng Nhung, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng: "Em có một giọng hát rất cao và giọng hát của em không giống ai cả và không liên quan gì đến anh Bằng Kiều cả. Em có một tem giọng rất khác và em yên tâm là em sẽ không phải giống ai cả". 

Với sự thuyết phục chân thành từ Hồng Nhung, Hoàng Nhật Minh đã quyết định lựa chọn về đội của Hồng Nhung.


Nhật Minh sở hữu một chất giọng mái, lạ và cao không thua kém Bằng Kiều, Hoàng Hải, Lê Minh MTV, Bùi Anh Tuấn...

Ngoài Hoàng TônHoàng Nhật Minh thì một thí sinh nam khác gây ấn tượng mạnh trong tập 2 đó là Nguyễn Hoàng Quân ở phần đầu. Anh chàng thí sinh 24 tuổi đến từ TP HCM thể hiện bản hit One more night của nhóm Maroon 5.  Tiết mục của Hoàng Quân đều được cả 4 HLV ấn nút lựa chọn. Trình diễn trên sân khấu cùng với cây đàn guitar, Hoàng Quân đã biết cách tạo ra sự lôi cuốn cho tiết mục của mình. Sau màn đấu đá giành giật của 4 HLV, Hoàng Quân chọn về đội của nhạc sĩ Quốc Trung.


Hoàng Quân hiện đang là ca sĩ tự do và có khả năng sáng tác ca khúc

Gương mặt thí sinh nữ ấn tượng nhất trong tập 2 là Trần Vũ Hà My. Hà My năm nay 28 tuổi và đã có kinh nghiệm 10 năm đi hát. Theo đuổi thể loại pop-rock, Hà My chọn thể hiện ca khúc Hoang dại của nhạc sĩ Phương Uyên tại vòng Giấu mặt. Và với kinh nghiệm của một người đi hát lâu năm, Hà My quyết định nhờ nhạc sĩ Quốc Trung tiếp lửa thêm cho niềm đam mê với rock của mình. 


Trần Vũ Hà My từng có 10 năm kinh nghiệm đi hát tại các sân khấu nhỏ ở TP HCM

Một số gương mặt còn lại vượt qua vòng Giấu mặt ở tập 2:


	
	Nguyễn Đình Nhân thể hiện ca khúc Mắt đen. Anh về đội của Mỹ Linh
Nguyễn Đình Nhân thể hiện ca khúc Mắt đen. Anh về đội của Mỹ Linh


	
	Lê Đức Hùng thể hiện ca khúc Do it like a dude. Lê Đức Hùng là một thành viên mới của đội Mỹ Linh
Lê Đức Hùng thể hiện ca khúc Do it like a dude. Lê Đức Hùng là một thành viên mới của đội Mỹ Linh


	
	Trần Huyền My của đội Mỹ Linh thể hiện Hero
Trần Huyền My của đội Mỹ Linh thể hiện Hero


	
	Nguyễn Thị Khánh Ly về đội Hồng Nhung
Nguyễn Thị Khánh Ly về đội Hồng Nhung


	
	Hoàng Thiên Minh Trị về đội Đàm Vĩnh Hưng
Hoàng Thiên Minh Trị về đội Đàm Vĩnh Hưng


	
	Nguyễn Trà My về đội Đàm Vĩnh Hưng
Nguyễn Trà My về đội Đàm Vĩnh Hưng


	
	Trần Hoàng về đội Mỹ Linh
Trần Hoàng về đội Mỹ Linh