HLV ĐT Philippines: "Nhiều tuyển thủ Việt Nam đủ sức thi đấu ở châu Âu"

01/12/2018, 18:30 GMT+07:00

HLV Eriksson đã có những phát biểu hết sức thận trọng trước thềm trận bán kết lượt đi giữa ĐT Philippines và ĐT Việt Nam.

Trước trận bán kết lượt đi trên sân nhà với ĐT Việt Nam, HLV trưởng của ĐT Philippines ông Eriksson đã có những chia sẻ với báo chí về tương quan lực lượng cũng như sức mạnh của cả hai đội. Bên cạnh đó, ông cũng có những nhận xét khá thú vị về những cầu thủ đã tỏa sáng của ĐT Việt Nam ở những trận đấu vừa qua.

Khi được hỏi về trận bán kết sắp tới, HLV Eriksson đã có những đánh giá: 

"Trận ngày mai rất quan trọng. Chúng tôi biết đối đầu với một đội mạnh, mọi chuyện sẽ rất khó khăn với Philippines. Nhưng toàn đội sẽ cố gắng. Chúng tôi không có đủ 23 cầu thủ nhưng sẽ chơi hết mình. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai".


HLV Eriksson đã có những chia sẻ với báo chí trước thềm trận bán kết lượt đi với ĐT Việt Nam.
HLV Eriksson đã có những chia sẻ với báo chí trước thềm trận bán kết lượt đi với ĐT Việt Nam.

Bên cạnh đó, cựu HLV của Tam sư cũng đánh giá rất cao ĐT Việt Nam với những màn trình diễn tuyệt vời vừa qua. Ông Eriksson cho rằng ĐT Philippines sẽ gặp phải một thử thách thật sự ở trận đấu sắp tới:

"Tôi đã xem nhiều trận của Việt Nam. Đội U23 của các bạn đã thi đấu rất thành công ở những giải đấu gần đây. Tôi đã xem mọi trận của Việt Nam từ đầu giải. Họ tổ chức tốt, phòng ngự và tấn công tốt. Thật khó khăn để đánh bại họ. Chúng tôi biết khó khăn nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chúng tôi tôn trọng họ".


ĐT Philippines đang rất tập trung cho trận đấu sắp tới. (Ảnh: Zing.vn)
ĐT Philippines đang rất tập trung cho trận đấu sắp tới. (Ảnh: Zing.vn)

Ngoài ra, ông cũng phân tích kỹ hơn về sức mạnh hiện tại của thầy trò HLV Park Hang-seo:

"Họ tốt trong khâu tổ chức. Hai trận họ đá với Malaysia và Myanmar đều chơi cùng cách, giữ sự tập trung. Ngoài ra, Việt Nam cũng mạnh trong phản công. Giữa sân họ có nhiều cầu thủ giỏi. Chúng tôi biết phải làm gì để hạn chế sức mạnh của họ. Philippines sẽ cố gắng chơi một trận tốt, chúng tôi tôn trọng nhưng không e sợ. Chúng tôi cũng là đội mạnh đấy chứ". 


Bóng bổng có thể là miếng đánh chính của Azkals trước Việt Nam.
Bóng bổng có thể là miếng đánh chính của Azkals trước Việt Nam.

Đặc biệt, HLV Eriksson cũng có những nhận xét về chuyên môn của các cầu thủ Việt Nam:

"Với kinh nghiệm của mình, tôi nhận ra có một số vị trí chơi tốt bên phía ĐT Việt Nam. Đó là hậu vệ phải số 2 Trọng Hoàng, tiền đạo số 11 Anh Đức, số 14 Công Phượng, số 20 Văn Đức và số 19 Quang Hải. Rất nhiều cầu thủ chơi tốt.  Có thể họ không đủ khả năng chơi cho Man City hay Barcelona, nhưng có thể chơi cho các đội bóng ở châu Âu".

Có thể thấy rằng HLV Eriksson cùng ĐT Philippines đang hết sức tập trung cho trận đấu được dự đoán khó khăn sắp tới. Với kinh nghiệm cầm quân của mình, ông hoàn toàn có thể giúp Azkals tạo nên những bất ngờ trước ĐT Việt Nam


Lịch thi đấu vòng bán kết AFF Cup 2018.
Lịch thi đấu vòng bán kết AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!