Học chiêu của thầy Park, Philippines ngậm ngùi nhìn Việt Nam bước vào Chung Kết!

06/12/2018, 21:45 GMT+07:00

Trận đấu càng trôi về những phút cuối cùng khiến tỏ ra HLV Sven-Göran Eriksson vô cùng sốt ruột và liên tục kêu gọi các học trò của mình dâng lên tấn công.

Tranh thủ tình huống thay người ở giữa hiệp, HLV Sven-Göran Eriksson đã có những chỉ thị bí mật cho các cầu thủ của đội tuyển Philippines.

Ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines tại sân Mỹ Đình, một thế trận giằng co vẫn đang diễn ra, khi cả đội vẫn tỏ ra khá bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng. Điều này, đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ là đội bóng giành quyền đi tiếp với kết quả như hiện tại.

Trận đấu càng trôi về những phút cuối cùng khiến tỏ ra HLV Sven-Göran Eriksson vô cùng sốt ruột và liên tục kêu gọi các học trò của mình dâng lên tấn công. Tranh thủ trong một tình huống thay người ở phút thứ 67 của trận đấu, HLV của Philippines đã đưa một mẫu giấy nhỏ cho học trò của mình để truyền đạt ý đồ chiến thuật.


Tình huống cầu thủ Philippines nhận chỉ thị của HLV Eriksson.
Tình huống cầu thủ Philippines nhận chỉ thị của HLV Eriksson.

Điều này gợi nhớ lại tình huống mà HLV Park Hang-seo đã từng làm trong trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Campuchia ở vòng bảng. Cũng bằng mảnh giấy nhỏ đưa cho Hồng Duy, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã truyền đạt những thay đổi về mặt chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam.


HLV Park chỉ thị cho Hồng Duy.
HLV Park chỉ thị cho Hồng Duy.

Về diễn biến còn lại của trận đấu, dù đã được ra những thay đổi về chiến thuật, tuy nhiên Philippines đã nhận kết quả thua chung cuộc với tỷ số 2-1. Khi mà ĐT Việt Nam có liên tiếp 2 bàn thắng ở những phút cuối cùng do công của Quang Hải và Công Phượng. Philippines chỉ có thể gỡ lại 1 bàn thắng danh dự. Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang-seo đã chính thức góp mặt ở trận chung kết AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!