HLV Arsene Wenger từng mua hụt Ronaldo như thế nào?

13/10/2020, 20:20 GMT+07:00

Không nghi ngờ gì nữa, Cristiano Ronaldo chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Cầu thủ người Bồ Đào Nha nhanh chóng nổi tiếng tại MU, những người đã ký hợp đồng với anh hồi năm 2003, khi CR7 mới 18 tuổi.

Chú thích ảnh
Wenger đã mua hụt Ronaldo (Ảnh: thethaovanhoa.vn)

>>> Xem thêm: Ronaldo cứu Juve: Một lần nữa, cả thế giới ngước nhìn CR7

Nhưng ít ai biết rằng trước đó, Arsenal cũng đã thể hiện sự quan tâm tới Ronaldo. Trong buổi phỏng vấn mới đây, HLV Arsene Wenger đã chia sẻ về việc ông mua hụt ngôi sao này như thế nào. “Tôi có thể nói rằng mình có 50 bản hợp đồng mà tôi rất tiếc khi không chiêu mộ được. Nổi bật nhất trong số đó là Cristiano Ronaldo. Cậu ấy đã gia nhập MU”, Wenger nói.

“Chúng tôi đã có một thỏa thuận với Sporting. Nhưng rồi MU đưa Carlos Queiroz lên làm trợ lý HLV, họ trả giá cao hơn chúng tôi và nhanh chóng đưa Ronaldo đi. Nhưng về cơ bản, chúng tôi đã đạt thỏa thuận trước. Ronaldo có áo đấu của Arsenal. Tôi đã ăn trưa với Ronaldo cùng mẹ cậu ấy ở sân tập”.

“Đó chỉ là một trong rất nhiều ví dụ. Lịch sử của một đội bóng lớn có rất nhiều cầu thủ mà họ mua hụt”.

Arsene Wenger Cristiano Ronaldo Arsenal  Manchester united, sir alex
Arsene Wenger đã tiết lộ Cristiano Ronaldo đã tiến gần đến việc gia nhập Arsenal vào năm 2003 (Ảnh: MU)

>>> Xem thêm: Từ MU đến Juventus, hành trình trở thành cỗ máy săn bàn của Ronaldo

HLV Wenger đã dẫn dắt rất nhiều cầu thủ vĩ đại trong suốt 22 năm cầm quyền ở Arsenal. Ông là thầy của Thierry Henry, Dennis Bergkamp, Patrick Vieira, Ashley Cole và còn rất nhiều nữa.

Tuy nhiên, thập kỷ cuối cùng mà Wenger dẫn dắt Arsenal thật đáng quên. Điều đó có thể đã khác, nếu ngày đó chiến lược gia người Pháp chiêu mộ được Ronaldo.

Wenger kêu gọi tổ chức World Cup và EURO 2 năm/lần

Cựu HLV Arsene Wenger hiện đang nắm giữ chức vụ Giám đốc Phát triển Bóng đá Toàn cầu của FIFA. Mới đây, ông đã lên tiếng kêu gọi xóa bỏ giải đấu Nations League và thay vào đó đề nghị tổ chức World Cup và EURO luân phiên nhau thường xuyên hơn thay vì 4 năm/lần như truyền thống.

“Chúng ta cần phải loại bỏ Nations League và tìm ra những sự kiện rõ ràng hơn mà mọi người đều hiểu”, Wenger nói với Bild. “Nếu bạn hỏi mọi người trên đường phố giải Nations League là thế nào, bạn sẽ thấy không nhiều người biết về giải đấu này”.

“Chúng ta cần có càng ít sự kiện càng tốt. Theo tôi, một kỳ World Cup và EURO được tổ chức luân phiên nhau (mỗi giải 2 năm/lần) có lẽ sẽ là điều thích hợp trong thế giới hiện đại”.