HLV Alfred Riedl: "Quang Hải đừng vội mơ mộng, hãy nhớ Lê Công Vinh trước đây!"

14:00 13/09/2018

Mới đây, HLV Alfred Riedl đã có những quan điểm cá nhân về việc Quang Hải được nhiều CLB nước ngoài đánh tiếng muốn chiêu mộ.

Góp công lớn vào chiến tích vang dội tại VCK U23 châu Á và ASIAD 2018 của bóng đá Việt Nam, tên tuổi của Quang Hải ngay lập tức được biết đến nhiều hơn trong khu vực Đông Nam Á lẫn châu lục. Chính vì điều này mà thời gian qua đã có không ít CLB đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Quang Hải. Trước cơ hội Quang Hải được ra nước ngoài thi đấu, cựu HLV ĐTQG Việt Nam, ông Alfred Riedl cho rằng các cầu thủ người Việt vẫn khó có thể thành công nếu như xuất ngoại.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Riedl đã chia sẻ: "Với Quang Hải hay những cầu thủ Việt Nam khác, nếu có đủ khả năng chuyên môn thì việc sang chơi bóng tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia… tôi nghĩ không có vấn đề gì".


Quang Hải đang thể hiện một phong độ tuyệt vời cùng đẳng cấp chơi bóng ngày càng được nâng cao.
Quang Hải đang thể hiện một phong độ tuyệt vời cùng đẳng cấp chơi bóng ngày càng được nâng cao.

"Nhưng nếu lời mời đó đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc một quốc gia thuộc khối Ả rập thì sẽ khó khăn hơn. Tại đó, ngoài kỹ thuật, thành công của mỗi cầu thủ còn phụ thuộc rất nhiều vào thể chất. Trong trường hợp lời mời đó đến từ châu Âu thì chắc chắn sẽ là một thử thách lớn với cầu thủ Việt Nam. Các bạn hãy nhớ đến Lê Công Vinh trước đây."​ - Chiến lược gia 68 tuổi chia sẻ thêm.

"Thi đấu tại châu Âu, cầu thủ Việt Nam sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như thời tiết, thức ăn không hợp khẩu vị, kể cả sức khỏe... Tốt hơn cả là cầu thủ đó không đi một mình mà có hai người để có thể hỗ trợ nhau trong công việc lẫn cuộc sống".


Ông Riedl từng có những năm tháng rất thành công cùng bóng đá Việt Nam.
Ông Riedl từng có những năm tháng rất thành công cùng bóng đá Việt Nam.

Quang Hải đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các CLB Thái Lan, Nhật Bản và mới nhất là một đội bóng ở Argentina. Thế nhưng, chủ tịch của CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cho rằng Hải còn quá trẻ để xuất ngoại và đội bóng Thủ đô cũng chỉ muốn cho mượn chứ không bán đứt. Bên cạnh đó, thời gian này thì nhà ĐKVĐ V.League 2018 vẫn muốn rèn giũa thêm cho Hải "con" bởi anh mới chỉ 21 tuổi và vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn.

Ngoài ra, song song với việc phát biểu suy nghĩ về trường hợp của Quang Hải, ông Riedl cũng đề cập đến cục diện của AFF Cup 2018 vào tháng 11 này: "Đương kim vô địch Thái Lan vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch AFF, nhưng ĐT Việt Nam sẽ là đối thủ lớn nhất của ĐT Thái Lan ở giải đấu sắp tới". 


Lịch thi đấu AFF Cup 2018.
Lịch thi đấu AFF Cup 2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!