Phát hiện trường hợp đặc biệt: loại hình nền khiến màn hình iPhone bị lỗi, folder trở nên trong suốt

20/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Loại hình nền bí ẩn nào khiến cho thư mục trên iPhone trở nên trong suốt?

Trong một số trường hợp, sự cố phần mềm trên điện thoại không những không mang lại phiền toái cho người dùng mà còn khiến cho người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn. Trục trặc mới trên iOS 12.1 được tài khoản Twitter @heyeased phát hiện chính là một ví dụ.

Thư mục trở nên trong suốt mang lại sự thích thú cho người dùng.Thư mục trở nên trong suốt mang lại sự thích thú cho người dùng.

Theo đó, @heyeased gọi đó là "Hình nền iPhone bí ẩn" (“Mysterious iPhone Wallpaper”). Một trục trặc nhỏ trên bản cập nhật phần mềm iOS 12.1 khiến cho màn hình của iPhone bạn gặp lỗi, các thư mục trở nên trong suốt sau khi người dùng tải một vài hình nền đặc biệt về máy và thiết lập “Reduce Transparency” trong Settings. 

Dù đây là một sự cố phần mềm, nó không mang lại nhiều phiền toái hay rắc rối cho người sử dụng. Ngược lại, phần lớn người dùng cho rằng lỗi nhỏ này khiến màn hình iPhone của họ trông tối giản và đẹp mắt hơn lúc xưa, đồng thời bày tỏ sự thích thú trước giao diện mới lạ này. 

Cách thiết lập hình nền rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

- Vào Settings > General > Accessibility, sau đó bật Reduce Transparency.

- Tiếp theo, chọn nền bạn muốn sử dụng. Đối với những chiếc iPhone không tai thỏ, hãy nhấp vào đây để tải hình nền yêu thích về. Đối với iPhone có tai thỏ như X, XS và XS Max, hãy nhấp vào đây. Thao tác tải hình nền về cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một hình nền yêu thích, chạm vào để mở nó ở độ phân giải đầy đủ rồi sau đó lưu về máy là được.

- Việc cuối cùng cần làm là cài đặt hình nền mới tải về trở thành hình nền iPhone của bạn. Đối với iPhone không có tai thỏ, @heyeased khuyên bạn nên chọn Perspective. Còn đối với iPhone có tai thỏ, @heyeased cho biết bạn nên chọn Still. 


Giao diện iPhone 8 có folder trong suốt.
Giao diện iPhone 8 có folder trong suốt.

Giao diện iPhone XS Max với folder trong suốt.Giao diện iPhone XS Max với folder trong suốt.

Bây giờ, "hình nền iPhone bí ẩn" đã được áp dụng. Các thư mục trở nên trong suốt, hình nền đơn một màu khiến cho màn hình iPhone của bạn trở nên tối giản, tinh tế hơn rất nhiều!

(Ảnh: Business Insider)