Cho xem dáng, đoán sức khoẻ cực hay đây: Dáng "đồng hồ cát" cẩn thận nha, hơi bị nhiều bệnh đó!

05/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình lại khó hay dễ tăng cân hơn người khác? Bí mật nằm ở chính hình dáng cơ thể mà bạn sở hữu đấy!

Theo các chuyên gia, có ba dáng người chính, bao gồm: quả táo, quả lê và đồng hồ cát. Mỗi dáng người sẽ tiết lộ rất nhiều thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn, đồng thời, lý giải được tại sao một số người khó giảm cân.


Ba dáng người cơ bản thường gặp.
Ba dáng người cơ bản thường gặp.

Dáng quả táo

Người mang hình dáng cơ thể này thường sở hữu vòng eo lớn, do “chất béo nội tạng” tích tụ ở vùng xung quanh bụng. Dạng chất béo này thường nằm ẩn sâu dưới da và gây hại cho các cơ quan bên trong cơ thể. Nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, như: huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường loại 2, ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung,…

Mặc dù có những hạn chế nhất định, dáng quả táo vẫn khiến các cô nàng thích mê với một ưu điểm duy nhất. Do chất béo nội tạng có thể dễ dàng loại bỏ bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn, người mang hình dáng cơ thể này có khả năng giảm cân nhanh hơn người khác.


“Chất béo” không đeo bám chặt lấy người có dáng quả táo.
“Chất béo” không đeo bám chặt lấy người có dáng quả táo.

Dáng quả lê

Đúng như hình ảnh thường thấy của quả lê, hình dáng cơ thể này mang đặc trưng nổi bật là vùng mông và đùi lớn. Chất béo tập trung ở nửa dưới cơ thể, hay “chất béo thụ động” có tính lì lợm cao, rất khó xử lý. Đây chính là lý do khiến các cô nàng dáng quả lê thường gặp khó khăn với quá trình giảm cân.

Không nguy hiểm như chất béo nội tạng, song, chất béo thụ động cũng không hoàn toàn vô hại. Nó có thể gây áp lực lên vùng chân, dẫn tới các vấn đề như: suy tĩnh mạch, thoái hóa đầu gối, khớp chân,…


Dáng quả lê không phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật như dáng quả táo.
Dáng quả lê không phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật như dáng quả táo.

Dáng đồng hồ cát (nữ giới) và dáng chữ nhật (nam giới)

Nhắc đến dáng đồng hồ cát, có lẽ ta không thể bỏ qua tỉ lệ vàng 90:60:90 mà đa số nữ giới ao ước. Thực tế, hình dáng cơ thể này được hiểu đơn giản là vòng 1 và vòng 3 lớn hơn so với vòng 2.

Điểm chung của dáng đồng hồ cát và dáng chữ nhật là sự tích tụ chất béo trên toàn bộ cơ thể, trong đó, chất béo nội tạng tập trung ở vùng giữa. Bởi vậy, chúng cũng tiềm ẩn các nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.


Thân hình đồng hồ cát quyến rũ nhưng chưa hẳn là lý tưởng cho sức khỏe của bạn.
Thân hình đồng hồ cát quyến rũ nhưng chưa hẳn là lý tưởng cho sức khỏe của bạn.

Tổng hợp

Ảnh: Internet