Cha gạt nước mắt, bần thần nhìn con lấy chồng: "Cái gái nuôi bao năm, người ta đón đi rồi"

10:50 20/03/2019

Nhìn con gái bước lên xe hoa, cha lặng lẽ gạt nước mắt, chúc con hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình…

Ai đó đã từng nói, đời người đàn ông chỉ khóc ba lần, một lần khi chào đời, một lần khi cha mẹ mất và một lần lúc tiễn con gái về nhà chồng. Giây phút ấy, nghẹn ngào lắm, và dường như chẳng có ngôn từ nào diễn tả nổi.

Có phải con gái là người tình kiếp trước của cha, kiếp này đến để chăm sóc cho trọn vẹn ân tình? Thật chẳng sai chút nào đâu! Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng và nghiêm khắc ấy là tình phụ tử thiêng liêng, bởi cha luôn kiên trì nhẫn nại dạy dỗ và yêu thương cô con gái của mình.   

Giây phút tiễn con gái về nhà chồng, người cha ôm con gái vào lòng, rồi lặng lẽ quay đi gạt nước mắt. Nhìn cô công chúa bé bỏng ngày nào còn ríu rít bên cha, nay thành con dâu nhà người ta rồi.

Những khoảnh khắc xúc động của tình phụ tử thiêng liêng thực sự đã chạm tới trái tim của người xem.

Ánh mắt cha lặng lẽ như vẫn đang dõi theo con

Hình ảnh người cha ngồi bần thần trong rạp đám cưới sau khi tiễn con gái lên xe hoa với gương mặt buồn rầu được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến bao người xúc động.


Hình ảnh ông bố ngồi bần thần sau khi con gái đi lấy chồng khiến ai nấy đều thấy chạnh lòng. Ảnh: N.T.N
Hình ảnh ông bố ngồi bần thần sau khi con gái đi lấy chồng khiến ai nấy đều thấy chạnh lòng. Ảnh: N.T.N

Chủ nhân bài đăng có chia sẻ, hôm con gái đi lấy chồng ông bố đã khóc như mưa, đi ra đi vào hơi tí là lấy tay lau nước mắt nhìn thương ơi là thương. Rồi sau giây phút nghẹn ngào, ông ngồi lặng lẽ nhìn về hướng xa xăm, mắt như đang dõi theo hành trình của cô con gái nhỏ.

Được biết, đám cưới này diễn ra hôm 16/3 ở Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên. “Bình thường chú sống rất tình cảm lắm. Trước hôm con gái đi lấy chồng chú cũng đã buồn rồi khóc rồi”. Và sau khi đoàn đưa dâu rời đi, bố cô dâu cứ ngồi bần thần ngoài cửa nhìn xa xăm với gương mặt buồn rầu như vậy, có lẽ vì nhớ con gái.

Người cha già bịn rịn con gái trong giây phút sắp chia xa

Khoảnh khắc xúc động được chia sẻ trong một đám cưới diễn ra tại thành phố Bắc Giang vào ngày 15/10/2017. Người cha già đã đích thân lên phát biểu để chúc phúc cho đôi uyên ương trẻ cùng nụ cười rạng rỡ trên môi.

Nhưng đến thời khắc phải "trao dâu", ngồi trước mặt là quan viên hai họ, người đàn ông ấy không thể kìm nổi cảm xúc khiến cho bất cứ ai chứng kiến cũng phải nghẹn ngào. Vẻ mạnh mẽ của một người đàn ông từng trải dường như không còn nữa mà thay vào đó là những giọt nước mắt trực rơi xuống.


Hình ảnh xúc động của người cha trong phút trao dâu.
Hình ảnh xúc động của người cha trong phút trao dâu.

Cha gạt nước mắt, bần thần nhìn con lấy chồng:


Cha vẫn nở nụ cười tươi trên môi nhưng trong lòng thương nhiều lắm.
Cha vẫn nở nụ cười tươi trên môi nhưng trong lòng thương nhiều lắm.

Cha lau nước mắt cho con gái trong ngày vu quy

Bạn còn nhớ hình ảnh người cha vội vã quay đi lau nước mắt trong ngày cưới của con gái vào ngày 2/4/2017 ở Lâm Đồng từng khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào? Bóng dáng người cha già cô độc, lặng lẽ bước nhanh ra xe trở về nhà đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt.


Người cha lau giọt nước mắt trên má con gái và dặn dò cẩn thận.
Người cha lau giọt nước mắt trên má con gái và dặn dò cẩn thận.


Rồi lặng lẽ quay đi khóc một mình.
Rồi lặng lẽ quay đi khóc một mình.

Ngay sau cái ôm thật chặt và dặn dò con gái phải làm tròn bổn phận dâu hiền, người cha vội quay đi để con gái không phải đau lòng. Đó là giọt nước mắt của niềm vui khi con đã lớn khôn, cũng là giọt nước mắt của sự lo lắng vì phải chia xa, rằng không biết con có hoàn thành tốt trách nhiệm của một nàng dâu mới hay không.

Người cha suy tư, đứng một góc dõi theo con gái

Hình ảnh người cha ngồi lặng lẽ dõi theo con gái ngày đi lấy chồng trong lễ thành hôn diễn ra tại Thị Trấn Quãng Phú - TP Buôn Ma Thuột diễn ra vào ngày 25/2/2017 khiến ai nấy đều cảm thấy nghẹn ngào.

Bởi người đàn ông lớn tuổi ấy chẳng thể hiện tình cảm một cách dạt dào, cũng không rơi nước mắt, chỉ ngồi ở một góc nhỏ, suy tư và ngắm nhìn con gái đẹp nhất trong ngày trọng đại.


Ánh mắt cha vẫn luôn dõi theo con trên mọi nẻo đường đời
Ánh mắt cha vẫn luôn dõi theo con trên mọi nẻo đường đời

Thực sự, hững khoảnh khắc xúc động về tình phụ tử thiêng liêng đã khiến bao người phải rơi nước mắt. Chẳng cần ồn ào trước đám đông, cũng không thể diễn tả thành lời, ánh mắt cha vẫn đau đáu nhìn con như muốn nói: “Con gái ba đẹp quá!”.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!