Những ngày cuối cùng của cuộc đời, chú sư tử từng được mệnh danh là "vua" bị bỏ đói đến trơ xương

24/05/2018, 07:30 GMT+07:00

Những hình ảnh về chú sư tử gầy còm, chỉ còn da bọc xương sống những ngày cuối cùng của cuộc đời đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh của một chú sư tử sống những ngày cuối cùng của cuộc đời mình. Đã từng được coi là "vua" trong khu Vườn quốc gia Kruger, chú sư tử nay gầy gò ốm yếu tới tội nghiệp, cả người chỉ còn da bọc xương và để lộ những chiếc xương sườn khiến cho ai nhìn thấy cũng phải xót xa.

Được biết, chú sư tử này là một "thành viên" của Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Trước đây, nó được chăm sóc một cách rất cẩn thận, thế nhưng những năm trở lại đây, vị vua này không còn được ngó ngàng tới nữa. Chú sư tử phải tự đi kiếm ăn trong vùng đất bị giới hạn, không còn được phục vụ những bữa ăn với đầy ắp thịt như trước đây.


Chú sư tử trông già yếu, gầy còm và kiệt quệ tới đáng thương
Chú sư tử trông già yếu, gầy còm và kiệt quệ tới đáng thương

Chú ta trông gầy còm tới nỗi thấy rõ được cả những chiếc xương sườnChú ta trông gầy còm tới nỗi thấy rõ được cả những chiếc xương sườn

Những bức ảnh trên của chú sư tử được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Larry Anthony Pannell, 64 tuổi, một người luôn dành thời gian cầm máy ảnh cho những loài động vật hoang dã.

Nhiếp ảnh gia tới từ California chia sẻ: "Tôi đã chứng kiến rất nhiều những cảnh tượng cực kì tự nhiên, những hình ảnh cho thấy cả sự sống và cái chết. Cuộc sống này đôi khi rất tàn nhẫn. Tôi đã từng chứng kiến những gia đình mất tất cả mọi thứ chỉ sau một trận bão, trận hỏa hoạn hay trong một vụ sạt lở đất."

Những ngày cuối cùng của cuộc đời, chú sư tử từng được mệnh danh là

Những ngày cuối cùng của cuộc đời, chú sư tử từng được mệnh danh là


"Vị vua" ngày nào giờ trông chẳng còn chút sức sống, gầy còm tới đáng thương
"Vị vua" ngày nào giờ trông chẳng còn chút sức sống, gầy còm tới đáng thương

"Tôi chưa bao giờ có thể nghĩ những bức ảnh có thể tác động tới mình nhiều như thế cho tới khi nhìn thấy và chụp được chú sư tử này. Chứng kiến nó gầy gò tới đáng thương, từng ngày bước gần hơn tới cái chết, tôi thấy thật xót thương cho cuộc đời của một "vị vua".

Ngay khi được đăng tải, những bức ảnh của vị nhiếp ảnh gia người Mỹ đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Đã có nhiều người dùng mạng cho rằng các bức ảnh về chú sư tử tội nghiệp đã thực sự chạm được tới trái tim của họ, cho họ thấy được sự khắc nghiệt của cuộc sống và biết quý trọng hơn những gì mình đang có.

Nguồn: Mirror