Đám tang đẫm nước mắt nơi quê nhà của bé gái bị sát hại tại Nhật

02/04/2017, 20:31 GMT+07:00

Cuộc đời thật nghiệt ngã, khi kẻ đầu bạc phải tiễn người đầu xanh.

Cuộc đời thật nghiệt ngã, khi để kẻ đầu bạc phải tiễn người đầu xanh. Nhưng sự ra đi một cách tức tưởi vì bị sát hại của bé Nhật Linh, lại còn là nỗi đau vô cùng lớn và ám ảnh với ông bà, cha mẹ và những người thân trong gia đình.

Chiều qua (1/4), sau khi làm Lễ cầu siêu và phúng điếu cho Lê Thị Nhật Linh tại nhà tang lễ thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, thì sáng nay (2/4), thi thể của bé Linh đã được gia đình chuyển về quê nhà tại Việt Nam.Sự đau thương bao trùm lên ngôi nhà của cô bé ở Hưng Yên.

Sự đau thương bao trùm lên ngôi nhà của cô bé ở Hưng Yên.

Sự đau thương bao trùm lên ngôi nhà của cô bé ở Hưng Yên.

Được biết, tại Lễ cầu siêu ở Nhật Bản của bé Nhật Linh, các nhà sư đã có mặt từ sớm để tụng kinh cầu siêu cho em. Ấm lòng hơn, dự lễ cầu siêu này, còn có khoảng 500 người gồm bạn học, thầy cô giáo, người dân địa phương và người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Nhật cũng đến đưa tiễn em.

Sau khi lên máy bay vào 10g sáng nay, khoảng 16g chiều cùng ngày, chuyến bay chở thi thể bé Nhật Linh đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ở quê nhà tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, rất đông bạn bè thân hữu, hàng xóm láng giềng đã đến chia buồn cùng gia đình.

Câu chuyện đau lòng của bé Nhật Linh khiến những người dù chưa từng quen biết với gia đình em, cũng đến phúng viếng và chia buồn. Ai nấy đều cảm thấy quá xót xa với số phận ngắn ngủi của bé gái xấu số và nỗi đau to lớn mà gia đình Nhật Linh đang phải trải qua.Đến giờ, bà nội của Nhật Linh vẫn không thể tin rằng cháu gái đã không còn nữa.

Đến giờ, bà nội của Nhật Linh vẫn không thể tin rằng cháu gái đã không còn nữa.

Đến giờ, bà nội của Nhật Linh vẫn không thể tin rằng cháu gái đã không còn nữa.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Toan (bà nội của Nhật Linh), đã không thể kìm nén được sự đau lòng khi nhắc đến cháu gái của mình. Bà Toan cho biết, Nhật Linh là một bé gái dễ thương và thông minh. Tết Dương lịch năm 2017, khi về Việt Nam, Nhật Linh còn được bà nội dạy hát chèo và bé rất thích những làn điệu dân ca. Thế nên, khi nhận được tin cháu nội bị sát hại tại Nhật, bà không thể tin đó là sự thật. Đến giờ, mọi thứ vẫn như một cơn ác mộng.


Chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ của Nhật Linh) khóc ngất trong lễ tang con gái.
Chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ của Nhật Linh) khóc ngất trong lễ tang con gái.

Cái đêm nghiệt ngã nhận được hung tin ngày 26/3, cả gia đình bé Nhật Linh tại Việt Nam đã thức trắng, ai cũng bần thần, không ai nói với nhau câu nào. Mọi người vẫn không muốn tin đó là sự thật.

Đến chiều 28/3, chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ của Nhật Linh) đã cùng con trai bay sang Nhật để nhận thi thể con gái.

Những hình ảnh đưa thi thể bé Nhật Linh về quê nhà:

(Ảnh: Internet)