"Thảm họa" vườn hoa hướng dương SG: Check in "1m vuông 5 người", bóc hạt trên hoa để tạo hình

02/01/2019, 13:15 GMT+07:00

Vườn hoa hướng dương vàng rực rộng 18.000 mét vuông trồng ngay hàng thẳng lối đã trở thành một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích. Nhiều người háo hức chờ đợi đến dịp Tết dương lịch 2019 để tới với vườn "hoa mặt trời" duy nhất tại TP.HCM này, thế nhưng họ lại phải thất vọng với cảnh tượng "thấy người nhiều hơn thấy hoa" nơi đây. 

Bắt đầu mở cửa từ ngày 20/12/2018, khu vườn trồng hướng dương sau vài ngày đã trở thành điểm đến “hot” nhất của người Sài Gòn trong  dịp Tết dương lịch 2019. 

Thế nhưng mới đây trên mạng xã hội, một bức ảnh cập nhật tình hình thực tế "tàn tạ" tại vườn hoa hướng dương khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi họ còn chưa kịp đặt chân đến và có những tấm ảnh xinh đẹp tại đây. Theo người đăng tải, bức ảnh được chụp vào thời điểm chiều ngày 1/1/2019, người người đổ về vườn hoa hướng dương khiến vườn hoa này trở nên quá tải khi chưa đầy một mét vuông có từ 5 đến 6 người đứng chụp ảnh checkin. 

Vườn hoa trong khu đô thị V.P (Thủ Đức) sau nhiều ngày tết. Ảnh: Siêuu Nhânn HKNVườn hoa trong khu đô thị V.P (Thủ Đức) sau nhiều ngày tết. Ảnh: Siêuu Nhânn HKN

Một số hoa hướng dương đã bị rũ xuống và mất dần sức sống. Sau khi đăng tải, bức ảnh nhận được nhiều ý kiến phản hồi, theo như chia sẻ của một bạn trẻ do thời điểm người chụp bức ảnh trên đã là xế chiều nên hoa trong ảnh không còn tươi và hoa hướng dương là loài hoa chỉ vươn cao và rực rỡ khi có nắng. 

Theo đó, mỗi hoa hướng dương có tuổi thọ từ 7 đến 10 ngày, sau khoảng thời gian đó hoa sẽ héo và rụng dần. Tính từ thời điểm khu vườn này mở cửa đến thời điểm Tết dương lịch là vừa đủ để kết thúc tuổi thọ của một bông hoa hướng dương. Hơn nữa, lượng người đổ về đây ngày càng đông nên việc bảo quản hoa đẹp và rực rỡ như ban đầu là một điều khó đối với chủ vườn. 

Vườn hoa hướng dương trước đó. Ảnh: Bảo Trân Vườn hoa hướng dương trước đó. Ảnh: Bảo Trân 

Kết thúc Tết Dương lịch 2019, vườn hoa hướng dương này xuất hiện nhiều vỏ chai, giấy, rác thải. Điều này khiến công việc thu dọn vườn của công nhân gặp nhiều khó khăn. Một số bạn trẻ chia sẻ khi chỉ vừa đến cổng vườn hoa vì thấy khách tham quan quá đông nên đã quay về. 

>> Xem thêm:
Nhóm nam nữ “vô tư” ngắt hoa hướng dương rồi tươi cười chụp hình
Giới trẻ Sài thành liên tục "check-in" đường hoa Nguyễn Huệ

Vườn hoa hướng dương rực rỡ trước đó. Ảnh: Bảo Trân Vườn hoa hướng dương rực rỡ trước đó. Ảnh: Bảo Trân 

Nhiều bạn trẻ còn cố tình bóc hạt hoa để tạo hình trên hoa. Ảnh: Nguyễn Công Đức Nhiều bạn trẻ còn cố tình bóc hạt hoa để tạo hình trên hoa. Ảnh: Nguyễn Công Đức 

Thật tiếc khi nhìn thấy những bông hoa hướng dương rũ rượi dưới ánh mặt trời, không những thế rác thải các loại cũng xuất hiện ở vườn hoa hướng dương khi nơi đây chỉ vừa trở thành một điểm tham quan mới nổi ở TP.HCM.

Theo chia sẻ từ chủ vườn hoa, thời gian sắp tới nhà vườn sẽ trồng loại hoa mới hứa hẹn sẽ làm "điên đảo" giới trẻ Sài Thành lần nữa và hi vọng rằng các bạn trẻ sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và hãy tham quan một cách văn minh. 

Các tin tức mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật tại YAN!