Không cần tiền hay xe sang, cậu con trai đưa mẹ đi du lịch bằng xe ben khiến CĐM xúc động

21/07/2019, 19:50 GMT+07:00

"Còn được bao nhiêu mùa xuân được nhìn thấy mẹ cha, nên hãy quan tâm, chăm sóc khi cha mẹ còn trên đời" - một CĐM bình luận khi đọc được câu chuyện. 

Báo hiếu không phải là những gì thực sự quá lớn lao, quá hoành tráng. Cũng giống như câu chuyện được kể dưới đây, anh tài xế chẳng giàu có, chẳng có xe sang nhưng vẫn chăm sóc, quan tâm cha mẹ bằng cách riêng của mình.

Anh tài xế lái xe ben chở mẹ đi du lịch 

Mới đây, trên một diễn đàn mạng đã xuất hiện một câu chuyện khiến nhiều người đọc qua không thể kìm được sự xúc động. Theo câu chuyện của một tài khoản kể lại, nhân dịp chủ nhật đưa gia đình đến biển Vũng Tàu du lịch, anh đã bắt gặp được những hình ảnh và câu chuyện nhỏ đầy ấm lòng của một anh tài xế.

 
Câu chuyện do người dùng mạng chia sẻ trên một diễn đàn.
Câu chuyện do người dùng mạng chia sẻ trên một diễn đàn.

Trên chiếc xe ben mà mình dùng để làm việc mỗi ngày, anh tài xế chở mẹ già và con trai nhỏ đi Vũng Tàu tắm biển. Bên cạnh đó, trong cuộc đối thoại ngắn mà cư dân mạng này vô tình nghe được, anh tài xế nói mình từng hứa khi giàu sẽ đưa mẹ đi du lịch, nhưng chẳng biết khi nào giàu, nên cứ đưa mẹ “đi tạm” trên chiếc xe “siêu to” này. 

>> Xem thêm: Những bức ảnh thể hiện lòng hiếu thảo lay động trái tim

 
Anh tài xế chở mẹ đi du lịch bằng chiếc xe ben.
Anh tài xế chở mẹ đi du lịch bằng chiếc xe ben.

- Con trai: "Đấy giờ mẹ tắm đã chưa, mát không, thoả mãn không?"

- Bà mẹ: "Ừ đúng là đi biển sướng thật con nhỉ, nhưng tốn tiền với lại người ta toàn đi xe đẹp sao mày cho mẹ đi xe to thế con?"

- Con trai: "Người ta giàu mẹ ơi, mẹ bảo khi nào mày giàu mày cho mẹ đi biển chơi 1 chuyến nhưng biết bao giờ con mới giàu, nên thôi đi tạm..."

- Bà mẹ: "Nhưng tí về mày chạy chậm thôi nhé, xe đi biển chơi kiểu gì chạy nó giồng muốn lòi ruột".

- Con trai: "Hì hì! Tối mới về nên mẹ cứ thoải mái đi nhé vì không biết bao giờ mới đi lại được."

 
Anh tài xế nói, chưa biết bao giờ mới giàu, thôi thì chở mẹ đi tạm bằng chiếc xe ben này.
Anh tài xế nói, chưa biết bao giờ mới giàu, thôi thì chở mẹ đi tạm bằng chiếc xe ben này.

Câu chuyện khiến cư dân mạng suy ngẫm

Dành cả một đời nuôi dạy, dưỡng dục con cái, quả thật, cha mẹ chẳng mong muốn gì quá lớn lao, mà chỉ đơn giản là những đứa con của mình trở thành con người thành công, hạnh phúc trong tương lai.

>> Đừng bỏ lỡ: Cụ ông hiếu thảo với mẹ già 113 tuổi

Vậy đối với những người con, họ đã làm gì để đền đáp công ơn đó? Có người cho rằng, họ phải trở thành một người tài giỏi nhất, thành công nhất, kiếm được bộn tiền để phụng dưỡng cha mẹ. Nhưng rồi đến khi lớn lên, đi học, làm việc xa nhà, số ngày mà họ ở cạnh cha mẹ đã không còn nhiều. Rồi đến khi thực sự trở thành người thành đạt, xây được một căn nhà to, mua quần áo, những thứ thức ăn đắt tiền thì lúc đó, cha mẹ đã không còn đợi được những đứa con của họ nữa!

 
Yêu thương, quan tâm cha mẹ khi họ từ bây giờ, đừng để khi họ rời xa rồi mới nuối tiếc.
Yêu thương, quan tâm cha mẹ khi họ từ bây giờ, đừng để khi họ rời xa rồi mới nuối tiếc.

Thế nhưng, báo hiếu đâu phải là điều gì quá lớn lao, đâu cần phải đợi khi trưởng thành, giàu sang mà ta có thể làm điều đó bất cứ khi nào cho cha mẹ. Cũng giống như anh tài xế trong câu chuyện trên: anh chẳng có xe hơi sang trọng, tiền thì cũng chỉ đủ để lo cho ba bữa, nhưng anh vẫn tranh thủ dành chút thời gian, dùng chính chiếc xe ben mà mình làm việc mỗi ngày để chở mẹ già đi tắm biển và ăn uống.

 
Hành động của anh tài xế khiến không ít người phải ngưỡng mộ.
Hành động của anh tài xế khiến không ít người phải ngưỡng mộ.

Câu chuyện được chia sẻ trên một diễn đàn đã nhận được sự quan tâm từ nhiều cư dân mạng. Nhiều người đã không khỏi xúc động và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của người con trong câu chuyện trên, tuy hoàn cảnh có thiếu thốn nhưng lại hết sức hiếu thảo.

“Đợi đến khi thành công thì lúc đó có thể cha mẹ đã không còn nữa rồi, thay vì nuối tiếc thì giờ hãy quan tâm, chăm sóc họ đi”

“Ngưỡng mộ thật, nghèo thì vui theo kiểu nghèo, không có ô tô thì anh chở mẹ đi chơi bằng xe tải cũng được vậy”

“Tiền cũng không mua được những khoảnh khắc này đâu”

“Con cái hiếu thảo như thế này thì đi xe ben cũng thấy ấm lòng”

Nhiều khi, không ít người nghĩ mình phải trở nên thật giàu có, thật thành công, gửi tiền hay xây cho cha mẹ nhà cao cửa rộng là đã đủ. Cả một đời nhọc công nuôi con rồi, con cái thành công, giàu có thì ai mà chẳng muốn nhưng đôi khi, họ vẫn cần những giây phút nhẹ nhàng đơn giản, thấy chúng ở bên cạnh, được quan tâm, chăm sóc ở cái độ tuổi xế chiều này mà thôi!

>> Có thể bạn quan tâm: Cảm động chàng sinh viên hiếu thảo chăm sóc cha già trong kí túc xá

Ảnh: Tuân Hoàng

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐƠN GIẢN THỂ HIỆN SỰ HIẾU THẢO VỚI CHA MẸ

  • Chăm sóc cha mẹ khi họ ốm đau
  • Trò chuyện, thăm hỏi cha, mẹ mỗi ngày
  • Hãy gọi điện, giữ liên lạc khi ở xa cha mẹ
  • Nói lời yêu thương với cha mẹ