Hình ảnh "quốc đảo tôm hùm" Bình Ba bị rác thải "xâm chiếm" đến không nhận ra khiến CĐM sốc nặng

07/01/2019, 10:00 GMT+07:00

Đảo Bình Ba được xem là một "hòn đảo ngọc" hay còn được mệnh danh là quốc đảo tôm hùm thuộc tỉnh Khánh Hòa, vài năm trở lại đây đảo Bình Ba được biết đến là một trong các điểm du lịch độc đáo nhất bởi vẻ đẹp hoang sơ, nguồn hải sản dồi dào phong phú. Thế nhưng, lợi thế và sự hấp dẫn đó lại đang có nguy cơ mất dần bởi sự "xâm chiếm" của rác thải.

Rác thải ngập tràn tại các điểm tham quan, danh lam thắng cảnh không phải lần đầu tiên trở thành vấn đề nhức nhối đối với du lịch Việt Nam. Thời gian cận tết, sau tết hoặc sau những ngày lễ chính là thời điểm vấn đề này trở nên nóng hơn bao giờ hết. Mới đây, hình ảnh đảo Bình Ba ngập tràn rác sau Tết Dương lịch đã khiến nhiều người bất ngờ vì không thể tưởng tượng nổi hòn đảo xinh đẹp hoang sơ ngày nào cũng không thể thoát khỏi sự tàn phá do rác thải.

Hình ảnh

Rác thải ngập tràn tại đảo Bình BaRác thải ngập tràn tại đảo Bình Ba

Theo tìm hiểu, tình trạng "quá tải rác” ở Bình Ba thường xuyên diễn ra sau ngày lễ, tết do khách du lịch quá đông hoặc sau mưa giông, rác từ khắp nơi dạt về. Nếu ai đã từng đến đây ít nhất 1 lần, say mê vẻ đẹp hoang sơ và trong lành của hòn ngọc Bình Ba thì chắc hẳn sẽ sốc khi được nhìn thấy những hình ảnh rác ngập tràn, "ngốn" đảo Bình Ba và biến nơi đây thành "bãi tập kết rác". 

Hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khác hoàn toàn với những ảnh checkin trong lành, sang chảnh của nhiều người. Vốn dĩ "quốc đảo tôm hùm" biển xanh cát trắng và nắng vàng nay lại mang một màu xám xịt của rác thải. 

Hình ảnh

Rác thải bủa vây cả tấm biển cảnh báo không vứt rác trên đảoRác thải bủa vây cả tấm biển cảnh báo không vứt rác trên đảo

"Trời ơi, tôi đang xem cái gì đây đảo Bình Ba của tôi đây sao???", tài khoản B.T bất ngờ. 

"Ý thức kém mãi mãi là ý thức kém không thay đổi được, tôi chưa có dịp đi Bình Ba nhưng từng mơ ước được ghé thăm vẻ đẹp hoang sơ này, thật tiếc khi Bình Ba không còn như trước", tài khoản M.A tiếc nuối. 

Được biết, chính quyền địa phương nơi đây vẫn tổ chức các chiến dịch vớt, thu gom rác dạt vào bờ sau ngày lễ, tết tuy nhiên do số lượng rác quá lớn, khách du lịch mỗi lúc đông nên không thể siết chặt và giảm thiểu vấn đề này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!

Ảnh: Phạm Đình Duy