Hình ảnh nữ tiếp viên dỗ bé 2 tháng tuổi bay về quê tránh dịch

22:00 11/03/2020

Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nghiêm trọng khiến cuộc sống và công việc của mọi người bị ảnh hưởng. Số ca nhiễm bệnh, tử vong ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu giảm.

Chính vì thế có không ít du học sinh, những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài đã phải về nước để tránh dịch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên cũng vì 2 chữ mưu sinh mà một số gia đình chỉ có thể gửi con còn bé về nước còn bản thân tiếp tục ở lại làm việc.

 
Covid-19 lan nhanh ở châu Âu khiến nhiều người Việt phải về nước tránh dịch. (Ảnh: Black News)
Covid-19 lan nhanh ở châu Âu khiến nhiều người Việt phải về nước tránh dịch. (Ảnh: Black News)

Xúc động cảnh tiếp viên hàng không dỗ dành bé 2 tháng tuổi trên chuyến bay về nước tránh dịch

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ tâm sự và hình ảnh đẹp của nữ tiếp viên trưởng hãng hàng không nổi tiếng trong chuyến bay từ trời Âu về Việt Nam. Dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, mỗi chuyến bay là một kỷ niệm đáng nhớ đối với phi hành đoàn thế nhưng có lẽ đối với nữ tiếp viên này khoảnh khắc vỗ về đứa bé mới 2 tháng tuổi sẽ chẳng bao giờ phai nhạt trong tâm trí cô. Bởi lẽ đây là chuyến bay tình yêu đưa những đứa trẻ Việt tại trời Âu về nước tránh dịch mà chẳng có sự đồng hành của bố mẹ.

Bài đăng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)Bài đăng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dịch Covid-19 diễn ra tại châu Âu ngày càng nghiêm trọng khiến không ít người phải dừng lại mọi hoạt động từ công việc đến học tập để về quê tránh dịch. Dù vậy không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để cả gia đình có thể cùng nhau về nước. Không còn cách nào khác mà gia đình này đã phải để con gái lớn 3 tuổi và em bé mới sinh 2 tháng cùng bà về Việt Nam tránh dịch còn bản thân ở lại nơi “đất khách quê người” tiếp tục làm việc mưu sinh.

Có bố mẹ nào mà không thương con nhất là đứa bé mới 2 tháng tuổi, chắc rằng họ đã “đứt từng khúc ruột” khi để 2 cô “công chúa” về quê hương một mình. Thế nhưng vì sức khỏe của con là điều trên hết và việc mưu sinh đè nặng trên vai nên những người bố, người mẹ này chẳng còn cách nào khác.

 
Nữ tiếp viên hàng không dỗ dành em bé 2 tháng tuổi khóc vì nhớ mẹ. (Ảnh: Nguyên Lê)
Nữ tiếp viên hàng không dỗ dành em bé 2 tháng tuổi khóc vì nhớ mẹ. (Ảnh: Nguyên Lê)

Trong suốt chuyến bay chỉ vì nhớ mẹ mà 2 bé khóc suốt mười mấy tiếng đồng hồ. Một mình bà 2 đứa trẻ nên xoay xở không kịp, cứ hết quay sang dỗ người em lại phải quay qua vỗ về cô chị. Mặc dù bế bé đến tay mỏi rã rời nhưng vì sợ làm phiền đến người khác nên bà cũng chẳng dám nói nửa lời. Chính vì vậy nên cô tiếp viên hàng không mới bế bé 2 tháng tuổi để bà có thể ngơi tay, tranh thủ nghỉ đôi chút. Cô cũng chỉ mong rằng vòng tay của mình có thể làm vơi đi phần nào nỗi nhớ mẹ của cô bé mới 2 tháng tuổi.

Đọc dòng chia sẻ của cô khiến không ít người phải nghẹn ngào: “Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm. Vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi”.

 
Hành động nhỏ nhưng ấm áp của cô đã khiến nhiều người ấm lòng. (Ảnh: Nguyên Lê)
Hành động nhỏ nhưng ấm áp của cô đã khiến nhiều người ấm lòng. (Ảnh: Nguyên Lê)

> > Bạn có biết: Italy và Hàn Quốc trở thành hai ổ dịch Covid-19 lớn

Cộng đồng mạng ca ngợi hành động đẹp của nữ tiếp viên và thương xót 2 bé

Hình ảnh trên sau khi đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng: “Khổ thân bé bỏng đã phải xa mẹ”. Cư dân mạng đã dành nhiều lời động viên và thương cảm cho 2 bé, có lẽ bố mẹ hết cách rồi mới để con xa mình như vậy.

Bên cạnh đó, nhiều người đã dành lời khen trước hành động ấm áp của nữ tiếp viên trưởng. Trong những hoàn cảnh khó khăn như vậy, chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng khiến người khác ấm lòng.

 
Cộng đồng mạng thương cảm trước hoàn cảnh của bé 2 tháng tuổi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng thương cảm trước hoàn cảnh của bé 2 tháng tuổi. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương con quá, mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi người trở lại cuộc sống như bình thường”

“Ai mà chẳng muốn gần con, để đứa bé 2 tháng như vậy xa bố mẹ chắc họ cũng chẳng còn lựa chọn nào khác. Dù thế nào thì sức khỏe con vẫn trên hết mà”

“Hình như mình đã từng đi cùng chuyến bay với chị tiếp viên này rồi, giọng nói ấm áp mà gần gũi lắm”

“Thương và cảm thông với bạn mong dịch sớm kết thúc để gia đình được đoàn tụ”

> > Xem thêm: Người Việt ở Đức: Đeo khẩu trang còn bị mắng "bệnh ra ngoài làm gì"

Tình hình dịch bệnh trên thế giới

Dịch bệnh trên thế giới đang biến đổi cực kỳ phức tạp, ngày càng nghiêm trọng với số ca nhiễm bệnh và tử vong tăng cao trong khi đó chưa có vắc xin phòng ngừa Covid-19. Theo thông tin từ Bộ Y tế tính đến ngày 11/3, số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới là 118.873 người, trong đó 4.259 trường hợp đã tử vong và 65.110 bệnh nhân hồi phục. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã lan ra tới 104 quốc gia trên thế giới.

 
Diễn biến dịch trên toàn thế giới. (Ảnh: Bộ Y tế)
Diễn biến dịch trên toàn thế giới. (Ảnh: Bộ Y tế)

 
Dịch bệnh diễn ra phức tạp, mọi người ra đường phải đeo khẩu trang để phòng ngừa Covid-19. (Ảnh: VOV)
Dịch bệnh diễn ra phức tạp, mọi người ra đường phải đeo khẩu trang để phòng ngừa Covid-19. (Ảnh: VOV)

>> Xem thêm: Người dân Hàn, Nhật vẫn tụ tập bất chấp dịch bệnh

Dịch bệnh đã diễn ra trong thời gian dài và gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mọi người, mong rằng trong thời gian tới Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Góc ấm lòng: Chủ trọ giảm 30% tiền phòng để hỗ trợ sinh viên mùa dịch

Dịch Covid-19 lây lan đã khiến không chỉ sinh viên phải nghỉ học mà không ít gia đình cũng thiệt hại về kinh tế.

Hiểu được nỗi lòng của sinh viên nên nhiều chủ trọ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đã thông báo sẽ giảm tiền để đỡ phần nào kinh tế cho các em.

Một số chủ trọ đã giảm 200.000 đồng trong tháng 3, thậm chí có nơi còn mạnh tay giảm tới 50% tiền trọ.

Những thông báo này đã nhanh chóng được chủ trọ thông báo đến sinh viên qua tin nhắn.

Một số nơi, chủ trọ còn in hẳn giấy ra và dán trước cổng để tất cả mọi người cùng biết.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.