Nữ sinh ngồi vật vã giữa sân trường, như báo hiệu mùa thi cử sắp đến khiến CĐM xót xa

15/05/2019, 18:00 GMT+07:00

Trong mỗi đời người ai cũng từng trải qua giai đoạn học tập đầy áp lực. Tuy bố mẹ thường nói "con chỉ cần lên lớp, không cần phải có bằng khen gì cả", nhưng bạn biết đấy bố mẹ nào mà không muốn con mình nổi bật hơn các bạn cùng lứa chứ. 

Áp lực từ bố mẹ và kì thi

 
Mỗi kì thi là nỗi ám ảnh của các bạn học sinh.
Mỗi kì thi là nỗi ám ảnh của các bạn học sinh.

Vào những kì thi quan trọng nhất dường như trở thành nỗi ám ảnh của không ít người. Còn bố mẹ khi đó thì luôn hy vọng rằng con mình sẽ lập kì tích lớn hay chí ít cũng là một thành tích nho nhỏ nào đấy. Nhìn ánh mắt họ đặt trọn niềm tin vào mình, thì ai mà nỡ bỏ cuộc cho đành. Thế nhưng, có những lúc con muốn nói với bố mẹ rằng: "Con kiệt sức rồi, con không muốn học nữa bố mẹ à con muốn nghỉ ngơi".

Một fanpage nổi tiếng về học đường mới đây đã đăng tải hình ảnh cô bạn vác ghế ngồi giữa sân trường trong dáng vẻ hết sức chán chường, đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dân mạng.

 
Hình ảnh được chia sẻ trên MXH thu hút sự chú ý từ CĐM.
Hình ảnh được chia sẻ trên MXH thu hút sự chú ý từ CĐM.

Dù không nói rõ mục đích hành động của cô bạn kia là gì, nhưng các bình luận của dân mạng suy đoán rằng, đây chính là nguyên nhân của việc học quá căng thẳng, đặc biệt là đang chuẩn bị cho kì thì sắp tới. Thậm chí, nhiều bạn trẻ dường như đã thấy hình ảnh chính mình trong bức ảnh này và đã bình luận chia sẻ tâm trạng của bản thân.

Bạn G.L: "Mình cũng đang sấp mặt với đống đề cương đây".

T.Y: "Từ lớp 5 tới giờ mình học suốt, hiếm khi có ngày nghỉ. Nhiều lúc muốn trốn học, nhưng lại sợ bố mẹ buồn".

H.K: "Cô bạn này giống mình quá, nhiều khi học mệt quá mình cũng hay buông thả vậy đó".

O.K: "Trước mặt bố mẹ thì luôn tỏ ra cố gắng vậy đó, nhưng bên trong nước mắt là biển rộng".

Trong khi đó bạn U.L thì có bình luận tích cực hơn: "Mình biết các bạn thi cử rất vất vả, nhưng hãy nghĩ về tương lai mà cố gắng. Bố mẹ, tạo áp lực cho mình cũng vì muốn chúng ta học tốt hơn thôi".

 
Học hành, thi cử khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy kiệt sức.
Học hành, thi cử khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy kiệt sức.

Mệt một chút thôi mình lại học tiếp nhé!

Dẫu biết, chuyện học rất vất vả rồi, biết là gian nan lắm, nhưng các bạn nên hiểu rằng chuyện học vô cùng quan trọng. Những kiến thức sâu rộng sẽ là hành trang giúp bạn khi ra trường, đối đầu với những khó khăn trong công việc. Khi đó, thì bạn sẽ biết được đời học sinh là sướng như thế nào. Lúc này, có mệt thì cứ nghĩ chứ không được bỏ cuộc đâu đấy. Đừng để những tâm trạng không tốt lấn chiếm cả tâm trí. Nếu không bày tỏ được với bố mẹ hay thầy cô, thì cứ "trút" muộn phiền lên lũ bạn của mình đi, chắc chắn sẽ giải tỏa được phần nào đấy.

 
Hãy cố gắng vì tương lai, hoài bão của các bạn.
Hãy cố gắng vì tương lai, hoài bão của các bạn.

Hiện bức ảnh vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH, nhiều bạn thấy đồng cảm những cũng không quên động viên nhau trong giai đoạn thi cử căng thẳng này. Còn bạn thì sao? bạn đã từng như thế chưa?

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!