Hình ảnh người vợ siết chặt cái ôm, ngủ gục sau lưng chồng giữa SG vội vã khiến bao người rưng rưng

16/01/2019, 15:30 GMT+07:00

Dù chỉ là một giấc ngủ trọn vẹn nhưng đối với những người lao động nghèo đôi khi nó lại là ước muốn. Vài phút chợp mắt khi mỏi, tỉnh dậy lại thấy mình phải bắt đầu một guồng quay của cơm-áo-gạo-tiền, thế là khép lại một ngày dài mệt mỏi của đôi vợ chồng.

Nón lệch, bộ quần áo chân chất, gương mặt lấm lem những mệt nhọc của người vợ tựa vào lưng chồng mình trên chiếc xe chất đầy hoa quả, đồ đạc máy cũ kĩ bon bon chạy dài các cung đường Sài Gòn khiến bao người cảm thấy ấm áp


Bức ảnh khiến trăm nghìn trái tim bồi hồi
Bức ảnh khiến trăm nghìn trái tim bồi hồi

Bức ảnh người vợ ngủ gật sau lưng chồng mình được chia sẻ nhanh chóng trên các diễn đàn. Cái nắng chiều Sài Gòn bao trùm chiếc xe cũ kĩ đồ đạc lỉnh kỉnh, người vợ có lẽ vì quá mệt nên tựa vào lưng chồng mình chợp mắt. Chưa bao giờ nhiều người lại thấy giấc ngủ dù là vài phút lại quý giá đến vậy. Giữa những tiếng còi xe, âm thanh phố xá, mọi ồn ào dường như được rũ bỏ.

Có lẽ người phụ nữ này đã quên bẵng đi âm thanh của phố xá ồn ào khi mệt mỏi đổ về mà tựa vào lưng, hai tay ôm chắc chồng mình mà chợp mắt. 

Theo đó bức ảnh được chụp bởi bạn Nguyễn Trường Sơn vào một ngày của tháng 11/2018, đăng cách đây đã nhiều ngày nhưng đến thời điểm hiện tại mạng xã hội vẫn còn truyền tay nhau chia sẻ rằng đó chính là sự quý báu của tình yêu, cái đẹp trong thời khắc những người lao động phải bươn chải. Nhiều người còn lấy đó là động lực làm việc, học tập để cố gắng khiến ba, mẹ, những người lao động ở gia đình mình không phải khắc khổ như thế. 


Bài đăng nhận được sự quan tâm của đông đảo CĐM
Bài đăng nhận được sự quan tâm của đông đảo CĐM

Bức ảnh gây ấn tượng mạnh cho nhiều người khi chủ nhân của nó nhấn mạnh những ca từ: 

“Mang tình yêu đi khắp thành phố thật xa hoa

Đến cả những miền quê bình yên ở nơi xa

Vai tựa vai và đôi bàn tay nắm xiết chặt mãi

Yêu thương đong đầy những tháng năm.”

 Sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng đã không khỏi giấu được cảm xúc và bày tỏ bên dưới bức ảnh: 

Đó là thứ bình yên nhiều người mua không được, mình chợt nhớ câu hát của ca sĩ Phạm Hồng Phước: “Rồi khi hoàng hôn, em và anh, ta ra ngoài hiên nhìn trời mây lên. Cắm thêm bình hoa, và thêm chút bánh trà. Bật lên tình ca Ngô Thùy Miên. Đôi ta thường nghe những ngày hè vô tư”, chợt thấy tình yêu thật đẹp các bạn ạ!",  facebook G.A chia sẻ. 

“Tội người phụ nữ đó quá, trang trải cho cuộc sống lại là phái yếu, cơ cực thế này khiến người khác không cầm lòng được, mong người chồng sẽ yêu thương người vợ và họ sẽ nương tựa nhau mãi, dù gì thì bức ảnh cũng thật đẹp”, bạn B.T để lại bình luận. 

Có thể niềm tin vào một bữa cơm đầy đủ ấm no sẽ giúp họ nương tựa vào nhau vượt qua bao khó khăn đời thường, hay một cái chợp mắt tựa lưng chồng đôi ba giây đã khiến bao bộn bề được gác lại. Không cần bất kỳ một sự diễm lệ, phô trương nào mà một tấm ảnh cũng khiến bao người xúc động và chợt nghĩ liệu đối với những người lao động nghèo giấc ngủ của họ đáng giá bao nhiêu?

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!