Hình ảnh người mẹ nghèo và xấp tiền lẻ đi mua điện thoại cho con lấy cạn nước mắt người xem

24/08/2019, 14:00 GMT+07:00

Đã không ít lần, cộng đồng mạng chia sẻ những bức hình, câu chuyện về tình cảm ruột thịt thiêng liêng, để rồi khi chứng kiến, không ít người đã phải rơi nước mắt. Đó là khi cha mẹ chúng ta cầm những đồng tiền chắt chiu dành dụm bao ngày tháng bước vào cửa hàng sang trọng mua cho một món đồ đắt đỏ cho đứa con thân yêu.

Người mẹ nhặt ve chai và số tiền tích góp đi mua điện thoại cho con

Mới đây, hình ảnh của một người mẹ già mang dáng vẻ khắc khổ vào cửa hàng điện thoại để mua cho con chiếc smartphone đời mới đã khiến dân mạng không khỏi xót xa. Trên tay bác đống tiền lẻ sắp xếp lộn xộn, có khi là cả những đồng tiền nhàu nát mà bác đã phải chắt chiu từng ngày.

 
Người mẹ ấy đã phải chắt chiu từng đồng để cho con bằng bạn bằng bè. Ảnh: Huỳnh Nguyên
Người mẹ ấy đã phải chắt chiu từng đồng để cho con bằng bạn bằng bè. Ảnh: Huỳnh Nguyên

Theo chia sẻ của chủ nhân bức ảnh thì bác làm nghề lượm ve chai, tuy vất vả nhưng đó là công việc mưu sinh giúp bác nuôi sống cả gia đình. Bác đã tích góp từng đồng từng cắc để mong mỏi gia đình mình không đói rách và phòng lúc ốm đau bệnh tật.

Nhưng thằng con trai lại muốn mua điện thoại xịn cho bằng bạn bằng bè nên bác đành mang hết số tiền lẻ tiết kiệm ấy để mua cho nó. Chứng kiến cảnh người mẹ gia đếm từng đồng tiền lẻ trên tay, rồi đưa cho người bán hàng với ánh mắt tiếc nuối, sao sống mũi cứ cay cay thế này!

>> Xem thêm: Chuyện cảm động về người mẹ nghèo dành tiền mua quà Tết cho con

Ông bố đếm từng đồng tiền lẻ ngày đưa con trai nhập học

Mới đây, một diễn đàn học đường đã chia sẻ hình ảnh ông bố đứng đếm tiền đưa cho con trai trong ngày nhập học với dòng chú thích: "Ráng học nghe con...cha mẹ lo được" khiến bao người phải rơi nước mắt. Chắc hẳn bác đã phải chắt chiu từng đồng, mong con lo học hành, mai sau thành công trên con đường sự nghiệp.

Tấm ảnh chụp từ trên cao xuống nhưng có thể thấy rất rõ đó là hình ảnh một người bố với đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ, đứng bên cạnh cậu con trai mình. Bác đang cẩn thận đếm lại những đồng tiền lẻ trong ví rồi “dúi” vào tay đứa con, mong sao nó ăn học cho đàng hoàng, không phụ công bố mẹ.

 
Người cha "dúi" vào tay con trai những đồng tiền. Ảnh: UTE TV
Người cha "dúi" vào tay con trai những đồng tiền. Ảnh: UTE TV

Cha nghèo mang cọc tiền lẻ đi mua vàng làm của hồi môn cho con gái

Trong bức ảnh được dân mạng chia sẻ là người đàn ông khoảng 70 tuổi với khuôn mặt khắc khổ cùng những những cọc tiền lẻ trên tay để mua vàng làm của hồi môn cho con gái. Tấm hình này thực sự khiến nhiều người phải nghẹn ngào chua xót. Nhiều người bày tỏ sự cảm động đối hành động của người cha. Họ dò đoán rằng, để có được số tiền này, có lẽ người đàn ông trên đã phải tích lũy từ rất lâu trước đó.

 
"Nhìn bức ảnh mà chảy nước mắt, có lẽ ông đã dành dụm rất lâu mới được số tiền này. Tình phụ tử thật không gì sánh được". Ảnh: Phạm Hải
"Nhìn bức ảnh mà chảy nước mắt, có lẽ ông đã dành dụm rất lâu mới được số tiền này. Tình phụ tử thật không gì sánh được". Ảnh: Phạm Hải

>> Xem thêm: Cảm động người đàn ông không tay chăm sóc mẹ già

Người mẹ nghèo mang cả “gia tài” đi mua điện thoại tặng con

Bạn còn nhớ câu chuyện của một người phụ nữ ngoài 60 tuổi với mái tóc bạc, đang mặc chiếc áo đã bị nhạt màu, cầm xấp tiền lẻ đi mua điện thoại cho con này không? Tấm ảnh đã được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều và khiến bao người phải xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng.

Người phụ nữ ấy cũng chỉ làm nghề ve chai thôi, bác đã phải dành dụm bao ngày vất vả ngoài đường bất kể nắng mua, nhịn ăn nhịn mặc để có đủ số tiền mua cho con một món đồ đắt đỏ. Một chiếc điện thoại đời mới mà đứa con cầm trên tay là biết bao mồ hôi nước mắt của người mẹ nghèo.

 
Người mẹ nghèo và món quà đắt đỏ dành cho đứa con khiến bao người rơi nước mắt.
Người mẹ nghèo và món quà đắt đỏ dành cho đứa con khiến bao người rơi nước mắt.

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh những người mẹ nghèo đưa con rong ruổi khắp nơi

Người mẹ nghèo đếm từng đồng tiền lẻ để gửi cho con đi học xa​​

Câu chuyện về một người mẹ mang từng cọc tiền lẻ ra ngân hàng để gửi cho đứa con đang học ở nơi phương xa đã thu hút sự chú ý của không ít người. Trong đoạn clip được ghi lại, người phụ nữ với thân hình gầy gò, gương mặt khắc khổ đang ngồi trước quầy giao dịch của một ngân hàng. Cô lấy ra rất nhiều tiền lẻ từ trong túi để đặt lên bàn, từ tiền 1 nghìn, 2 nghìn cho tới 5 nghìn, 10 nghìn được buộc thành từng cọc gọn gàng. Cô đếm đi đếm lại thật kỹ càng số tiền đã tích góp để gửi cho con.

Có lẽ, với nhiều người số tiền ấy chẳng đáng là bao nhưng với người mẹ nghèo, thì đó là kết quả của cả một quá trình làm lụng vất vả, với bao mồ hôi nước mắt, cô dành dụm để gửi cho con mình, mong con học hành thành tài và sớm trở thành người có ích cho xã hội.

 
Người mẹ với gương mặt khắc khổ, gầy gò xếp từng cọc tiền lẻ để gửi cho đứa con đi học ở xa. 
Người mẹ với gương mặt khắc khổ, gầy gò xếp từng cọc tiền lẻ để gửi cho đứa con đi học ở xa. 

Những câu chuyện về tình cảm ruột thịt thiêng liêng thật sự đã khiến bao người phải nghẹn ngào xúc động. Chỉ một tấm hình thôi cũng đủ nói lên bao nỗi lòng của đấng sinh thành, luôn mong muốn đem đến cho con cái những điều tốt đẹp nhất.

Dù cho dưới mỗi bức ảnh là câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ, chúng ta cũng chưa thể xác nhận độ thực hư của nó là bao nhiêu phần trăm, thế nhưng, chỉ cần là những đồng tiền mà ba mẹ sẵn sàng hi sinh vì con cái thì nó luôn đáng quý vô cùng. Hãy sống thật tử tế để không phụ tấm lòng cao cả ấy nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Giàu hay nghèo, mẹ đều dành điều tốt nhất cho con

Người ta vẫn thường đi tìm cái gọi là hạnh phúc trong cuộc đời dài dằng dặc của mình. Hạnh phúc có thể có nhiều kiểu, được tạo nên từ nhiều thứ từ vật chất đến tinh thần, nhưng có lẽ, chẳng có hạnh phúc nào ấm áp bằng những điều, những món quà nhỏ từ mẹ. Từ những chiếc kẹo mỗi lần mẹ đi chợ về, từ những chiếc áo mới mẹ mua, đến cả lời ru mỗi đêm mẹ ngồi bên vỗ về, mọi thứ mẹ dành cho chúng ta đều là món quà hạnh phúc.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY