Bức ảnh hot nhất trong "biển người" trở lại Sài Gòn hôm nay: "Mẹ ơi, mẹ có mệt lắm không?"

10/02/2019, 19:25 GMT+07:00

Điều đáng chú ý hơn chính là hành động của bé gái nhỏ, khi em cố gắng cúi người xuống gần khuôn mặt cúi gằm của mẹ mình, như muốn hỏi thăm xem mẹ có mệt không.

Hôm nay (10/1), ngày cuối của kì nghỉ Tết Nguyên đán 2019, hàng nghìn người từ các tỉnh thành đã quay trở lại TP Hồ Chí Minh để tiếp tục làm việc khiến tình trạng kẹt xe xảy ra ở nhiều nơi.

Người dân từ rất nhiều tỉnh thành đã khẩn trương sắp xếp hành lý, lên đường quay trở lại TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán khiến cho nhiều tuyến đường xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng. Dòng người tấp nập di chuyển cùng với đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh đổ về Sài Gòn, những chiếc xe nhích từng chút một vì quá đông khiến cho nhiều người, kể cả người lớn lẫn trẻ em đều tỏ ra rất mệt mỏi, khó chịu. 


Hàng dài phương tiện "xếp hàng" trên đường trở lại TP Hồ Chí Minh 
Hàng dài phương tiện "xếp hàng" trên đường trở lại TP Hồ Chí Minh 

Bên cạnh những hình ảnh về hàng phương tiện thi nhau "xếp hàng" kéo dài hàng cây số trên đường thì hình ảnh một người phụ nữ cùng với đứa con nhỏ chính là điều thu hút cư dân mạng. Trong bức ảnh, một người phụ nữ trẻ mặc áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm đang đỗ xe ở khu vực gần vệ đường, gục xuống đầu xe. Chở theo cô con gái cùng đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh buộc đằng sau xe, có vẻ như người phụ nữ đã quá mệt mỏi khi phải chen chúc, nhích từng chút một trên quãng đường dài từ quê trở lại Sài Gòn.


Bức ảnh hai mẹ con đứng nghỉ bên đường khiến nhiều người chú ý (Ảnh: Kha Lam)
Bức ảnh hai mẹ con đứng nghỉ bên đường khiến nhiều người chú ý (Ảnh: Kha Lam)

Điều đáng chú ý hơn chính là hành động của bé gái nhỏ, khi em cố gắng cúi người xuống gần khuôn mặt đang cúi gằm của mẹ mình, như muốn hỏi thăm xem mẹ có mệt lắm không. Việc làm của bé gái khiến không ít người thấy cảm động và cho rằng đó chính là cách mà em tiếp thêm sức mạnh cho mẹ mình nhanh chóng vượt qua cảnh tắc đường dài dằng dặc để trở về nơi ở của hai mẹ con. 

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng sau đó đã bình luận bên dưới, chia sẻ cảm nghĩ của mình đồng thời cho biết bản thân cũng phải chịu cảnh tắc đường tương tự như hai mẹ con trên. 


Kẹt xe trong nhiều giờ đồng hồ khiến cả người lớn lẫn trẻ em đều mệt mỏi, khó chịu
Kẹt xe trong nhiều giờ đồng hồ khiến cả người lớn lẫn trẻ em đều mệt mỏi, khó chịu

Thời tiết nắng nóng, lại phải đứng "chôn chân" trên đường trong nhiều giờ liền khiến cho nhiều người thậm chí còn ngủ gật vì chờ quá lâu. Theo lời nhiều tài xế xe khách, xe tải từ mùng 4 Tết đến nay, lượng xe từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ tăng đột biến khiến khu vực này ùn tắc nghiêm trọng.

Nguồn: Tổng hợp

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.