Hình ảnh người bán hàng rong được mời dùng bữa trong quán ăn

25/09/2020, 16:30 GMT+07:00

Đoạn clip được ghi lại tại một quán nhậu, nhóm người đàn ông đang dùng bữa thì bất ngờ gặp một ông cụ bán hàng rong đến mời mua hàng.

Thay vì mua ủng hộ, hành động của người đàn ông trong nhóm đã nhận được lời khen từ cộng đồng mạng và gây ấn tượng nhờ cách hành xử văn minh, giàu tình thương người.


Ông cụ bán hàng rong được mời dùng chung bữa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông cụ bán hàng rong được mời dùng chung bữa. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sinh viên Đà Nẵng nhường hàng trăm suất hỗ trợ cho người khó khăn

Ông cụ bán hàng rong và bữa ăn tình nghĩa nổi tiếng trên mạng xã hội

Mới đây, một đoạn clip ngắn được chia sẻ với tốc độ "chóng mặt" trên mạng xã hội đã nhận về không ít ý kiến tích cực và lời khen dành cho hành động của người đàn ông trong quán nhậu. Cụ thể, theo như đoạn clip ghi lại, nhóm người đàn ông trung niên đang rôm rả trên bàn nhậu thì bất ngờ có ông cụ bán hàng rong tiến đến mời chào.


Nhóm người đàn ông mời ông cụ dùng bữa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhóm người đàn ông mời ông cụ dùng bữa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số người gặp phải tình huống này sẽ nhẹ nhàng từ chối, một số khác thì mua ủng hộ hoặc biếu tiền. Tuy nhiên, người đàn ông trong đoạn clip thì lại có hành động vô cùng ấm áp, liền gọi thêm món ăn và mời ông cụ dùng bữa. Đoạn clip đã được đầu bếp ghi lại và chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ngay lập tức thu hút hàng chục nghìn tương tác. 


Hình ảnh gây xúc động trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh gây xúc động trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động tuy không "đao to búa lớn" thế nhưng lại thể hiện sự đùm bọc, yêu thương con người dù họ là những người xa lạ, chẳng quen biết nhau. Bữa ăn có thể chỉ đáng giá vài chục, vài trăm nghìn đồng, nhưng đối với ông cụ bán hàng rong thì biết đâu lại có thể tiết kiệm một số tiền lớn để mưu sinh, dùng cho những tình huống cấp bách sau này.

>> Đừng bỏ lỡ: Siêu thị 0 đồng xuất hiện tại Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi: Lá lành đùm lá rách!

Mặc dù đoạn clip chỉ vỏn vẹn vài giây thế nhưng câu chuyện ý nghĩa mà nó mang lại đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng. Có thể bạn không giàu có, chẳng thường xuyên thiện nguyện, quyên góp cho người nghèo nhưng bất chợt gặp một trường hợp kém may mắn hơn mình lại chẳng tiếc của, tiếc tiền dành cho họ một sự chia sẻ ấm áp, một bữa ăn giàu tình thương. 

Người đàn ông trong đoạn clip đã được đồng nghiệp và vợ nhận ra khi đầu bếp chia sẻ trên mạng xã hội. Khoảnh khắc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này cũng đã nhận được lời khen và sự ủng hộ từ cư dân mạng.


Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Cảm động quá, mấy ai có được hành động đẹp như bác"

- "Tiền cũng quan trọng thật nhưng tiền cũng chỉ để mua bữa ăn mà thôi, cảm ơn bác"

- "Không biết bác là ai nhưng nhìn hành động của bác chắc chắn là người tốt"

- "Nhìn ông cụ ăn mà thấy thương quá"

- "Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá tả tơi"

>> Xem ngay: Hành động đẹp của cô bán vé số khiến CĐM ngợi ca

Đoạn video vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến tích cực. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ suy nghĩ với YAN nhé!

Ấm lòng quầy bánh chưng miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội

Tiền bạc có thể giải quyết được tất cả, nhưng với những người nghèo thì tình thương và sự giúp đỡ của mạnh thường quân còn có ý nghĩa lớn hơn tiền bạc rất nhiều.

Những lao động nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết đã nhận được bánh chưng miễn phí, nhu yếu phẩm do một nhóm bạn trẻ gửi khi ngày giáp Tết đang đến gần.

Hành động tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, khiến cư dân mạng và cả những người nghèo cảm động, phần nào cảm nhận được không khí ấm cúng, gia đình sum vầy...ĐỌC THÊM!