Hình ảnh mới nhất về tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

11/04/2020, 12:00 GMT+07:00

Mới đây, những hình ảnh chính thức về tuyến tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng phấn khích.

Theo thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, trước khi vận chuyển đoàn tàu thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) về Việt Nam, chuyên gia của nhà thầu đã kiểm tra công đoạn kỹ thuật lần cuối ở Nhật Bản. Dự kiến trong quý 2 năm 2020, đoàn tàu sẽ được đưa về Việt Nam.

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu đã được hé lộ, khiến cộng đồng mạng không khỏi phấn khích.

 
Hình ảnh phía ngoài của tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) ở Nhật Bản. (Ảnh: HCMC METRO)
Hình ảnh phía ngoài của tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) ở Nhật Bản. (Ảnh: HCMC METRO)

Những hình ảnh đầu tiên của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)

Những hình ảnh về đoàn tàu màu xanh được đăng tải trên fanpage của Ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp chúng ta hình dung được phần nào về chuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Vậy là không lâu nữa thôi, chúng ta sẽ có thể chiêm ngưỡng chuyến tàu điện ngầm đầu tiên của cả nước lao vút trong thành phố Hồ Chí Minh.

 
Không bao lâu nữa chúng ta sẽ được sử dụng chuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở Việt Nam. (Ảnh: HCMC METRO)
Không bao lâu nữa chúng ta sẽ được sử dụng chuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở Việt Nam. (Ảnh: HCMC METRO)

Được biết tàu có màu xanh dương chủ đạo, gồm 3 toa với tổng chiều dài 61,5m. Tàu được thiết kế với tốc độ tối đa 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn hầm). Số lượng khách tối đa mà đoàn tàu có thể chở là 930 người, trong đó có 783 khách đứng và 147 khác ngồi ghế.

Hiện tại tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên các chuyên gia Nhật Bản chưa thể vận chuyển tàu về Việt Nam. Đơn vị này đang cố gắng tìm biện pháp đẩy nhanh tiến độ một cách tối đa để đoàn tàu có thể sớm được đưa về Việt Nam trong quý 2 năm 2020.

 
Hình ảnh ở phía trong toa tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). (Ảnh: HCMC METRO)
Hình ảnh ở phía trong toa tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). (Ảnh: HCMC METRO)

> > Có thể bạn chưa biết: Đoàn tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ có diện mạo mới khi về Việt Nam

Theo kế hoạch cuối năm 2021, chuyến tàu sẽ vận hành chính thức

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được đầu tư khoảng 46.300 tỷ đồng với chiều dài gần 19,7km. Tàu bắt đầu xuất phát ở ga depot Long Bình (quận 9, thành phố Hồ Chí Minh) và kết thúc ở ga Bến Thành (quận 1). Tổng cộng có 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao.

Theo dự kiến, cuối năm 2020, chuyến tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ hoàn thành được 85% khối lượng công việc, và sẽ được đưa vào vận hành chính thức vào cuối năm 2021. Ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cho chạy để kiểm tra kỹ thuật khi tàu được vận chuyển về Việt Nam.

 
Mái nhà ga đang được chủ thầu hoàn thành. (Ảnh: HCMC METRO)
Mái nhà ga đang được chủ thầu hoàn thành. (Ảnh: HCMC METRO)

 > > Xem thêm: Hé lộ tàu metro hiện đại, người dân được góp ý kiến

Cộng đồng mạng khấn khích trước những hình ảnh của đoàn tàu

Những hình ảnh về tuyến metro số 1 sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi vui mừng và phấn khích bởi chẳng lâu nữa có thể thử nghiệm ngồi trên chiếc tàu điện ngầm đầu tiên của Việt Nam. Cư dân mạng cũng mong sau khi chuyến tàu được đưa vào sử dụng thì tình trạng tắc đường sẽ cải thiện đáng kể.

 
Cộng đồng mạng vui mừng trước những hình ảnh mới của chuyến tàu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng vui mừng trước những hình ảnh mới của chuyến tàu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Trời ơi xịn ghê chưa, mong rằng tàu đưa vào sử dụng thì sẽ không còn tắc đường nữa.”

“Nhìn đẹp thật sự luôn, lúc nào về chắc chắn phải ngồi thử mới được.”

“Mong rằng giá đi sẽ rẻ để có thể ngồi thường xuyên. Nhìn đẹp mà mê quá đi mất.”

> > Bạn có biết: Tuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở Việt Nam dần thành hình giữa TP.HCM

Hiện tại Ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thiện các khâu để đảm bảo có thể vận hành tuyến metro số 1. Còn bạn nghĩ sao về những hình ảnh này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Hãy đón xem bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Tàu điện ngầm Metro Bến Thành - Suối Tiên chính thức lộ diện

Trước đó không lâu, những hình ảnh đầu tiên về chuyến tàu điện ngầm Metro Bến Thành - Suối Tiên cũng đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Lúc này cũng có thể thấy được tàu đã phủ màu xanh da trời, đầu tàu ở phía dưới được bo tròn và vỏ làm bằng nhôm, thép không gỉ.

Phía trong tàu, tay nắm được phủ màu trắng đục còn ghế màu xanh da trời cực kỳ hài hòa. Ngoài ra tàu còn được phân chia giữa khu vực khách ngồi và đứng bằng các vách ngăn.

Những hình ảnh đầu tiên này của đoàn tàu cũng từng khiến cư dân mạng xôn xao và thầm mong rằng không lâu sau nữa sẽ được chính thức trải nghiệm ở Việt Nam.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.