Clip: Nhóm khách Tây xuống đường dọn rác tại khu vực chợ Bến Thành khiến CĐM xôn xao

13/01/2019, 18:45 GMT+07:00

Hình ảnh nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều ý kiến phản hồi trái chiều chỉ sau vài giờ đăng tải.

Khi những hình ảnh về những người ngoại quốc nhặt rác lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội nhiều ý kiến cho rằng những người Việt nên cảm thấy xấu hổ bởi sự xuất hiện bừa bãi của rác thải trên mảnh đất mình sinh sống. 

Chuyện “khách Tây dọn rác ta” đã không còn là chuyện xa lạ tại Việt Nam. Trước đó câu chuyện về một doanh nhân Nhật Bản thành lập tổ chức tự nguyện vào mỗi sáng chủ nhật đi nhặt rác ở hồ Tây đã khiến không dư luận xôn xao suốt một thời gian.

Khách Tây hì hục dọn rác ở chợ Bến Thành Q1,TP.HCMKhách Tây hì hục dọn rác ở chợ Bến Thành Q1,TP.HCM

Mới đây, một câu chuyện tương tự lại xuất hiện. Đó là hình ảnh các anh chàng khách Tây dừng tham quan và nhặt rác tại một khu vực thuộc trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người Việt không khỏi "xấu hổ"

Hình ảnh nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều ý kiến phản hồi trái chiều chỉ sau vài giờ đăng tải. 

Trước mình đi du lịch ở Đà Nẵng có hai vợ chồng người nước ngoài đi dạo quanh bãi biển rồi nhặt rác, hỏi thì biết Việt Nam chính là nơi mà hai vợ chông này chọn để đi hưởng tuần trăng mật sau cưới nhưng vì Đà Nẵng nhiều rác nên họ quyết định tìm cái bọc ni lông to nhặt rác xem như đó là kỷ niệm đáng nhớ của mình”, tài khoản T.K để lại bình luận. 

Còn nhớ hình ảnh mấy bạn CĐV Việt nhặt rác ở nước ngoài tại khu vực khán đài cổ vũ của mình mới nhớ người Việt cũng có ý thức nhưng ý thức cho đẹp hình mình, còn ở nước mình mỗi lần có lễ hay dịp gì tập tụ đông đông nhìn lại không có gì ngoài rác”, bạn B.N chia sẻ. 

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều người cho rằng những hành động này là dư thừa và gay gắt chỉ trích. 

Sao không về nước mình mà nhặt rác, khách nước ngoài đâu phải không xả rác ở Việt Nam đâu, nhiều lần chính mắt mình thấy khách nước ngoài tiện tay cho rác xuống đường mà”, bạn T.S viết. 

Clip: Nhóm khách Tây xuống đường dọn rác tại khu vực chợ Bến Thành khiến CĐM xôn xao

Mặc dù chỉ là hình ảnh, chưa có một thông tin cụ thể nào về những vị khách Tây nhặt rác tuy nhiên nó cũng khiến cộng đồng mạng đắn đo về ý thức của  một bộ phận người Việt.

Ý kiến của bạn thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN NEWS nhé!