Các bạn học sinh miền Trung lạc quan trong ngày mưa lũ

09/10/2020, 20:15 GMT+07:00

Năm học 2020 - 2021 bắt đầu chưa được bao lâu thì mưa lũ lại đến, gây ngập lụt ở nhiều khu vực, tỉnh thành, nhất là ở miền Trung nước ta.

Trên mạng xã hội hiện đang lan truyền hình ảnh các em học sinh miền Trung vượt mưa lũ đi học thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

 
Bài đăng đang được dân mạng quan tâm (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang được dân mạng quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh gia súc, gia cầm bị cuốn trôi vì lũ ở Quảng Trị

Các em học sinh vượt mưa bão đi học

Bắt đầu từ chiều tối ngày 6/10 cho đến nay, nhiều tỉnh thành đã xuất hiện các trận mưa lớn kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Theo thông tin từ báo Lao Động, một số địa phương còn bị nước lũ bao vây, chia cắt các tuyến đường giao thông. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số địa phương đã cho các em tạm thời nghỉ học.

Bên cạnh đó, không ít trường học vẫn chưa đưa ra quyết định về việc nghỉ học. Cũng từ đó, nhiều hình ảnh đáng nhớ của các em học sinh vượt mưa, vượt gió đến trường bắt đầu được đăng tải trên các diễn đàn, trang, hội nhóm.

 
Các em học sinh vẫn cố gắng giữ tinh thần lạc quan giữa thời tiết xấu (Ảnh: Fanpage Trường Người Ta)
Các em học sinh vẫn cố gắng giữ tinh thần lạc quan giữa thời tiết xấu (Ảnh: Fanpage Trường Người Ta)

 
Những hình ảnh này đang được nhiều người chia sẻ (Ảnh: Fanpage Trường Người Ta)
Những hình ảnh này đang được nhiều người chia sẻ (Ảnh: Fanpage Trường Người Ta)

>> Có thể bạn quan tâm: Miền Trung đón 2 đợt mưa lớn kéo dài, có nguy cơ ngập lụt nặng

Dân mạng chia sẻ hình ảnh, đồng cảm với các em học sinh

Mọi người khen ngợi tinh thần vượt khó của các em học sinh, dù thời tiết cản trở vẫn cố gắng đến trường. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng chia sẻ tình hình bão lũ tại địa phương mình. Tất nhiên, trước những khó khăn ở nhiều nơi, không phải ai cũng có được tinh thần lạc quan giống các em học sinh này. Bởi thế mà cư dân mạng đã rất động viên và chia sẻ với những địa phương, khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão.

 
Mọi người chia sẻ khoảnh khắc tại nơi mình sống (Ảnh chụp màn hình)
Mọi người chia sẻ khoảnh khắc tại nơi mình sống (Ảnh chụp màn hình)

 
Có cả những lời động viên cho nhiều nơi gặp tình trạng tệ hơn (Ảnh chụp màn hình)
Có cả những lời động viên cho nhiều nơi gặp tình trạng tệ hơn (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: Nhiều nơi bị ngập sâu, người dân phải di chuyển bằng thuyền

Trong khó khăn, trong gian khổ thì chúng ta vẫn cần giữ được sự lạc quan, sự tỉnh táo và mạnh mẽ để bước qua mọi thử thách. Hi vọng rằng cơn mưa lũ sẽ mau chóng qua đi, những hậu quả sẽ sớm được khắc phục để bà con có thể trở về cuộc sống bình thường.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG QUYẾT ĐỊNH CHO HỌC SINH NGHỈ VÌ MƯA LŨ

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, tính đến 19g ngày 9/10/2020 đã có 4 địa phương đưa ra quyết định cho học sinh nghỉ học. Cụ thể:

Hà Tĩnh: Sáng ngày 9/10, ông Trần Đình Hùng (Trưởng phòng GD-ĐT Hương Khê) đã thông báo cho hơn 23.000 học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học, nguyên nhân là vì nước lũ dâng nhanh. Bên cạnh đó các trường cũng cần bố trí linh động lịch dạy bù, học bù hợp lý. 

Thừa Thiên Huế: Sáng ngày 9/10, ông Nguyễn Tấn (Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế) đã thông báo rằng các trường nằm trong vùng hạ lưu các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và các trường học trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 9/10.

Đà Nẵng: Chiều 8/10/2020, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương đưa ra thông báo đến tất cả các học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học ngày 9/10/2020 để phòng tránh mưa lũ.

Quảng Trị: Ngày 9/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học để đối phó với tình hình thời tiết, gửi các Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố và các trường học trên địa bàn. Trong thông báo của Sở, các đơn vị trường học và trung tâm, cơ sở... được tiếp tục nghỉ học 2 ngày 9 và 10/10/2020.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn khác về học đường TẠI ĐÂY nhé!