Xúc động hình ảnh "hạnh phúc sau xe của mẹ": Giàu hay nghèo, mẹ đều dành điều tốt nhất cho con!

11:00 16/04/2019

Người ta vẫn thường đi tìm cái gọi là hạnh phúc trong cuộc đời dài dằng dặc của mình. Hạnh phúc có thể có nhiều kiểu, được tạo nên từ nhiều thứ từ vật chất đến tinh thần, nhưng có lẽ, chẳng có hạnh phúc nào ấm áp bằng những điều, những món quà nhỏ từ mẹ. Từ những chiếc kẹo mỗi lần mẹ đi chợ về, từ những chiếc áo mới mẹ mua, đến cả lời ru mỗi đêm mẹ ngồi bên vỗ về, mọi thứ mẹ dành cho chúng ta đều là món quà hạnh phúc.

Bởi vì những điều đó, nên những bức ảnh về một người mẹ nghèo mặc bộ đồ cũ trên chiếc xe đạp thô sơ, chở theo chiếc thúng, treo một trái bóng phía đuôi đã khiến cư dân mạng xúc động. Sau một ngày làm việc vất vả, người mẹ ấy trở về nhà với món quà mà đứa con nhỏ chắc chắn sẽ rất đợi mong.

Xúc động hình ảnh

 
Chỉ một trái bóng treo đuôi xe mà dường như đó là cả một mặt trời sáng lấp lánh
Chỉ một trái bóng treo đuôi xe mà dường như đó là cả một mặt trời sáng lấp lánh

So với những điều lớn lao mà chúng ta từng nghĩ về cuộc đời, đột nhiên, chỉ vì một món quà được treo phía đuôi xe người mẹ nghèo nọ mà cảm thấy xúc động. Hóa ra hạnh phúc chẳng to lớn như những gì mình nghĩ, bởi món quà lớn nhất trên đời mà chúng ta nhận được chính là có một người mẹ yêu thương mình.

"Nhớ ngày xưa còn bé, nhà nghèo lắm. Mỗi sáng sớm mẹ xách xe đi bán mắm, em trai tôi sẽ chạy ra đầu ngõ để mẹ gặp cho may mắn. Nó nghêu ngao hát những lời không ai dạy "Mẹ đi may mắn mặn mà, về mua quà con ăn thoải mái". Và quà ăn thoải mái của nó là một bọc trong đó có tầm 10 viện kẹo đường bọc hột lạc bé xíu xiu khi mẹ đi chợ cả ngày đến chập choạng tối mới về. Hạnh phúc khi ấy là như vậy. Năm ấy nó 6 tuổi, giờ em trai tôi 25 tuổi rồi. Tóc mẹ hoa râm. Và cả nhà tôi vẫn còn nhớ mãi câu hát chào mẹ đi chợ buổi sáng" - N.K bình luận.

H.H vui vẻ kể: "Hồi trước bố tôi nghiện, bố hay đi lung tung và tối thì về nhà, và bố rất hay nhặt đồ chơi cũ người ta vất đi về cho tôi, nếu là ôtô thì thường rụng 1 bánh hoặc vỡ, nếu là siêu nhân thì cụt tay chân nhưng hồi đó tôi thích lắm, tôi nhớ có lần bố tôi nhặt cái vỏ của cái lọ thổi bong bóng về xong xuống nhà tắm tự chế bong bóng cho tôi thổi. Nó đáng giá hơn tỉ lần cái súng mà tự bắn ra bong bóng bây giờ. À bố tôi cai lâu rồi nhé. Giờ đang đi làm công nhân 3 củ/tháng và có thú vui câu cá tại công ty đến đêm mới về, tôi đang ngồi chờ mở cửa cho bố tôi đây".

Những ký ức đầu tiên, những món quà đầu tiên trong cuộc đời chúng ta đều là cha mẹ. Cho dù sau này chúng ta lớn khôn, đi muôn nơi và nhận được vô số những điều khác, thì tất cả những gì cha mẹ dành cho vẫn là điều đáng quý nhất.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Du nghe bui/ Ký sự đường phố