Chó cả xóm bị đánh bả chết trong đêm, CDM phẫn nộ: "Làm thế có còn là người nữa hay không?"

08/09/2018, 14:00 GMT+07:00

Bị kẻ xấu đánh bả ngay trong đêm, hàng chục chú chó của xóm nhỏ nằm chết la liệt khiến cộng đồng mạng thả ngàn “phẫn nộ”.

Loài chó xưa nay vẫn được biết đến là những con vật nuôi trung thành, những người bạn tốt. Và đối với nhiều người, chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy nhưng, xã hội ngoài kia vẫn còn rất nhiều người “nuôi dã tâm” bạo hành hay giết hại chúng.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau một bức ảnh chụp lại cảnh hàng loạt chú chó nằm chết la liệt tại sân nhà gây “ám ảnh” thực sự. Được biết, hàng chục chú chó của xóm nhỏ này đã bị kẻ xấu đánh bả chết ngay trong đêm.


Hàng chục chú chó của 1 xóm đều bị đánh bả chết trong 1 đêm
Hàng chục chú chó của 1 xóm đều bị đánh bả chết trong 1 đêm

Theo chia sẻ của chủ nhân tấm hình, thì sự việc xảy ra vào đêm 6/9 tại ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa. Được biết, khoảng hơn chục con chó trong xóm đều bị đánh bả chết, không chỉ có chó mà cả những con mèo cũng bị.  

Hiện tại, cả khu phố đã xem lại camera ghi hình nhưng vẫn chưa xác định được đối tượng. Mới chỉ nhận biết là nhóm gồm 3 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy có quăng bả vào nhà dân trong khu xóm mà không rõ động cơ là gì.

Người dân trong xóm cũng cho biết, ở khu vực này từng bị trộm chó chứ khi nào bị các đối tượng xấu đánh bả cả đàn như vậy. Việc những chú chó bị đánh bả chết trong đêm khiến người dân vô cùng bức xúc và cảm thấy rất buồn. Đồng thời, họ cũng mong muốn sớm tìm ra thủ phạm.


Người dân vô cùng bức xúc và mong muốn sớm tìm ra thủ phạm
Người dân vô cùng bức xúc và mong muốn sớm tìm ra thủ phạm

Ngay sau khi hình ảnh những chú chó bị đánh bả chết được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều người đã không ngần ngại thả “phẫn nộ” lên án hành động dã man này.

- “Chẳng hiểu nguyên nhân từ đâu nhưng việc ném bả giết chó của cả một xóm như vậy dã man quá. Càng thương xót bao nhiêu càng bức xúc với bọn đánh bả, trộm chó bấy nhiêu. Hy vọng sớm tìm ra những đối tượng ấy để xử lý”.

- “Thương mấy em chó quá, nhà mình hôm trước cũng suýt bị nhóm cẩu tặc bẫy mất chú chó. May sao con Mun ấy nhanh chân chạy được vào nhà, trên cổ vẫn còn nguyên cái thòng lọng của các đối tượng xấu ấy”.

- "Thật sự là không còn tính người nữa. Từ lúc nhà mình có em cún bị đánh bả tới giờ mình chưa bao giờ quên được hình ảnh ám ảnh tối hôm đó. Những người gây ra tình cảnh này, bọn chúng có còn là người nữa không?"

Động vật là vô tội và dù có bất kỳ lý do gì thì hành động trên vẫn đáng bị lên án. Mong người dân sẽ sớm tìm ra thủ phạm và có cách xử lý thích đáng để tránh tình trạng này tái diễn về sau.

(Ảnh: Internet)