Tranh cãi gay gắt với hình ảnh hai bố con dùng bao tải đựng hành lý lên máy bay vì không có vali

24/05/2019, 21:00 GMT+07:00

Nhắc tới sân bay, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của dòng người nối đuôi nhau mang theo vali hành lý để chuẩn bị cho những chuyến đi xa. Tất nhiên rồi, đi máy bay mà, có ai mà không chuẩn bị đồ đạc thật kỹ được gói gọn trong những chiếc vali hay túi đồ chắc chắn.

Thế nhưng, mới đây, cộng đồng mạng lại truyền tay một tấm hình ghi lại cảnh hai bố con dùng bao tải để đựng hành lý khi lên máy bay khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ, liệu có phải họ đã “đi lạc” ra sân bay không?

 
Hình ảnh hai bố con dùng bao tải đựng hành lý ở sân bay.
Hình ảnh hai bố con dùng bao tải đựng hành lý ở sân bay.

Dùng bao tải để đựng hành lý khi đi máy bay vì không có vali

Theo đó, bức hình này được ghi lại tại khu vực nhà chờ của sân bay trong lúc chờ tàu bay cất cánh tại sân bay Quốc tế Nội Bài. Vậy rõ ràng là họ không đi nhầm rồi! Tuy nhiên, điều gây chú ý hơn nữa là tấm ảnh được đăng trên mạng xã hội kèm những lời lẽ mỉa mai, châm biếm.

Chủ nhân của bức ảnh có viết: "Xếp hàng để ra máy bay mà em suýt nhầm là đang ở bến xe..." . Ngay lập tức, bức ảnh được chia sẻ trên nhiều diễn đàn khác nhau, đặc biệt là các diễn đàn về giao thông. Đa số mọi người đều cho rằng, có lẽ vì họ không có vali đẹp nên mới phải đựng trong bao tải như vậy.

 
Bài đăng gây xôn xao mạng xã hội.
Bài đăng gây xôn xao mạng xã hội.

Một cuộc tranh luận chưa có hồi kết nảy sinh trên mạng xã hội 

Chưa rõ sự tình và câu chuyện phía sau tấm ảnh này là như thế nào nhưng ngay lập tức phía cộng đồng mạng đã nảy sinh nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một bên đưa ra lý lẽ lập luận để bảo vệ và cảm thông với hai bố con nghèo phải dùng bao tải để đựng hành lý vì không có vali.

- “Đầu tiên là phải xét đến quy định của hãng hàng không, của sân bay... có quy định nào cấm khách hàng không được mang bao tải để đựng hành lý không? Nếu không có thì bố con họ không vi phạm và không đáng để mọi người chê bai như thế".

- “Di chuyển bằng một phương tiện nào đó, muốn dùng cái gì để đựng hành lý là quyền của riêng mỗi người, miễn sao không bôi bẩn, mang hàng cấm, hoặc những thứ trái với quy định của sân bay, quy định của pháp luật là được. Chẳng có lý do gì để bắt người khác phải sống theo cách của mình cả".

- “Tôi nghĩ không nhất thiết phải dùng vali thì mới được đi máy bay. Suy cho cùng, máy bay cũng chỉ là phương tiện vận tải. Vậy dùng bao tải đựng hành lý để di chuyển bằng máy bay thì có gì là sai? Chúng ta không ӑn сắр, ăn trộm, làm những điều mất tự trọng là được".

- "Tôi nghĩ không có gì khó hiểu khi nhiều người tự cho mình là sang trọng, là đi máy bay phải dùng vali cả. Đất nước Việt Nam đi lên từ nông nghiệp, từ lũy tre làng, từ lạc hậu để có ngày hôm nay”.

 
Có quy định nào cấm dùng bao tải đựng hành lý khi đi máy bay?
Có quy định nào cấm dùng bao tải đựng hành lý khi đi máy bay?

Nhưng có rất nhiều người lại đứng ở phe thứ 2, họ tỏ ra khá gay gắt trong việc chỉ trích hành động của hai bố con này “kém sang” hay chê bai mỉa mai một cách nặng nề. Đơn giản là bởi, bao tải chỉ phù hợp với loại phương tiện như xe khách, còn đi ra sân bay phải dùng vali hoặc vật dụng tương xứng, cứng cáp chắc chắn.

- "Đi máy bay thì nên mang vali cho gọn gàng. Việc mang bao tải như thế kia làm mất mỹ quan nơi sân bay”.

- “Trước giờ quá nhiều người không có văn hóa nơi hàng không rồi. Còn nhớ những chuyện dở khóc dở cười trên chuyến bay giá rẻ chứ? Thậm chí còn có phụ nữ vô tư cho con đi vệ sinh ngay lối đi được. Tôi đã từng đi những chuyến như thế, thật sự đáng sợ”.

- "Không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng mình đi máy bay nhiều, mình hiểu có rất nhiều khách kém văn minh. Đa phần họ toàn dùng bao tải, thậm chí là túi ni lông để mang đồ. Có rất nhiều chuyện tệ hại xảy ra trên những chuyến bay kiểu như thế. Tôi nghĩ nên cấm những người mang bao tải đi máy bay sẽ đỡ hơn nhiều".

- "Đi máy bay giờ như xe đò, ai lại mang cả bao tải đi máy bay như thế, nhìn rất phản cảm."

 
Có phải cứ sử dụng vali ra sân bay mới là văn minh?
Có phải cứ sử dụng vali ra sân bay mới là văn minh?

Xoay quanh một tấm hình đã có quá nhiều quan điểm trái chiều. Và dường như bên nào cũng có cái lý của mình và bảo vệ quan điểm đến cùng nên cuộc tranh luận vẫn chưa thể đi đến hồi kết. Còn riêng bạn thì sao? Hãy bày tỏ suy nghĩ của mình ngay nhé!

Nguồn: Internet

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!