Cái kết có hậu đã đến với em bé "nằm ti sữa dưới tủ hàng" theo mẹ đi mưu sinh

07:00 18/03/2019

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái khoảng 3 tháng tuổi được mẹ mình đặt nằm dưới hộc tủ chiếc xe bán bánh dạo, ngày ngày đi cùng mẹ rong ruổi trên các nẻo đường khiến không ít người chú ý. Câu chuyện đằng sau hình ảnh ấy cũng khiến cho nhiều người chạnh lòng. 

Theo đó, do không có thời gian chăm sóc, bế bồng con nên chị Thu - mẹ của em bé đã cho em vào hộc tủ và đẩy theo khi đi bán hàng. Mặc dù vậy nhưng em bé rất ngoan, không hề quấy khóc mà vẫn nằm ngoan ngoãn trong chiếc khăn được mẹ quấn quanh người và ôm lấy bình sữa. Thỉnh thoảng, vì lo lắng cho con, người mẹ trẻ mới ngó xuống nhìn con đôi chút, bởi chị còn phải lo bán hàng, tất tả mưu sinh kiếm sống.

Bên dưới chính là những dòng chia sẻ của chủ nhân bức ảnh về hoàn cảnh của hai mẹ con chị Thu"Thật sự chạnh lòng và rơi nước mắt khi vô tình thấy mẹ và em. Cũng là hai chữ mưu sinh, nhưng số phận mỗi người mỗi khác nhau. Nhìn em nằm trong đó mà thấy xót xa quá, dây điện chằng chịt thế kia quá nguy hiểm, rồi cái nóng từ máy hotdog tỏa xuống. Có lẽ bé biết mẹ nó cũng khổ và bất đắc dĩ mới phải để con vào tình thế này nên không khóc và rất ngoan. Chỉ là ánh mắt của con khiến cô thấy xa xăm quá".


Bức ảnh em bé nằm dưới xe bán hàng của mẹ khiến nhiều người chú ý 
Bức ảnh em bé nằm dưới xe bán hàng của mẹ khiến nhiều người chú ý 

Sau khi được chia sẻ, hình ảnh về em bé đã thu hút sự chú ý của không ít người. Rất nhiều lời bình luận được để lại bên dưới, bày tỏ sự đồng cảm và thương xót cho hoàn cảnh của hai mẹ con. Nhiều tấm lòng hảo tâm cũng đã ngỏ ý muốn giúp đỡ cho mẹ con bé gái để cuộc sống của họ bớt đi chút cơ cực.

Được biết, chị Thu, mẹ em bé hiện đang bán bánh mì kẹp xúc xích tại địa điểm nằm dưới chân cầu Rạch Ngỗng, trên Đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Hàng ngày, chị đẩy xe hàng và đi bán từ 16h - 18h.

Trả lời phỏng vấn trên báo Dân Sinh, chị Thu cho biết chồng chị làm nghề thợ nhôm, tuy nhiên không mấy ổn định, ai kêu gì làm đó. Còn chị thì vừa trông con vừa bán bánh mì kẹp. Hiện, hai vợ chồng chị đang thuê trọ trong hẻm 12-20 để sinh sống và chăm sóc con.


Được biết, bé mới gần 3 tháng tuổi và ngày ngày vẫn theo mẹ đi bán bánh mì kẹp trên đường 
Được biết, bé mới gần 3 tháng tuổi và ngày ngày vẫn theo mẹ đi bán bánh mì kẹp trên đường 

Bé gái xuất hiện trong bức ảnh là "trái ngọt" thứ hai của vợ chồng chị Thu và hiện mới được gần 3 tháng tuổi. Do con còn nhỏ, chưa gửi được nhà trẻ nên chị buộc lòng phải để con dưới xe hàng để đi bán bánh mưu sinh.

Chia sẻ về điều này, người mẹ trẻ cho hay: "Bé nằm dưới tủ lót đồ nên cũng mát lắm, không có nóng như mọi người thấy và nghĩ đâu. Bé rất ngoan, biết thương mẹ và ít quấy khóc nữa."


Chị Thu cho biết bé là "trái ngọt" thứ hai của vợ chồng chị và rất ngoan, ít quấy khóc 
Chị Thu cho biết bé là "trái ngọt" thứ hai của vợ chồng chị và rất ngoan, ít quấy khóc 

Câu chuyện về hai mẹ con chị Thu sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, và giờ đây, em bé đã có một chiếc xe đẩy mới để cùng đi bán hàng với mẹ mình. 

Nói thêm về hoàn cảnh của mình, chị Thu cũng cho biết chị cùng chồng có thể lo được cho hai con. Chị bày tỏ sự cảm ơn với những người đã quan tâm, tới mua ủng hộ bánh mì cho mẹ con chị, đồng thời chia sẻ rằng sắp tới chị sẽ sắp xếp công việc để bé con được ở nhà mà không phải theo mẹ đi bán bánh nữa.

Theo: Dân sinh

Ảnh: Trương Thị Kim

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS