Sốc với hình ảnh ban đêm được chụp chế độ Night Mode trên iPhone 11

24/09/2019, 12:30 GMT+07:00

Bức ảnh chụp bằng chế độ Night mode trên iPhone 11 được một tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dân mạng phải bất ngờ.

Với nhiều người, việc sở hữu một chiếc điện thoại trên tay thì tính năng quan trọng nhất chính là chụp ảnh. Đó cũng là điều dễ hiểu khi các nhà sáng lập đều cố tìm cách cải tiến chiếc camera của mình. Mới đây nhất chính là những đổi mới của camera trên chiếc điện thoại iPhone 11 của nhà Apple khiến dân mạng “đứng ngồi không yên”.

>>Đừng bỏ lỡ: “Dân chơi” ngồi nhà, bỏ 3 triệu đồng thuê người xếp hàng mua iPhone 11

 
iPhone 11 Pro Max đang làm "điên đảo" không ít người dùng
iPhone 11 Pro Max đang làm "điên đảo" không ít người dùng

Cải thiện tính năng chụp ban đêm

Chụp ảnh ban đêm hay chụp ảnh trong bóng tối luôn là yếu điểm của những chiếc iPhone. Nếu đã từng sử dụng các dòng điện thoại trước của nhà Apple như iPhone 5, 6, 7, thậm chí cả đời gần mới nhất là iPhone X thì nhiều người vẫn không hài lòng bởi chất lượng chụp ảnh ban đêm. Những tấm hình được chụp trong điều kiện thiếu  sáng của các đời iPhone trước dường như cho ra bức hình rất tối và nhiễu.

Trước sự phàn nàn của người dùng, iPhone 11 đã nâng cấp chiếc camera của mình để nhanh chóng bắt kịp thời đại. Ngoài tính năng chụp toàn cảnh, chụp xóa phông được cải thiện thì chụp trong bóng tối cũng được Apple quan tâm. Đây được xem là phiên bản đầu tiên của iPhone có được chức năng chụp ảnh ban đêm hay còn gọi là Night Mode.

 
Ảnh quảng cáo của Apple về chế độ Night Mode.
Ảnh quảng cáo của Apple về chế độ Night Mode.

Rất nhiều người dùng đã đặt mua chiếc điện thoại đời mới này chỉ để trải nghiệm những cải tiến về camera. Chế độ chụp ban đêm đã có từ rất lâu trên các máy Android khác, tuy nhiên, tới đời thứ 11 nhà iPhone mới cải thiện chức năng này. Trước đó, có rất nhiều smartphone khác đã cùng sử dụng cơ chế chụp nhiều bức ảnh để cho ra sản phẩm có độ sáng cao, ít nhiễu, và giàu chi tiết nhưng có vẻ người dùng vẫn dành sự “ưu tiên” nhất định cho “nhà Táo”.

Những bức ảnh “sáng như ban ngày”

Cách đây không lâu, một bức hình xuất hiện trên twiter của Coco Rocha, người mẫu kiêm doanh nhân từ Canada, được cho là tấm ảnh đầu tiên được chụp bằng iPhone 11 Pro Max với chế độ Night Mode. Bức hình sau khi được chia sẻ đã khiến không ít dân mạng phải trầm trồ về chế độ chụp ảnh ban đêm của iPhone 11.

Trước đó, Apple chỉ cho ra những tấm hình quảng cáo chứ chưa hề có bất kỳ trải nghiệm thực tế nào. Tấm hình đăng tải trên trang cá nhân của Coco Rocha càng khiến fans nhà Táo "sục sôi" muốn sở hữu ngay iPhone 11 để trải nghiệm tính năng mới này. Theo đó, tấm hình Coco Rocha chia sẻ cho thấy chất lượng hình ảnh chụp ban đêm trên iPhone 11 Pro Max sáng hơn, độ chi tiết cao hơn và ít nhiễu hơn so với iPhone X.

>>Xem thêm: Lộ diện ảnh chụp đầu tiên bằng chế độ Night Mode trên iPhone 11

 
Ảnh chụp so sánh giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone X.​
Ảnh chụp so sánh giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone X.​

Sau 4 ngày mở bán trên thị trường, rất nhiều fans nhà Táo trên thế giới đã nhanh tay sở hữu chiếc điện thoại phiên bản mới nhất trên tay. Ở Việt Nam, iPhone 11 cũng có sức hút không kém. Rất nhiều người Việt đã có mặt ở các store của Apple, đặc biệt là Singapore, để có thể "đập hộp" sớm nhất những chiếc điện thoại đời mới này. Ngay sau đó, những hình ảnh trải nghiệm về chế độ chụp ban đêm bằng iPhone 11 cũng liên tục được chia sẻ trên cộng đồng mạng.

 
Ảnh chụp so sánh giữa iPhone 6 và iPhone 11 được dân mạng chia sẻ
Ảnh chụp so sánh giữa iPhone 6 và iPhone 11 được dân mạng chia sẻ

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ hình ảnh so sánh khi chụp ban đêm bằng chiếc điện thoại iPhone 11 và iPhone 6. Và quả nhiên, Apple đã cải thiện chức năng chụp ảnh ban đêm rất tốt. Thậm chí, bức hình được chụp bởi iPhone 11 cho ra tấm ảnh “sáng như ban ngày”. Các chi tiết ảnh, độ sáng và nhiễu được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh đó, tấm hình chụp bằng iPhone 6 rất tối và không nhận được nhiều chi tiết ảnh.

 
Sự khác biệt khi chụp bằng Night Mode trên iPhone 11
Sự khác biệt khi chụp bằng Night Mode trên iPhone 11

>>Xem thêm: Sau 3 ngày mở bán, bộ ba iPhone 11 lần này giảm giá tới 6 triệu đồng

Có vẻ như việc cải thiện chức năng chụp ảnh ban đêm của Apple đã được lòng rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người đã liên tục để lại bình luận khen nức nở về sự cố gắng này của iPhone 11. Bạn thấy sao về tính năng mới này của iPhone 11, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Beat

Chế độ Night Mode trên 3 phiên bản iPhone 11 được Apple lý giải rằng do sử dụng phần mềm thông minh kết hợp với chip xử lý A13 Biomic nên cho ra các bức hình chụp tối tốt hơn. >>Đọc thêm:...

Cũng theo Apple, những bức hình chụp tối bởi iPhone 11 Pro max cho ra những bức ảnh chụp tối “tốt chưa từng có” trên iPhone. Theo đó, chế độ xử lý của Night Mode trên iPhone 11 đều hoàn toàn được thực hiện tự động, người dùng chỉ cần bấm chọn và chụp.