Một hình ảnh "dịu mát" giữa mùa nắng nóng: Cô gái năm ấy xách bánh xe cho bạn giờ ra sao?

25/04/2019, 21:00 GMT+07:00

“Trông sao đáng yêu vậy trời, ngày xưa mình cũng có thằng bạn thế này, ngày nào cũng trực lắp xích xe đạp cho mình nữa cơ”, một bình luận của dân mạng.

Tình yêu tuổi học trò hay đơn giản chỉ cảm mến nhưng chẳng dám nói ra để rồi cứ bên nhau hồn nhiên trong suốt những tháng năm êm đềm ấy, vẫn luôn là một điều gì đó khiến chúng ta phải bồi hồi mỗi khi nhớ lại.

Thật sự, những kỉ niệm đẹp của thời cắp sách tới trường chưa bao giờ “cũ kỹ” trong kí ức mỗi người. Nó giản dị, bình yên và trong sáng lắm, cũng giống như hai cô cậu trong tấm hình được chụp ngẫu nhiên trên đường này chẳng hạn.

 
Hai cô cậu học trò, cổ còn đeo khăn quàng đỏ cùng nhau trở về sau giờ tan học.
Hai cô cậu học trò, cổ còn đeo khăn quàng đỏ cùng nhau trở về sau giờ tan học.

Phía xa xa, trên con đường đầy nắng, hình ảnh hai bạn học sinh cổ còn đeo khăn quàng đỏ, chàng trai tay dắt xe đạp, cô gái tay cầm chiếc bánh xe... Ôi vì đâu mà chiếc xe đạp của tuổi học trò lại "mỗi đứa một nơi" thế kia cơ chứ. 

Biết làm sao bây giờ, đường về nhà thì còn xa mà bỏ xe lại đây cũng chẳng đành. Thôi thì chúng mình, mỗi người một mảnh, chịu khó đi bộ rồi cầm về vậy. Cái nắng nóng trưa hè oi ả là thế, xe lại còn hỏng tới chẳng thể sửa ngay, ấy thế mà cả hai đứa vẫn hồn nhiên cười nói khiến người ta phải bồi hồi nhớ lại tuổi thơ làm sao.

 
Mỗi người một mảnh nhé, mình cùng đi về nhà nào!
Mỗi người một mảnh nhé, mình cùng đi về nhà nào!

Điều đặc biệt là cô bạn gái cũng rất vui vẻ cầm cái bánh xe trên tay, sánh bước bên cậu bạn mà chẳng ngúng nguẩy hay phàn nàn gì cả. Đúng thật, khi hoạn nạn mới biết ai là người chân thành với mình. Chẳng biết họ có phải cặp đôi "gà bông" hay chỉ là đứa bạn quá giang đi nhờ xe dọc đường, thế nhưng nhìn hình ảnh này thôi ai mà chẳng mỉm cười nhớ về thời cắp sách đến trường ngày ấy.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội thực sự gây chú ý đặc biệt, bởi giữa cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, thật không ngờ chúng ta lại bắt gặp một khoảnh khác làm dịu mát lòng người đến vậy. Dân tình đã đua nhau chia sẻ và bình luận dưới bài đăng, cũng như bày tỏ cảm xúc của mình khi xem bức ảnh.

Một hình ảnh

 
Những bình luận hài hước của dân mạng.
Những bình luận hài hước của dân mạng.

Ai mà chẳng có một tuổi thơ dữ dội rồi những tháng năm khó quên của tuổi học trò. Nhìn thấy hai cô cậu, một phần ký ức trong bạn lại ùa về, phải không nhỉ? Có khi nào bạn tự hỏi: “Cô gái bên bạn năm 17 tuổi giờ ra sao”, à không, có lẽ phải là: “Cô gái năm ấy xách bánh xa đạp cho bạn giờ ra sao”?

Nguồn: Bảo Tân

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!