Hình ảnh đầu tiên tang lễ đạo diễn phim "Đôla trắng" - Trần Cảnh Đôn

18:30 22/10/2021

Không qua khỏi cơn nhồi máu cơ tim, đạo diễn phim Đôla trắng Trần Cảnh Đôn đã ra đi mãi mãi trong đêm 21/10, hưởng thọ 63 tuổi. Trước sự ra đi của ông, đồng nghiệp, "đàn em" vô cùng bàng hoàng, đau lòng. Diễn viên Kiều Trinh đã đến chùa Vĩnh Nghiêm nơi diễn ra đám tang của cố đạo diễn, thắp nhang tiễn biệt người đã khuất.

 
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn trút hơi thở cuối cùng vào đêm 21/10. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn trút hơi thở cuối cùng vào đêm 21/10. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, diễn viên Kiều Trinh đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên trong tang lễ của cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Cô vô cùng xót xa khi phải nói lời tiễn biệt người "khai sinh" cô trên màn ảnh.

Nữ diễn viên trút nỗi lòng lên từng con chữ, cô viết: "Anh Đôn ơi! Em không ngờ lại gặp anh lần cuối trong hoàn cảnh này. Sáng nay hay tin anh đi xa mà ai cũng bàng hoàng không tin. Tuy chị Loan nói anh vui vì có đầy đủ vì anh có đầy đủ bạn bè đến thăm nhưng trong lòng em và tất cả anh chị đồng nghiệp không ai muốn gặp anh trong bối cảnh này đâu anh ơi. Em thành kính cúi đầu chào anh. Anh đi thanh thản về bên kia hội ngộ chú Bắc (đạo diễn Lê Cung Bắc)".

 
Diễn viên Kiều Trinh xúc động tiễn đưa người quá cố. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Kiều Trinh xúc động tiễn đưa người quá cố. (Ảnh: FBNV)

Tang lễ của cố đạo diễn tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm vào ngày 22/10. Đảm bảo quy tắc 5k và lệnh giãn cách xã hội gia đình thực hiện hậu sự gói gọn để đảm bảo sức khỏe của mọi người, không nhận phúng điếu. Linh cữu của ông được hỏa táng tại Hóa An, Bình Dương.

 
Hình ảnh tang lễ của cố đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh tang lễ của cố đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Diễn viên Kiều Trinh chia sẻ đau buồn cùng gia quyến. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Kiều Trinh chia sẻ đau buồn cùng gia quyến. (Ảnh: FBNV)

Trước khi gặp biến cố do cơn nhồi máu cơ tim tiểu sử bệnh tim, tiểu đường song sức khỏe vẫn ổn định. Cố đạo diễn đang trong quá trình chỉnh sửa một kịch bản phim truyền hình và dự kiến bấm máy đầu năm 2022. Hay tin tang sự, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Việt Trinh, cùng các đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng khi họ vẫn liên lạc thường xuyên với ông.

Ca sĩ Phương Thanh gọi cố đạo diễn là "trùm vô địch khó tính". Nhà sản xuất phim kỹ lưỡng trong công việc, chi tiết trong từng phân cảnh và luôn mang đến cho người xem những sản phẩm giá trị nhất. Từ đó các diễn viên có thêm nhiều kinh nghiệm, trau dồi kĩ năng và được đông đảo khán giả đón nhận thực lực. 

 
Ca sĩ Phương Thanh hợp tác cùng đạo diễn Trần Cảnh Đôn trong bộ phim "Về quê". (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Phương Thanh hợp tác cùng đạo diễn Trần Cảnh Đôn trong bộ phim "Về quê". (Ảnh: FBNV)

Nữ ca sĩ vô cùng xúc động, cô bày tỏ: "Đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Tạm biệt người anh trân quý, trí tuệ và hài hước. Nhớ nhất ngày xưa đi quay phim chọc cho ảnh nóng tính, chửi um phim trường nhưng mà vui lắm. Anh vào và ra khỏi cõi ta bà, anh mang theo về được tình yêu, sự trân trọng quý mến của giới văn nghệ sĩ tụi em dành cho anh nha. 1 người anh tuyệt vời".

NSƯT Trịnh Kim Chi tâm sự cô từng gặp đạo diễn Trần Cảnh Đôn sau đợt giãn cách xã hội đầu tiên. Hai đã có khoảng thời gian cùng trò chuyện vui vẻ, ôn lại chuyện trong mùa dịch. Cố đạo diễn đã nhắn tin chia buồn khi nghe tin mẹ ruột nữ nghệ sĩ ra đi mãi mãi. 

  
NSƯT Trịnh Kim Chi rất bàng hoàng khi nhận tin tang sự. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
NSƯT Trịnh Kim Chi rất bàng hoàng khi nhận tin tang sự. (Ảnh: FBNV)

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959. Ông là người đã thổi hồn vào các tác phẩm phim, ảnh nổi tiếng, luôn tìm cách làm mới sản phẩm. Cố nghệ sĩ được xem là một "cây đại thụ" của làng phim truyền hình, điện ảnh phía Nam, là thần tượng của nhiều thế hệ đạo diễn sau này.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Việt tại YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

GIA TÀI PHIM CỦA ĐẠO DIỄN TRẦN CẢNH ĐÔN

Trần Cảnh Đôn là một đạo diễn nổi tiếng, hoạt động từ thời kỳ đỉnh cao của phim "mỳ ăn liền" Việt Nam. Ông được xem là đạo diễn "mát tay", phát hiện nhiều tài năng diễn xuất. Rất nhiều nghệ sĩ được đông đảo công chúng biết đến, định hình tên tuổi sau khi tham gia những sản phẩm của ông.

Có các tác phẩm nổi bật của cố đạo diễn có thể kể đến như: Ngọc trong đá, Thạch Sanh - Lý Thông, Cô thủ môn tội nghiệp, Ngôi sao cô đơn, Đoạn cuối Bangkok, Đôla trắng... Bên cạnh phim ảnh, ông còn là người đứng sau nhiều MV thành công của các ca sĩ Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly...

Với những thành công và sự cống hiến cho nền nghệ thuật Trần Cảnh Đôn được nhiều đạo diễn, diễn viên Việt Nam kính trọng.

XEM THÊM TẠI ĐÂY!