Hình ảnh đầu tiên đẹp long lanh của iPhone màn hình gập

15:15 27/03/2021

Những sản phẩm mới của Apple vẫn luôn nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là người hâm mộ nhà Táo khuyết. Sau iPhone 12, người dùng mong đợi iPhone 13 với nhiều đột phá mới, nhưng có vẻ Apple sẽ không đặt một thiết kế hoàn toàn mới vào sản phẩm này.

Thay vào đó, nhà Táo khuyết sẽ cho ra mắt chiếc điện thoại mang tính đột phá hơn với thiết kế màn hình gập ở chiếc iPhone sẽ ra mắt vào năm 2022. Theo trang T3, mới đây, kênh YouTube của Technizo Concept đã cho ra mắt đoạn clip mô phỏng thiết kế dự kiến của iPhone Flip, một chiếc điện thoại gập tới từ Apple.

 
Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập trong năm 2022 hoặc 2023. (Ảnh: T3)
Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập trong năm 2022 hoặc 2023. (Ảnh: T3)

Theo T3 nhận xét, có vẻ iPhone Flip của Apple sẽ có thiết kế gập vỏ sò giống như Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr. Thời điểm chiếc iPhone đặc biệt này ra mắt có lẽ sẽ không trong năm nay mà sớm nhất là năm 2022 hoặc 2023. 

Trong đoạn video, dễ dàng nhận thấy iPhone màn hình gập của Apple nghiêng nhiều về thiết kế vỏ sò hơn là thiết kế gập như quyển sách. Về mặt tổng thể, iPhone Flip gần như dựa vào thiết kế của iPhone 12. Tuy nhiên, điểm khác là iPhone Flip có một notch nhỏ hơn ở màn hình bên trong, thêm vào đó là một màn hình nhỏ bên ngoài được đặt ngay cạnh cụm camera. Màn hình này có thể sẽ hiển thị thời gian và thông báo. 

Để iPhone Flip có thể gập xuống, màn hình của thiết bị sẽ lớn và cao, trông giống như một chiếc iPhone 12 Pro Max gập lại. Dĩ nhiên, việc gập lại sẽ giúp iPhone Flip trông nhỏ gọn và tiện lợi hơn. 

 
iPhone Flip với màu đỏ cực nóng bỏng. (Ảnh: Technizo Concept)
iPhone Flip với màu đỏ cực nóng bỏng. (Ảnh: Technizo Concept)

Theo nhiều người nhận xét, với thiết kế màn hình gập như trong video, Apple chắc chắn sẽ khiến người dùng phát sốt với chiếc điện thoại mới của mình. Màu sắc của iPhone Flip được đánh giá là khá đẹp mắt. Thậm chí có ý kiến cho rằng, với thiết kế đẹp, sang, xịn thế này, iPhone Flip có thể dễ dàng "đá" Samsung Galaxy Z Flip ra... "chuồng gà".

 
Một thiết kế iPhone Flip màu vàng do Technizo Concept dựng. (Ảnh: Technizo Concept)
Một thiết kế iPhone Flip màu vàng do Technizo Concept dựng. (Ảnh: Technizo Concept)

Hình ảnh iPhone Flip đẹp đẽ là thế nên tất nhiên giá thành của chiếc điện thoại có thiết kế độc đáo từ Apple chắc chắn sẽ không hề rẻ. Nhìn chung, những chiếc điện thoại gập chạy hệ điều hành Android đã giảm một chút khi nó đã ra mắt được vài năm qua, song so với những thiết bị khác, chúng vẫn có giá thành rất cao. Apple cũng không phải thương hiệu giá rẻ, thế nên, việc iPhone màn hình gập có giá đắt đỏ là điều dễ hiểu. Trang T3 nhận định, iPhone màn hình gập của Apple sẽ bán với mức giá không dưới 1.499 USD (gần 35 triệu đồng). Dĩ nhiên, mức giá này sẽ còn tăng cao hơn khi về Việt Nam bởi phải tính thêm thuế phí. 

 
iPhone Flip sẽ có màn hình nhỏ bên cạnh cụm camera. (Ảnh: T3)
iPhone Flip sẽ có màn hình nhỏ bên cạnh cụm camera. (Ảnh: T3)

Hiện tại, người dùng vẫn đang không ngừng mong đợi về chiếc iPhone màn hình gập của Apple. Tuy nhiên, trước khi được thấy thiết bị này, người dùng sẽ còn phải chờ đợi màn ra mắt của iPhone 13, dự kiến sẽ gây bão trong khoảng cuối năm nay. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

APPLE CÓ QUÁ CHẬM TRỄ TRONG VIỆC RA MẮT IPHONE MÀN HÌNH GẬP?

Trên thực tế, những đối thủ của Apple như Samsung đã sớm ra mắt dòng điện thoại màn hình gập từ vài năm nay. Trong khi đó, Oppo cũng rục rịch với thiết kế màn hình cuộn được cho là tối ưu hơn hẳn so với thiết kế gập vỏ sò hoặc quyển sách. Những chiếc điện thoại màn hình gập này đã sớm làm người dùng thích thú, thậm chí là quay lưng với iPhone vì kiểu dáng năm nào cũng như năm nào.

Trước tình thế này, Apple cũng rục rịch ra mắt iPhone màn hình gập, thế nhưng đây có lẽ là bước đi khá trễ của nhà Táo khuyết. Phải đến năm sau hoặc năm sau nữa, Apple mới có thể giới thiệu với người dùng chiếc điện thoại màn hình gập của mình. Nhiều người lo ngại việc Apple đi sau sẽ không được người dùng ủng hộ, bởi khi đó, thiết kế màn hình gập chẳng còn mới mẻ vì những thương hiệu khác đã ra mắt trước được vài năm rồi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!