Khoảnh khắc cả thế giới rơi nước mắt: Cậu bé 6 tuổi vuốt má tạm biệt em gái nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo

07:30 14/06/2018

Bức ảnh một bé trai ngồi bên giường bệnh và an ủi cô em gái mình trước khi bé tạm biệt cuộc đời đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu người.

Mới đây, một bức ảnh đã được chia sẻ trên mạng xã hội, lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu người. Trong bức ảnh, một cậu bé ngồi bên giường bệnh của cô bé, nắm chặt lấy tay em và an ủi em trước khi cô bé qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Bé gái trong bức ảnh là bé Adalynn Addy Sooter, 4 tuổi tới từ Rodgers, Arkansas, Mỹ, còn bé trai chính là người anh trai 6 tuổi của em, Jackson. Cô bé tội nghiệp vừa qua đời vào hôm 3/6 vừa qua khi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.


Bức ảnh lấy đi nước mắt của rất nhiều người sau khi biết được ý nghĩa đằng sau
Bức ảnh lấy đi nước mắt của rất nhiều người sau khi biết được ý nghĩa đằng sau

Được biết, tháng 11/2016, bé Addy được chẩn đoán là có một khối u não sau khi cha mẹ phát hiện ra em gặp khó khăn trong việc đi bộ. Căn bệnh của Addy là một dạng ung thư rất hiếm gặp và chỉ được tìm thấy ở những đứa trẻ trong độ tuổi từ 5- 9 tuổi. Thế nhưng, cô bé tội nghiệp đã được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư quái ác này khi chỉ vừa tròn 2 tuổi. Các bác sĩ chữa trị cho em chia sẻ đây chính là một trong những trường hợp trẻ nhất mà họ từng gặp.

Addy đã phải chống chọi với căn bệnh và trải qua 33 đợt xạ trị trong 1 năm rưỡi để loại trừ các tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Thế nhưng trớ trêu thay, sau biết bao đau đớn mà cô bé 4 tuổi phải trải qua, những tế báo ác tính vẫn quay trở lại. 

Không từ bỏ hi vọng, gia đình Addy vẫn tiếp tục thử vận may của mình bằng một đợt hóa trị liệu thực nghiệm ở Mexico nhưng khối u vẫn tiếp tục lây lan. 


Gia đình 4 người đã từng rất hạnh phúc trước khi cô bé Addy mắc phải căn bệnh quái ác
Gia đình 4 người đã từng rất hạnh phúc trước khi cô bé Addy mắc phải căn bệnh quái ác

Anh Matt Sooter, cha của hai đứa trẻ đã chia sẻ bức ảnh chụp cậu con trai 6 tuổi của mình, bé Jackson ngồi bên giường bệnh của em gái, vuốt ve khuôn mặt nhỏ của cô bé trong những phút giây cuối cùng của cuộc đời. 

Bên dưới bức ảnh chính là những dòng chia sẻ của người cha: "Cậu bé không hề muốn nói lời tạm biệt với người bạn tốt nhất và cũng chính là đứa em gái bé bỏng. Thế nhưng, thật đau lòng làm sao khi đây chính là sự thật mà chúng tôi phải đối mặt trong cuộc sống đầy khắc nghiệt này".

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, được lan truyền với tốc độ chóng mặt và được chia sẻ gần 1000 lượt. Rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động của mình trong khoảnh khắc chia lìa của hai đứa trẻ. 


Tình cảm giữa cậu anh trai 6 tuổi và cô em gái Addy khiến nhiều người lớn cũng phải ngưỡng mộ
Tình cảm giữa cậu anh trai 6 tuổi và cô em gái Addy khiến nhiều người lớn cũng phải ngưỡng mộ

Anh Matt cũng chia sẻ thêm rằng vào hôm 2/6 vừa qua, sức khỏe của Addy dần yếu đi trông thấy. Cô bé không thể ăn hay nuốt bất cứ một thứ gì, kể cả nước lọc hay sữa. Và 1 ngày sau, cô bé đã vĩnh viễn tạm biệt bố mẹ và anh trai mình để về với thế giới bên kia.

Cha của hai đứa trẻ cho biết trong thời gian cô bé 4 tuổi phải nằm viện điều trị, cậu anh trai Jackson luôn túc trực ở bên cạnh em gái mình không hề muốn rời nửa bước. Gia đình anh đã cầu nguyện rất nhiều, mong có một phép màu xuất hiện, thế nhưng cuối cùng nó đã không tới với cô bé Addy.

Nguồn: The Sun