Hình ảnh đạo diễn Lê Cung Bắc xuất hiện lần cuối với Việt Trinh

09:50 13/06/2021

Sau hơn 1 năm trời chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, đạo diễn Lê Cung Bắc đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 1h53 sáng 13/6 đã làm cho bạn bè đồng nghiệp và khán giả hâm mộ hết sức bàng hoàng.


Bạn bè đồng nghiệp và khán giả xót xa khi hay tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời. (Ảnh: HTV)

Theo Việt Trinh chia sẻ, đạo diễn Lê Cung Bắc phát hiện bệnh ung thư phổi hơn một năm nay nhưng tinh thần khá lạc quan. Tuy nhiên gần đây sức khoẻ đạo diễn Người Đẹp Tây Đô đang yếu dần. Ông có mong ước được gặp lại các diễn viên thân thiết và đã gặp được khá đông đủ trong thời gian chữa bệnh.

Thời gian qua, đạo diễn Lê Cung Bắc ít xuất hiện trên phim ảnh và truyền hình, gameshow Vang Bóng Một Thời là chương trình cuối cùng của ông xuất hiện cùng với Việt Trinh, Hồng Ánh và Hồng Sơn.

 
Dàn sao "Người Đẹp Tây Đô" có dịp lại ôn lại kỉ niệm trong chương trình. (Ảnh: THVL)
Dàn sao "Người Đẹp Tây Đô" có dịp lại ôn lại kỉ niệm trong chương trình. (Ảnh: THVL)

Cũng tại chương trình này, Việt Trinh tâm sự rằng chính đạo diễn Lê Cung Bắc là người giúp đỡ mình trong sự nghiệp nghệ thuật. Vì trước khi đóng Người Đẹp Tây Đô, nữ diễn viên bị đồn thổi có thái độ ngôi sao. Điều này khiến nhà sản xuất phim lúc ấy lo ngại khi giao vai diễn Bạch Cúc cho cô, dù đã được đạo diễn Lê Cung Bắc lựa chọn. Hiểu đây là cơ hội quý giá, Việt Trinh hứa thực hiện nghiêm túc về mặt giờ giấc, thậm chí ký một bản cam kết với ê-kip.

 
Đạo diễn Lê Cung Bắc là người trao cơ hội cho Việt Trinh xuất hiện ở phim "Người Đẹp Tây Đô". (Ảnh: THVL)
Đạo diễn Lê Cung Bắc là người trao cơ hội cho Việt Trinh xuất hiện ở phim "Người Đẹp Tây Đô". (Ảnh: THVL)

Đạo diễn Lê Cung Bắc cũng trải lòng thêm trong chương trình khi thực hiện dự án Người Đẹp Tây Đô, nhà sản xuất tổ chức casting với quy mô lớn. Hàng trăm người đẹp, hoa hậu, diễn viên… đến tham gia, nhưng Việt Trinh là do ông mời đến đóng vai chính.


"Người Đẹp Tây Đô" là tác phẩm tạo nên tên tuổi của Việt Trinh và Hồng Ánh ở thập niên 90. (Ảnh: Tư liệu phim)

Trước đó, đạo diễn Lê Cung Bắc từng hợp tác với Việt Trinh nhiều lần nhưng có thể nói Bạch Cúc trong Người Đẹp Tây Đô là vai diễn để đời của nữ diễn viên. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của Việt Trinh mà còn cả với người đạo diễn vì đã chọn đúng người vào nhân vật. Những lần quay cảnh cô khóc, ông lấy được cận cảnh nước mắt chảy từ khóe mắt ra, vì điều này không phải diễn viên nào cũng làm được vì bản thân họ cần có sự nhạy cảm. Theo đạo diễn Lê Cung Bắc, do Việt Trinh rất chịu khó và hết lòng vì vai diễn nên gặt hái thành công.

 
Việt Trinh, Hồng Sơn, Hồng Ánh lần cuối cùng đứng nhau sân khấu với đạo diễn Lê Cung Bắc. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Việt Trinh, Hồng Sơn, Hồng Ánh lần cuối cùng đứng nhau sân khấu với đạo diễn Lê Cung Bắc. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Lúc sinh thời, Lê Cung Bắc từng là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất của nền điện ảnh Việt Nam. Mong gia đình của ông sẽ sớm vượt qua nỗi đau buồn này.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

DÀN SAO XÓT XA KHI ĐẠO DIỄN LÊ CUNG BẮC QUA ĐỜI

Thông tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời đã khiến bao nhiêu bạn bè đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng xót xa. Trên trang cá nhân của mình, Hồng Ánh chia sẻ rằng: "Tạm biệt chú, người đã trao cho con khi đó là cô bé 18 tuổi vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp, cũng là người tin tưởng giao cho con vai diễn trong bộ phim cuối cùng do chú làm đạo diễn. An nghỉ nha chú. Chú hết đau đớn rồi".

Diễn viên Kiều Anh, đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Nguyễn Tranh, Thu Minh, Hứa Vĩ Văn... đều xót xa khi hay tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời.

Lúc sinh thời, đạo diễn Lê Cung Bắc có nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Người Đẹp Tây Đô, Duyên Trần Thoát Tục...

Xem thêm về đạo diễn Lê Cung Bắc tại đây!