Cảm động trước hình ảnh cụ ông vô gia cư chăm sóc cho hai chú chó giữa đất Sài Gòn hoa lệ

13/08/2019, 14:00 GMT+07:00

Chó vẫn luôn được coi là một người bạn trung thành của con người, dù cho chủ có khó khăn, vất vả đến mấy thì chúng vẫn sẽ mãi ở bên cạnh và chẳng rời đi đến tận cuối cuộc đời.

Câu chuyện cảm động được một nhiếp ảnh gia có tên Nguyễn Đông Quân ghi lại khi đi ngang qua một ngã tư đường ở Sài Gòn rồi nhanh chóng chạm tới trái tim đông đảo CĐM. Điều khiến cho anh "cay mắt" chính là mặc dù cụ ông đã có tuổi vô gia cư, chịu đói chịu lạnh nhưng kiên quyết không để cho hai "người bạn" nhỏ của mình phải thiếu ăn thiếu mặc. "Người bạn" mà anh Quân ghi hình lại được chính là hai chú chó đã đi bên cạnh cụ ông qua khắp các ngã tư đường phố. Chuyện đời thường nhưng chẳng hề "tầm thường" chút nào.

Cảm động trước hình ảnh cụ ông vô gia cư chăm sóc cho hai chú chó giữa đất Sài Gòn hoa lệ

>> Xem thêm: Cảm động giây phút đoàn tụ rơi nước mắt của chủ và chó cưng

Cụ thể, câu chuyện anh Quân chia sẻ và được nhiều hội nhóm đăng tải lại như sau:

"Mình đang dừng đèn đỏ thì nhìn thấy một ông cụ ngồi ôm, nựng chú chó nhỏ, bên cạnh thêm một chú chó nữa quanh quẩn ở đó. Là nhiếp ảnh nên mình hay quan sát, ngắm nghía mọi khoảnh khắc. Lúc đó gần 11 giờ đêm rồi nên khá lạnh, cụ ông còn một chiếc áo duy nhất, để dành đắp cho bạn đồng hành của mình. Mình nhìn thấy cảnh đó mà rơi nước mắt, đứng lại hồi lâu, thấy cụ cứ ôm ôm, đưa tay vuốt ve hai chú chó mãi thôi. Thế là không quên lôi máy ra chụp vội tấm hình.

Lúc mình tiến tới gần hỏi chuyện, nghe cụ nói giờ phải trông cậy vào sự giúp đỡ của mọi người để nuôi hai chú cún, chứ cụ làm bữa nay lo bữa mai, dù đã gần 70 tuổi vẫn phải lo chạy ăn từng bữa, không dư được tí nào. Vậy nhưng cụ vẫn chăm sóc chu đáo, yêu thương hai chú cún, nhường chiếc áo duy nhất còn lại cho chú cún mang lên người khi trời đêm sương lạnh xuống.

Cụ nói có thể nó bị đánh bả, bị côn đồ đánh đập hay tệ hơn là chủ đối xử tệ bạc, không cho ăn nên yếu lắm. Cụ mang nó về chăm sóc, yêu thương, dần dần nó bình phục. Thế nên cụ mới thường xuyên vuốt ve, âu yếm nó là vì thế. Cụ nói đừng có trêu chọc hay đối xử tệ với nó, vì mình làm gì nó cũng cảm nhận được hết. Mình phải yêu thương thì nó mới vui vẻ và khỏe lại được. Cụ muốn bù đắp lại cảm giác tổn thương của chú cún vì bị bỏ rơi giữa đường suốt thời gian qua.Mỗi khi mua được hộp cơm hay ai cho cái bánh, cụ đều chia phần, thậm chí còn đút cho hai chú chó nhỏ rồi mới ăn phần mình, thương lắm"

"Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo"

Vốn biết rằng chó là người bạn trung thành nhất của con người nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng những câu chuyện về "chó không chê chủ nghèo" lại khiến cho bất cứ ai xem được đều rơi lệ. Không chỉ bởi vì hình ảnh ấy bình dị tới mức quá đỗi thân thương mà còn vì thứ tình cảm dù cho có đánh đổi bằng thật nhiều tiền không phải ai cũng may mắn có được. Giữa thành phố Sài Gòn hoa lệ, có mấy ai thương và dành những gì nguyên vẹn, đầy đủ nhất cho nhau?

Cảm động trước hình ảnh cụ ông vô gia cư chăm sóc cho hai chú chó giữa đất Sài Gòn hoa lệ

Cảm động trước hình ảnh cụ ông vô gia cư chăm sóc cho hai chú chó giữa đất Sài Gòn hoa lệ

Cảm động trước hình ảnh cụ ông vô gia cư chăm sóc cho hai chú chó giữa đất Sài Gòn hoa lệ

Cụ ông đã trải qua được 2/3 quãng đời của mình, gia tài chẳng có gì ngoài hai chú chó làm bạn ngày đêm. Ông chia sẻ với nhiếp ảnh gia rằng những chú chó này đều bị chủ bỏ rơi, ông đều mang về và chăm sóc chúng như người thân của mình vậy. Chó cũng có tình cảm, cũng biết suy nghĩ, chúng sẽ yêu thương và bảo vệ cho chủ như cách mà chúng nhận được. Tuy rằng khi cho đi, ông chẳng mong nhận lại nhưng trong cuộc sống có biết bao điều kì diệu và ấm áp, rồi ông và hai chú chó sẽ được hạnh phúc và an nhiên cả thôi.

>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện cảm động về chú chó đợi chủsuốt 11 năm bên cửa sổ

CĐM: "Câu chuyện đời thường nhưng nhân vật phi thường"

Nhìn những hình ảnh này không ai có thể cầm được nước mắt, nhiều CĐM chia sẻ rằng cũng từng có người ngỏ ý muốn xin nuôi hai chú chó nhưng ông đều kiên quyết từ chối. Dù cho có khó khăn đến mấy, ngày không đủ 3 bữa nhưng ông vẫn sẽ cố gắng nuôi nấng hai "người bạn" nhỏ này ngày qua ngày.

"Cảm động quá, chẳng phải đao to búa lớn ở đâu xa, ông chính là một người phi thường giữa một thành phố nhiều người bình thường"

"Có ai biết cụ này ở đâu không? Làm ơi cho tôi biết để tôi sẽ cấp dưỡng cho cụ và hai chú chó đó. Tôi thành thật cảm ơn"

"Thương quá, nhìn hình ảnh này mình lại rưng rưng nước mắt. Người già hay cô đơn nhưng được làm bạn với hai chú chó này mình tin là ông sẽ là người hạnh phúc nhất"

"Nhìn cụ mình lại càng thấy thương ông bà mình hơn"

>> Xem thêm: Rơi nước mắt trước những tình bạn đẹp giữa chó và người

Chẳng cần phải đâu xa, mỗi góc nhỏ trong thành phố xô bồ, nhộn nhịp này đều sẽ xuất hiện một người và một câu chuyện đủ để khiến cho cuộc sống đời thường trở nên phi thường và ý nghĩa. Hãy cứ tin rằng đâu đó trong xã hội này đều có những con người nghèo vật chất nhưng giàu tình cảm như ông cụ nhé.

Nguồn: Nguyễn Đông Quân/FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

Chủ nhân đã qua đời hơn một tuần nhưng chú chó vẫn kiên quyết nằm đợi 

Chú chó 6 tuổi có tên Toto được cho là đã ở ngoài cửa bệnh viện Pablo Soria ở thành phố San Salvador ở Argentina.

Truyền thông địa phương đưa tin Toto sống với chủ của mình, người chủ này đã yêu cầu đưa chú chó đến bệnh viện để anh có thể nói lời tạm biệt cuối cùng. Mặc dù không được mang theo đến bệnh viện nhưng Toto vẫn đến và chờ chủ của mình ở trước cửa bệnh viện. 

Không ai nói cho chú chó biết chủ của nó đã chết và dù người ta có ngăn cản hoặc cấm nó thì chú chó vẫn chờ người chủ của mình ở phía ngoài, không di chuyển.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!