Giữa cơn bão mạnh nhất 3 thập kỉ đổ bộ Thái Lan, cụ ông ôm khư khư lấy chú mèo khiến CĐM xúc động

07/01/2019, 07:00 GMT+07:00

Khoảnh khắc chú mèo yên bình cuộn tròn trong tấm chăn mỏng và được người chủ ôm chặt trong lòng đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Cơn bão mạnh quét qua miền Nam Thái Lan khiến cho nhiều người dân phải đi di tản, và một cụ ông đã quyết định mang theo chú mèo nhỏ đi theo cùng với mình. 

Theo đó, hôm 4/1 vừa qua, cơn bão nhiệt đới có tên Pabuk đã đổ bộ vào miền Nam Thái Lan gây ra gió mạnh và mưa lớn. Đây được coi là cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực này trong vòng 30 năm qua. Tính tới ngày 5/1, cơn bão đã khiến cho ít nhất 3 người thiệt mạng, cùng với đó là 34.000 người dân ở khu vực miền Nam Thái Lan phải đi di tản tới nơi an toàn hơn.

Trong lúc tất cả mọi người đều cố gắng nhanh tay thu gom đồ đạc để đi lánh nạn thì có một cụ ông lại có hành động khiến cho tất cả những ai chứng kiến đều xúc động. Ông ôm chặt một chú mèo nhỏ trong tay, và cố gắng để bảo vệ nó trước sự tàn phá của thiên nhiên. 


Cụ ông lớn tuổi ôm chặt lấy chú mèo nhỏ của mình khi đi di tản 
Cụ ông lớn tuổi ôm chặt lấy chú mèo nhỏ của mình khi đi di tản 


Ông quấn người bạn 4 chân của mình trong tấm chăn mỏng rồi ôm chặt lấy nó 
Ông quấn người bạn 4 chân của mình trong tấm chăn mỏng rồi ôm chặt lấy nó 

Được biết, cụ ông tốt bụng năm nay tuổi đã cao, mái đầu bạc trắng và khoác lên mình chiếc áo cũ sờn, bạc màu. Ông ngồi đó, vẻ mặt thể hiện sự lo lắng về những hậu quả mà cơn bão nhiệt đới gây ra. Thế nhưng, trong giây phút buộc phải lựa chọn một thứ mang theo cùng trước khi "chạy trốn" cơn tức giận của thiên nhiên, cụ ông đã quyết định ôm chặt lấy người bạn 4 chân bé nhỏ của mình. Chú mèo chính là thứ tài sản quý giá nhất mà cụ ông có được khi đã bước sang tuổi xế chiều.


Chú mèo chính là thứ tài sản quý giá nhất đối với cụ ông khi ở tuổi xế chiều 
Chú mèo chính là thứ tài sản quý giá nhất đối với cụ ông khi ở tuổi xế chiều 

Ngay sau khi được chia sẻ, khoảnh khắc chú mèo yên bình cuộn tròn trong tấm chăn mỏng và được người chủ ôm chặt trong lòng đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Những bức ảnh nhanh chóng nhận được 40 nghìn lượt thích và 60 nghìn lượt chia sẻ sau khi được đăng tải.


Cụ ngồi nhìn xa xăm và dường như đang suy nghĩ về hậu quả mà cơn bão gây ra 
Cụ ngồi nhìn xa xăm và dường như đang suy nghĩ về hậu quả mà cơn bão gây ra 

Rất nhiều người sau khi xem xong bức ảnh đã để lại cảm xúc của bản thân bên dưới bài đăng. "Ông cụ và chú mèo thật dễ thương biết mấy. Cảm ơn vì cả hai đã không xa rời nhau. Hi vọng rằng cả hai sẽ được an toàn sau cơn bão lịch sử và được ở bên nhau thật lâu".

"Những bức ảnh ấy trông thật tuyệt vời. Tôi rất hi vọng họ có thể bình an vượt qua được những ngày khó khăn này." "Cầu chúc cho ông cụ và chú mèo nhỏ luôn được bình an", là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!

Nguồn: Dailymail