Hình ảnh cụ ông "ga lăng" và câu chuyện tình yêu thời hiện đại

20/05/2017, 11:00 GMT+07:00

Hình ảnh cụ ông chở cụ bà trên chiếc xe đạp cũ thật khiến người ta cảm động biết bao. Hóa ra trên đời, vẫn tồn tại những mối tình bền chặt vượt thời gian như thế đấy.

Có thể thấy rằng, giới trẻ ngày nay đang bị “bỏ bùa” bởi phong cách chụp ảnh “thời ông bà anh”. Từ trang phục tới bối cảnh đều được dàn dựng công phu đạm chất nghệ thuật. Và để có được những tấm hình “chuẩn form” cũng khá vất vả đấy nhé. Thế nhưng, bạn có biết, ở ngoài kia, chẳng cần cái studio chất lượng, chẳng cần một concept hay bất kì ekip nào, những tấm hình giản dị của “ông bà anh” vẫn khiến chúng ta phải gật gù vì nó quá đẹp.

Mới đây, hai bức ảnh của một đôi vợ chồng già đang chở nhau trên chiếc xe đạp cũ kĩ, tróc sơn ngay khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt. Thì ra giữa những lo toan bộn bề của cuộc sống đấy bon chen này, vẫn còn đâu đó những hình ảnh lãng mạn đậm chất thơ như thế.

Hai bức ảnh khiến người xem bùi ngùi xúc động.
Hai bức ảnh khiến người xem bùi ngùi xúc động.

Một khoảnh khắc vô cùng giản dị đời thường nhưng lại khiến người ta cảm động vô cùng. Cụ ông và cụ bà chờ nhau trên chiếc xe đạp cũ, đúng là “ông bà anh yêu nhau thời chưa có ô tô”, tất cả tình yêu thương đong đầy trên chiếc xe đạp cũ kĩ ấy. Bà ngồi phí sau đặt niềm tin hoàn toàn vào tay lái vững chắc của ông, cứ thế họ chờ nhau khắp các nẻo đường và dường như mọi phiền muộn đã tan biến hết. Trên chiếc xe đạp cọc cạch chỉ chở đầy hạnh phúc mà thôi.

Theo chia sẻ của nguồn tin về hai bức hình này thì miền quê được nhắc tới làng Diềm, tỉnh Bắc Ninh. Và hai cụ đang trên đường đi làm đồng. Hình ảnh thân thương và giản dị biết bao. “Hai cụ ở chỗ mình, lãng mạn đến phát ghen các bạn ạ. Hôm nào cũng thế, cứ sáng là ông chở bà đi chợ, rồi đi làm đồng, đến trưa lại lóc cóc xe đạp về qua để đón bà về, ga lăng kinh khủng. Bây giờ mấy đôi trẻ được như hai ông bà, cứ động chút là cãi, giận nhàu này nọ chả bằng một góc hai ông bà ở làng em - làng Diềm Bắc Ninh”.

Quả đúng là như vậy, ngày nay các đôi trẻ yêu nhau mấy người được tình cảm như thế. Khoảnh khắc này, giản đơn đến vậy nhưng lại khiến giới trẻ thầm ngưỡng mộ, ước ao. Trong bức ảnh, cụ ông chở cụ bà trên chiếc đạp cũ, cụ bà vai mang quang gánh, tựa như sáng nay vừa có chút đồ “của nhà trồng được” đem đến phiên chợ quê để bán. Khoảnh khắc yên bình như càng được điểm tô giữa cái không gian làng quê quan họ.

Đây cũng không phải là lần đâu tiên, cư dân mạng chứng kiến hình ảnh về một tình yêu bền chặt cùng thời gian. Trước đó cũng từng có nhiều khoảnh khắc giản dị mà hạnh phúc của các đôi vợ chồng già khiến dân tình ngưỡng mộ.

Vẫn là chiếc xe đạp cũ kĩ ấy thôi, và thêm một bó hoa dành cho người phụ nữ của cuộc đời ông.
Vẫn là chiếc xe đạp cũ kĩ ấy thôi, và thêm một bó hoa dành cho người phụ nữ của cuộc đời ông.

Cụ ông và cụ bà vẫn giống như thời còn hẹn hò vậy.
Cụ ông và cụ bà vẫn giống như thời còn hẹn hò vậy.

Tình yêu của ông dành cho bà sao có thể đong đếm hết được đây.
Tình yêu của ông dành cho bà sao có thể đong đếm hết được đây.

Tình yêu ấy vẫn đẹp, dù tháng năm có đổi thay.
Tình yêu ấy vẫn đẹp, dù tháng năm có đổi thay.

Có phải ngày nay chúng ta đang thực sự thiếu thốn những tình cảm chân thành? Thiếu sự quan tâm, chăm sóc dành cho nhau? Càng hiện đại, càng đủ đầy, chúng ta càng quên đi những giá trị tinh thần cần thiết cho một mối tình đẹp. Đôi khi người vẫn tặng nhau nào siêu xe, nào nhẫn kim cương, nào điện thoại xịn, rồi quần áo hàng hiệu… mà dường như quên mất rằng, thứ tồn tại sau cùng cho một cuộc tình vẫn là sự ân cần quan tâm và lo lắng cho nhau, ấy mới là tình yêu trọn vẹn.

Ảnh: Tổng hợp.