Chuyến xe cuối năm chật ních nhưng chẳng ai muốn bỏ lỡ: Chỉ những người xa nhà mới hiểu cảm giác này

29/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Trong bức ảnh ấy, bên cạnh những hàng giường 2 tầng đã chật kín người, lối đi ở giữa của chiếc xe khách cũng được "lấp đầy" bởi người.

Bức ảnh về một chuyến xe khách những ngày cuối năm khiến cho không ít người muốn thật nhanh sắp xếp đồ đạc và ra bến xe để được trở về với gia đình. 

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, tất cả mọi người dường như đều tất bật "chạy đua" với thời gian để hoàn thành các công việc còn dang dở, để nhanh chóng được gói ghém đồ đạc về đoàn tụ cùng gia đình trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Những chuyến xe khách về quê những ngày này cũng vì thế mà luôn đầy ắp người, thậm chí có khi còn rơi vào tình trạng quá tải chẳng còn lấy một chỗ ngồi. Thế nhưng, bỏ qua sự chật chội khó chịu ấy, mọi người ai cũng sẵn sàng chịu đựng, nhường nhịn nhau một chút để sớm được về tới nhà.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh thu hút được sự chú ý của không ít người khi đã ghi lại một cách chân thực nhất chuyến xe "bão táp" về quê ngày cuối năm.


Sự đông đúc chật chội trên một chuyến xe ngày giáp Tết
Sự đông đúc chật chội trên một chuyến xe ngày giáp Tết

Trong bức ảnh ấy, bên cạnh những hàng giường 2 tầng đã chật kín người, lối đi ở giữa của chiếc xe khách cũng được "lấp đầy" bởi người. Rất nhiều hành khách chịu cảnh ngồi xếp lớp, xen kẽ nhau trên chiếc xe chật chội để trở về quê nhà. Hầu hết mọi người đều cố gắng ngồi gọn lại hết mức có thể để nhường nhau một chỗ ngồi trên chuyến xe này.

Sự đông đúc, chật chội của những chuyến xe ngày cuối năm khiến cho nhiều người nhìn vào đều lắc đầu, cảm thấy ngao ngán, thế nhưng nó lại phần nào cho ta thấy được không khí nhộn nhịp, vui vẻ, cùng với đó là sự háo hức của các hành khách khi sắp được về đoàn tụ với gia đình. 

Đi kèm với bức ảnh còn là dòng bình luận của "khổ chủ" khiến nhiều người tủm tỉm cười: "Các bạn đã về quê ăn Tết chưa? Lần đầu tiên đi một chuyến xe mà đông vui như này."


Dù hơi chật một chút nhưng ai cũng cố nhường nhịn nhau để nhanh được trở về nhà đoàn tụ với người thân 
Dù hơi chật một chút nhưng ai cũng cố nhường nhịn nhau để nhanh được trở về nhà đoàn tụ với người thân 

Ngay sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của các cư dân mạng. Rất nhiều người sau đó đã để lại bình luận bên dưới, tỏ thái độ đồng cảm với những người có mặt trong bức ảnh.

"Những ngày này có xe để về là mừng lắm rồi đấy. Có lần mình chờ đến tận 30 Tết rồi mà còn không có xe để về nhà cơ. Tuy chật chội nhưng tâm lý chung ai cũng mong ngóng được về với gia đình nên chẳng ai ý kiến gì nhiều đâu."

"Nếu dư dả thì có khi người ta đã chọn đi máy bay hay một cách nào khác nhanh và lành hơn rồi. Còn không có tiền thì đành phải chịu những khoảnh khắc như thế này chứ làm sao bây giờ. Ai cũng muốn sớm về sum họp với gia đình mà."

Trong khi đó, một người khác lại cho rằng việc ngồi xe những ngày này quả thực là một trải nghiệm kinh hoàng, bởi ngồi xe đường dài nhiều tiếng đồng hồ, lại thêm việc bị say xe thì đúng là ám ảnh không thể nào quên nổi.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!