Vô tình nhặt về nuôi, người đàn ông không ngờ chú vịt cơ nhỡ ấy lại làm điều này mỗi ngày với mình

09/02/2018, 20:30 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh chú vịt "lạch bà lạch bạch" đi theo một người đàn ông từ đầu chợ đến cuối chợ đã khiến cư dân mạng không khỏi thích thú về mức độ "siêu đáng yêu" của chú vịt này.


Hình ảnh chú vịt "lẽo đẽo" theo chủ khiến cư dân mạng vô cùng thích thú (Nguồn: P.T. Thien Thanh)

Video được đăng tải trên một tài khoản cá nhân và ngày lập tức thu hút gần một trăm ngàn lượt xem cùng hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng. Có thể thấy, vịt là loài vật rất "đáng yêu" và rất gắn bó với con người. Thông thường khi vịt con mới nở, nó coi vật thể chuyển động đầu tiên nó nhìn thấy là mẹ. Vì vậy, một con vịt có thể dễ dàng được huấn luyện để xem con người như cha mẹ chúng. Và hình ảnh chú vịt "lẽo đẽo" theo chân "người mẹ" của mình trong clip này thực sự khiến người xem không khỏi thích thú.

Vô tình nhặt về nuôi, người đàn ông không ngờ chú vịt cơ nhỡ ấy lại làm điều này mỗi ngày với mình


Hình ảnh "như hình với bóng" của chú vịt và người đàn ông khiến cư dân mạng không khỏi thích thú (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh "như hình với bóng" của chú vịt và người đàn ông khiến cư dân mạng không khỏi thích thú (Ảnh cắt từ clip)

"Trời ơi, tui sẽ không bao giờ ăn thịt vịt nữa đâu...", "em nó dễ thương quá trời, ước gì mình cũng có 1 em như vậy.", "chắc phải phong tặng danh hiệu chú vịt dễ thương nhất năm cho em vịt này.",....Là những bình luận bày tỏ niềm yêu thích của cư dân mạng đối với mức độ "đáng yêu" của chú vịt này.

Không những thế, không ít người còn tranh thủ "khoe" về những câu chuyện của mình với các chú vịt đáng yêu: "Ở quận 7 chợ Tân Quy cũng có một bà bán thịt heo, bã (bà) mua vịt lộn sống về để luộc ăn mà chưa luộc nó nở được 1 trứng bả (bà) nuôi tới lớn ra chợ bán nó đi theo đến bây giờ sạp thịt heo ai mà tới giả bộ ăn cắp là nó dí theo cắn", một cư dân mạng hào hứng kể lại.

Một câu chuyện có kết thúc không mấy vui vẻ khác cũng được cư dân mạng chia sẻ: "Tui cũng từng nuôi 1 con vịt do trứng vịt lộn nở ra, khôn lắm cho vô chậu nước tắm mỗi ngày, nuôi ở trong quán ăn, vì tôi làm ở đó, tôi cho vô lồng, mở cửa biết tự chui vô, sáng ra cho đi chơi, về tự biết chui vô lồng, nuôi lớn bị chủ quán bắt thịt. Rất ngoan và đi theo mình. Từ khi nuôi nó tôi không ăn thịt vịt nữa".


Theo như chủ nhân tài khoản đăng tải clip, chú vịt này đi theo người đàn ông kể từ khi nuôi 4 tháng cho đến nay (Ảnh chụp màn hình)
Theo như chủ nhân tài khoản đăng tải clip, chú vịt này đi theo người đàn ông kể từ khi nuôi 4 tháng cho đến nay (Ảnh chụp màn hình)

Theo như chủ nhân tài khoản đăng tải clip, người đàn ông và chú vịt "dễ thương" này sống tại thị trấn Hưng Lợi, Sóc Trăng. Chú vịt này đã đi theo chủ kể từ khi nuôi được 4 tháng cho đến nay. Kể từ đó, nó coi người đàn ông là "mẹ" và luôn bám lấy ông không rời nửa bước. Và hình ảnh được ghi lại trong clip là chú vịt đang "lẽo đẽo" đi chợ theo người "mẹ" của mình vào một buổi sáng. 

Có thể thấy, nhầm lẫn là điều thường gặp trong cuộc sống. Có những nhầm lẫn mang lại vô vàn những rắc rối nhưng cũng có những nhầm lẫn mang lại nhiều điều thú vị cho cuộc sống. Điển hình là hình ảnh chú vịt "siêu đáng yêu" này. 

Nhiều người sau khi xem xong đoạn clip trên đã ồ lên thích thú. Họ nói chú vịt quá đỗi dễ thương còn người đàn ông thì như người "mẹ" của nó vậy. Mong tình cảm của người đàn ông và chú vịt sẽ mãi bền chặt giống như một cư dân mạng hài hước bình luận:  "Thương quá, ổng đi một bước theo 1 bước, chạy lạch bà lạch bạch lắc qua lắc lại thấy ghét, ông chủ cố gắng nuôi e đến khi chết thì thôi chứ k được ăn à nghen".