Clip: Chú chó cố gắng gọi bạn dậy trong sự vô vọng sau tai nạn giao thông khiến CĐM rớt nước mắt

12/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Tình cảm của chú chó nhỏ dành cho người bạn vừa qua đời do bị xe đâm vào khiến cho không ít người trong chúng ta phải cảm phục.

Những ngày gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip ngắn, ghi lại tình cảm của hai chú chó nhỏ trên đường phố khiến cho rất nhiều người phải rơi nước mắt.

Trong đoạn clip dài chưa tới 1 phút, một chú chó nhỏ thuộc giống Aspin đã cố gắng dùng đầu, đẩy vào người bạn mình như để lay nó tỉnh dậy như mọi ngày. Tuy nhiên, hành động này của chú chó nhỏ dường như rơi vào vô vọng, bởi người bạn lông vàng của nó vừa chết cách đó không lâu do gặp tai nạn giao thông. Sau vài phút nỗ lực nhưng không hề thấy bạn mình vẫy đuôi, tỉnh dậy như mọi ngày, chú chó với bộ lông trắng đen đã bỏ cuộc, buồn bã đi dọc theo vỉa hè tại thành phố Quezon, Philippines.


Sự việc đau lòng xảy ra vào tối hôm thứ Tư (10/10) vừa qua
Sự việc đau lòng xảy ra vào tối hôm thứ Tư (10/10) vừa qua

Được biết, sự việc đau lòng này xảy ra vào hôm thứ Tư (10/10) vừa qua và nhanh chóng được một người dùng có tên Jay Villanueva đăng tải lên các trang mạng xã hội, kèm theo đó là dòng chú thích khiến không ít người phải rơi nước mắt: "Những người tham gia giao thông nên cẩn thận hết sức có thể để tránh gây ra những thương vong đáng tiếc trên đường, kể cả là với những loài động vật. Chúng không thể nào có thể hiểu được luật giao thông như chúng ta, vậy nên cách duy nhất là mọi người hãy chú ý để không đâm phải chúng. Phải chứng kiến cảnh tượng hai chú chó như vậy khiến tôi cảm thấy rất đau lòng."

>> Xem thêm clip xúc động khác của động vật:
Chú chó đứng đợi cùng một chuyến tàu mỗi đêm và câu chuyện đằng sau
Khi động vật cũng rơi nước mắt tiếc thương đồng loại
Phẫn nộ trước cảnh chú chó tội nghiệp bị bắt đi khi chờ giải cứu

"Tôi biết nhiều người sẽ nghĩ rằng đó chỉ là một con chó mà thôi. Thế nhưng, nếu xem hết đoạn clip, bạn sẽ cảm nhận được rằng chúng như thể là bạn, là gia đình và thậm chí là cả cuộc sống của nhau." - Jay nói thêm. 


Sau khi thấy bạn mình bị xe đâm, chú chó nhỏ đã cố gắng lay nó dậy nhưng không thể
Sau khi thấy bạn mình bị xe đâm, chú chó nhỏ đã cố gắng lay nó dậy nhưng không thể

Sau khi thấy chú chó nhỏ rời đi, Jay đã nhanh chóng xuống xe và di chuyển cơ thể chú chó tội nghiệp vào một bụi cây gần đó.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ phía cư dân mạng với 442.500 lượt xem. Rất nhiều người đã vào bình luận bên dưới, bày tỏ sự thương xót đối với chú chó lông vàng, cũng như sự cảm phục với tình bạn của hai con vật nhỏ. Đoạn clip cũng chính là một lời cảnh tỉnh cho ý thức tham gia giao thông của con người hiện nay.

Nguồn: Coconuts