Máy bán nước tự động bị phá hoại tan tành, hình ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm

10:00 13/08/2019

Đã không ít lần hành động phá hoại của công bị dư luận lên án mạnh mẽ, nhưng suy cho cùng vẫn có một số thành phần dường như “bỏ ngoài tai” để rồi dẫn tới những hành vi vô ý thức đến không thể chấp nhận được.

Hình ảnh chiếc máy bán nước tự động bị phá nát này lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng phải đặt ra nhiều nghi vấn, về ý thức người dân và trên hết là tư suy đạo đức lối sống.

 
Chiếc máy bán nước tự động bị phá tan tành.
Chiếc máy bán nước tự động bị phá tan tành.

Chiếc máy bán nước tự động bị đập nát không nương tay

Chắc chắn chúng ta cũng đã đôi lần chứng kiến những vụ trộm cắp tài sản rồi để lại cả một hiện trường ngổn ngang, có mảnh vỡ kim loại, có đồ vật bị đập nát, có cả hàng loạt món đồ mà trong lúc “bối rối”, kẻ chủ mưu chưa kịp khoắng sạch.

Thường thì nó xảy ra ở các tiệm vàng, ngân hàng, trung tâm thương mại nhưng thật không ngờ, đến một chiếc máy bán nước tự động cũng bị kẻ xấu “làm ra nông nỗi này”.

Hình ảnh mới được dân mạng truyền tay nhau được cho là ghi lại tại công viên Lê Duẩn - Quảng Trị, nơi mà chiếc máy bán nước tự động được dựng ngay ngắn trên vỉa hè bỗng bị phá tan tành. Đến chính người dân khi đi qua đây cũng phải lắc đầu ngán ngẩm về hành vi thiếu ý thức của “ai đó”.

Máy bán nước tự động bị phá hoại tan tành, hình ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm

 
Toàn bộ phần chốt khóa bị phá hoại, mọi thứ trở nên lộn xộn.
Toàn bộ phần chốt khóa bị phá hoại, mọi thứ trở nên lộn xộn.

>> Xem thêm: Những loại máy bán hàng độc, lạ chỉ có ở Nhật Bản

Theo quan sát có thể dễ dàng nhận thấy, cây bán nước đã bị phá hỏng bộ phận tính tiền tự động, đồng nghĩa với việc cánh cửa bị bật tung, toàn bộ sản phẩm bên trong được phơi bày, ai muốn uống gì thì lấy thứ đó mà không cần phải trả tiền. Đây rõ ràng là một hành vi phá hoại của công và trộm cắp tài sản có chủ đích.

 
Thật sự bất lực!
Thật sự bất lực!

>> Xem thêm: 20 mẫu máy bán hàng tự động siêu dị nhất thế giới

Phá hoại của công, mời tất cả “lên phường”!

Còn nhớ rất nhiều lần, chúng ta bày tỏ nguyện vọng được sống trong một xã hội văn minh hiện đại, cái gì ở nước ngoài có thì ở nước ta cũng phải có cho bằng bạn bằng bè. Và chiếc máy bán nước tự động này cũng là một trong những phát minh rất có ích cho cộng đồng. Thế nhưng chẳng hiểu sao khi ở nước bạn thì nó bình yên vô sự, còn về nước mình thì lại gặp “tai nạn” nghiêm trọng thế này?

 
Ở nước ngoài không sao, về nước mình là y như rằng “có biến”?
Ở nước ngoài không sao, về nước mình là y như rằng “có biến”?

>> Xem thêm: Lần đầu tiên xuất hiện máy bán... bao cao su tự động ở Việt Nam

Những hình ảnh được truyền tay nhau khắp mạng xã hội thực sự khiến nhiều người phải suy ngẫm. Đây không phải lần đầu và vấn đề mấu chốt thuộc về ý thức người dân. Hàng loạt ý kiến tiêu cực của cư dân mạng được để lại phía dưới bài đăng đều bày tỏ thái độ “không hài lòng chút nào” về hành vi vô văn hóa này.

Máy bán nước tự động bị phá hoại tan tành, hình ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm

 
Những ý kiến gay gắt từ phía cộng đồng mạng.
Những ý kiến gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Hiện tại, sự việc vẫn đang tiếp tục được dư luận quan tâm với hàng ngàn ý kiến bày tỏ quan điểm cá nhân. Đúng là một cảnh tượng khiến ai nấy chứng kiến đều hãi hùng và hoang mang trước cái gọi là “ý thức cộng đồng”!

Nguồn: Quảng Trị TĐ

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Máy bán hàng tự động

Các máy bán hàng tự động hiện đại xuất hiện đầu tiên tại London vào thập niên 1880 và được sử dụng để bán bưu thiếp. Đến năm 1888, chúng vượt qua Đại Tây Dương để đến New York, nơi những chiếc máy được xây dựng đầu tiên bởi công ty kẹo ca su Thomas Adams trở nên phổ biến tại các sân ga.

Kể từ đó, các máy bán hàng tự động đã được sử dụng để bán mọi thứ, từ whiskey cho tới các bữa ăn nhanh và bao cao su, bên cạnh rất nhiều sản phẩm kỳ cục khác. Sau đây là những bức ảnh có tuổi đời rất lâu đến từ thời đại mà gần như tất cả mọi thứ được bán qua các máy bán hàng tự động.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY