Hình ảnh cháu bé rơi từ tầng 12 bị đem ra quảng cáo bán hàng

03/03/2021, 09:15 GMT+07:00

Hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh tượng cháu bé đang bám vào ban công đã bị lợi dụng và biến thành công cụ quảng cáo gây bức xúc trong dư luận.

 
Bài đăng chỉ trích gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng chỉ trích gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé 2 tuổi đứng lên đi lại bình thường

Vụ việc cháu bé rơi từ tầng 12 bị biến thành hình ảnh quảng cáo

Những ngày qua, thông tin xoay quanh vụ việc bé gái 2 tuổi rơi tự do từ tầng 12 tòa nhà chung cư Hà Nội đã thu hút sự chú ý của dư luận. May mắn, cháu đã được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp và hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định. Hình ảnh “người hùng” lao mình đỡ người gặp nạn đã trở thành tâm điểm chú ý trong và ngoài nước như tấm gương sáng về lòng tốt, sự tử tế. Vụ việc cũng được coi như một bài học dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có một vài cá nhân đã lợi dụng sự chú ý của dư luận, sử dụng hình ảnh bé gái 3 tuổi vào mục đích kinh doanh.

 
Bài viết chứa hình ảnh cắt ghép để quảng cáo. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết chứa hình ảnh cắt ghép để quảng cáo. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng quảng cáo cung cấp và lắp đặt các thiết bị an toàn cho chung cư của một cơ sở kinh doanh đã sử dụng hình ảnh và clip ghi lại vụ việc, lúc cháu bé đang bám vào ban công trước khi rơi tự do. Đính kèm với hình ảnh này còn là dòng chú thích quảng cáo về sản phẩm của mình đến từ chủ cơ sở kinh doanh.

>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng 25 xuống đất, suýt trúng người đi xe máy

Một hành động vô cảm không thể chấp nhận được

Sau khi bài đăng quảng cáo này xuất hiện trên mạng xã hội, dư luận đã vô cùng bức xúc. Hầu hết lên tiếng cho rằng việc mang hình ảnh bé gái đang ở tình thế nguy hiểm đi quảng cáo bán hàng là thiếu văn hóa, không thể chấp nhận. Cư dân mạng đã yêu cầu đơn vị này ngay lập tức gỡ bỏ vì hành vi vô cảm.

 
Những bình luận chỉ trích của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận chỉ trích của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nam sinh thoát khỏi nguy kịch sau khi bị người rơi từ tầng 13 đè trúng

Hiện tại, bài post chỉ trích hành động của chủ cơ sở kinh doanh trên vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt với nhiều bình luận “ném đá” không ngừng. Đây thực sự là một hành động vô cảm, lợi dụng sự chú ý của dư luận để kinh doanh bất chấp. Bạn nghĩ sao về việc làm này?

“NGƯỜI HÙNG” CỨU BÉ GÁI RƠI TỪ TẦNG 12 TÂM SỰ CHỈ MUỐN CUỘC SỐNG NHƯ CŨ

Trong buổi phỏng vấn với truyền thông, anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 12. 

Theo đó, anh cho biết tối cùng ngày cứu bé, anh nhận được rất nhiều dòng tin nhắn, điện thoại từ số lạ cảm ơn. Các mạnh thường quân cũng đòi ủng hộ tiền, giúp đỡ anh.

Dù biết ơn tấm lòng mọi người nhưng vì cuộc sống đột ngột thay đổi, anh Mạnh vẫn chưa làm quen được và cho biết muốn sống như cũ, thậm chí “tắt nguồn điện thoại”. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!