Cảm động chuột túi mẹ sắp chết vẫn cố sức ôm con

18:32 24/05/2016

Con chuột túi này lúc sắp trút hơi thở cuối cùng vẫn dồn hết sức lực vào hai tay, vươn ra ôm lấy đứa con nhỏ lần cuối.

Trong lúc đi dạo tại một đồng cỏ ở thị trấn River Heads, Queensland, Australia, nhiếp ảnh gia Evan Switzer vô tình bắt gặp một cảnh tượng vô cùng cảm động. Đó là khoảnh khắc một con chuột túi lúc cận kề cái chết vẫn còn cố sức với tay ôm lấy đứa con trước khi trút hơi thở cuối cùng.


Cảnh tượng chuột túi mẹ hấp hối vẫn cố sức dang tay ôm con.
Cảnh tượng chuột túi mẹ hấp hối vẫn cố sức dang tay ôm con.

Con chuột túi mẹ nằm bệt dưới bóng một cây xoài, thân thể không còn chút sinh lực, không rõ vì lý do gì. Bên cạnh nó là một con chuột túi đực có lẽ là bạn đời của nó và đứa con nhỏ. Con đực cố gắng nâng đầu con cái dậy, dường như nửa muốn tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra với bạn đời của mình, nửa muốn lay nó dậy, không để cho gục xuống đất. Nó cứ đứng như vậy suốt một hồi lâu, hai tay ôm chặt lấy đầu con cái, trong khi chuột con ở bên đứng nhìn mẹ bằng ánh mắt ngơ ngác, bàng hoàng rất đáng thương.


Chuột túi đực ôm lấy xác bạn đời đang dần gục xuống.
Chuột túi đực ôm lấy xác bạn đời đang dần gục xuống.

Thế nhưng trong khoảnh khắc chuột mẹ sắp trút những hơi thở cuối cùng, như thể có một sức mạnh kỳ diệu, nó bỗng dồn hết mọi sức lực còn lại vào hai tay, và vươn ra phía trước như muốn ôm đứa con nhỏ vào lòng. Dù không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng chuột con vẫn tiến sát vào người mẹ, đón nhận cử chỉ âu yếm cuối cùng mà nó còn có thể nhận được từ mẹ mình. Rồi sau khi nhận thấy mẹ xuôi tay nằm bất động, nó cùng con bố đứng canh xác mẹ một hồi lâu, không cho bất cứ ai tiến lại gần.


Hai con chuột túi canh xác chuột túi mẹ đã chết.
Hai con chuột túi canh xác chuột túi mẹ đã chết.


Chúng không cho phép bất cứ ai đụng vào xác con cái.
Chúng không cho phép bất cứ ai đụng vào xác con cái.

"Tôi đã bị sốc khi chứng kiến cảnh tượng này,Switzer chia sẻ. "Tôi biết có gì đó không bình thường, cách con cái ôm lấy đứa con mình trong vòng tay là rất đặc biệt. Tôi chưa từng thấy một con chuột túi nào hành động như thế dù tôi đã từng chứng kiến rất nhiều chuột túi chết."

Suốt 10 năm qua, ông Switzer thường xuyên tản bộ qua khu đồng cỏ River Heads hai lần mỗi ngày và việc chứng kiến chuột túi trút hơi thở cuối cùng đối với ông là rất bình thường, chỉ trừ trường hợp đặc biệt này. Switzer cũng cho hay ông không rõ lý do vì sao con chuột túi mẹ lại chết bởi trên người nó không có bất cứ vết thương nào.