Hình ảnh bố mẹ trèo lên bờ tường của trường ngóng con thi khiến nhiều người phải suy ngẫm

20:00 31/05/2019

Chắc hẳn cũng đã không ít lần bạn chứng kiến hình ảnh của các bậc phụ huynh lúc đợi con ngoài cổng trường trong các mùa thi. Có một điều không thể phủ nhận là ở mỗi điểm thi, không chỉ các thí sinh mà cả phụ huynh đều như "ngồi trên đống lửa". Bởi con ở phía trong căng thẳng, áp lực một phần thì cha mẹ ngồi ngoài cũng bồn chồn, lo lắng không kém.

 
Các bậc phụ huynh đứng chờ con bước ra khỏi phòng thi. 
Các bậc phụ huynh đứng chờ con bước ra khỏi phòng thi. 

Đó có thể là một bà mẹ bật khóc vì chờ mãi không thấy con ra khỏi phòng thi, hay một ông bố “phơi nắng” cả buổi để đợi con thi xong. Thế mới nói, nỗi lòng cha mẹ đối với con cái là không gì sánh bằng. Và mới đây, hình ảnh của các ông bố bà mẹ không ngần ngại trèo lên cả bờ tường của trường để ngóng theo những đứa con đang thi bên trong thực sự khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Con đi thi, nhưng bố mẹ mới là người lo lắng nhất

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, bởi thực sự xưa nay chưa ai chứng kiến cảnh tượng này. Con đã đi vào trường thi rồi mà bố mẹ vẫn chẳng yên lòng, dường như đứng ngoài mà lòng như lửa đốt, chẳng biết rồi con mình có làm bài được không.

Hình ảnh bố mẹ trèo lên bờ tường của trường ngóng con thi khiến nhiều người phải suy ngẫm

 
Bố mẹ chẳng biết làm gì chỉ biết động viên con cố lên thôi. 
Bố mẹ chẳng biết làm gì chỉ biết động viên con cố lên thôi. 

“Con ơi nước con ơi”, “Cố gắng lên con”, “Đề khó thì bình tĩnh làm bài con nhé”,… những lời động viên đơn giản thôi mà thấm đẫm tình yêu thương. Hơn ai hết, bố mẹ luôn là người dõi theo và sẵn sàng sẻ chia với con mọi điều.

Bố mẹ chẳng biết đề thi như thế nào, cũng chẳng thể thay thế con làm sĩ tử, nên cũng chỉ biết đứng đây dõi theo con bằng ánh mắt quan tâm ấy mà thôi. Bất kể như thế nào bố mẹ vẫn luôn là những người ủng hộ và động viên con dù cho bất kể chuyện gì xảy ra.

 
Phải làm bài tốt con nhé!
Phải làm bài tốt con nhé!

Hình ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm

Ngay khi những tấm hình này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về những phản hồi tích cực. Dù một số ý kiến cho rằng, cảnh tượng ấy không mấy đẹp mắt nhưng tất cả chỉ vì hai chữ “thương con” mà thôi. Dẫu biết chẳng thể làm gì nhưng bố mẹ vẫn muốn nhìn thấy con bước vào phòng thi một cách suôn sẻ.

 
Nhũng ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng. 
Nhũng ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng. 

Người ta nói thật chẳng sai chút nào, muốn hiểu lòng cha mẹ cứ đến cổng trường những ngày thi thì sẽ rõ. Dù trời nắng hay mưa, dù mồ hôi ướt đẫm, bậc làm cha làm mẹ nào cũng muốn là hậu phương vững chắc cho các con cơ chứ.

Ảnh: Đặng Ngọc Trâm

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!