Xót xa trước hình ảnh bé gái 7 tháng tuổi vừa sinh ra đã mang dị tật ghê rợn: "mọc" thêm tay chân

05/11/2018, 20:16 GMT+07:00

Sự việc đau lòng đã xảy đến với một sinh linh bé bỏng khi em mới chào đời chỉ 7 tháng trước mà đã phải mang trên mình những phần cơ thể không mong muốn và phải chịu bao nhiêu ánh nhìn ghê sợ từ những người xung quanh.

Xót xa trước hình ảnh bé gái 7 tháng tuổi vừa sinh ra đã mang dị tật ghê rợn:

Các bác sĩ cho biết, em đã được sinh ra trong tình trạng bị parasitic twin (sinh đôi ký sinh), có nghĩa là tứ chi của đứa bé song sinh còn lại đã vô tình dính chặt vào vị trí bụng trên của em. Cả em và đứa bé song sinh không hoàn chỉnh kia cũng cùng chia sẻ một vài cơ quan nội tạng quan trọng. 


Được biết phần tứ chi thừa kia đã phát triển trong tình trạng không hoàn chỉnh khi mẹ em đang mang thai. 
Được biết phần tứ chi thừa kia đã phát triển trong tình trạng không hoàn chỉnh khi mẹ em đang mang thai

Chứng kiến tình trạng đau lòng trên, các bác sĩ của bệnh viện Tura Civil nằm ở huyện West Garo Hills thuộc thành phố Meghalaya, Ấn Độ đã ra tay giúp đỡ và hết lòng cứu chữa cho em. 

Xót xa trước hình ảnh bé gái 7 tháng tuổi vừa sinh ra đã mang dị tật ghê rợn:

Sau khoảng 2 tiếng 30 phút thực hiện ca phẫu thuật phân tách cơ thể, cuối cùng các bác sĩ đã thành công tách rời những phần tứ chi dư thừa ra khỏi cơ thể em. Bác sĩ phẫu thuật Lee Roger Ch Marak, người chịu trách nhiệm thực hiện ca mổ trên cho biết: 

Đây là một trường hợp khá phức tạp. Cặp song sinh đã bị dính liền các cơ quan nội tạng quan trọng với sự sống. Gan và ruột già của cả hai thậm chí còn lòi ra từ rốn. Nếu không có sự can thiệp của phẫu thuật, sợ rằng em đã không thể qua khỏi.

Xót xa trước hình ảnh bé gái 7 tháng tuổi vừa sinh ra đã mang dị tật ghê rợn:

Bé gái nhập viện từ ngày 11/09 và ca phẫu thuật tách rời đã được thực hiện thành công trong tuần vừa rồi. Thật may vì trên đời vẫn còn rất nhiều tấm lòng nhân hậu sẵn sàng giúp đỡ và mang lại sự sống cho những sinh linh đáng thương bé nhỏ