Hãi hùng: Hàng trăm con chấy bò lúc nhúc trên tay thợ salon, hãy cảnh giác hơn với loại “bệnh” này

11:00 11/01/2018

Một cảnh tượng "hãi hùng" đã xảy ra sau khi nhân viên salon chải tóc cho một khách hàng và bất ngờ thấy chấy rơi lả tả, khiến ai xem cũng sởn gai ốc vì mức độ "kinh dị" của nó.

Có thể nói, chấy, sâu bọ, ký sinh trùng là một trong số những sinh vật mà con người muốn chúng biến khỏi trái đất mãi mãi. Ngỡ tưởng những "cái đầu chấy" chỉ là chuyện quá khứ khi nước sạch còn thiếu thốn. Thế nhưng, mới đây, cộng đồng mạng lại được dịp "hết hồn" khi chủ một salon tóc khoe ảnh bàn tay rụng đầy chấy sau khi làm đầu cho 1 cô gái. Sau khi đăng tải, hình ảnh kinh dị này ngay lập tức gây bão, khiến ai cũng phải gào rú khi vừa trông thấy.


Hình ảnh "kinh dị" này chắc chắn sẽ gây ám ảnh cho rất nhiều người 
Hình ảnh "kinh dị" này chắc chắn sẽ gây ám ảnh cho rất nhiều người 

Theo đó, ban đầu mái tóc của cô gái bù xù và chưa từng qua một lần hóa chất uốn nhuộm nào. Khi thợ tóc vừa bôi thuốc lên đầu và rút tay ra, cảnh tượng kinh hoàng là hàng trăm con chấy cái bám vào tay do say thuốc. Có lẽ với nhiều người, ngày tận thế cũng không gây "ám ảnh kinh hoạng" đến như vậy.


Cận cảnh chiếc đầu bù xù của cô nàng trước khi "binh đoàn" chấy xuất đầu lộ diện
Cận cảnh chiếc đầu bù xù của cô nàng trước khi "binh đoàn" chấy xuất đầu lộ diện

Hình ảnh sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm và chia sẻ của cư dân mạng. Nhiều người đã không giấu nổi thái độ hoảng hốt, kinh hãi khi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng đáng nhẽ chỉ tồn tại cách đây mấy năm về trước: “Tôi tưởng sinh vật này đã tuyệt chủng rồi cơ mà, vẫn còn tồn tại kinh dị đến như này à???” .


Binh luận "hoảng hốt" của cư dân mạng khi thấy bàn tay đầy chấy
Binh luận "hoảng hốt" của cư dân mạng khi thấy bàn tay đầy chấy

Lý giải về hiện tượng này, nhiều người cho biết, vì mái tóc của cô gái chưa được uốn nhuộm bao giờ nên khi gặp thuốc, ký sinh trùng mới bò hết ra ngoài như vậy. Sau khi đăng tải, hàng loạt cô gái đã phải tự cảnh giác mình trước "căn bệnh" những tưởng đã chìm vào dĩ vãng này. Hầu hết mọi người đều khuyên rằng chị em nên giữ vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, ngoài ra, hạn chế ngủ chung với người khác để tránh bị nhiễm chấy.

Cách đây không lâu, một trường hợp tương tự cũng xảy ra khi một clip quay cảnh người mẹ chải đầu cho con. Theo đó, khi rút chiếc lược ra khỏi mái tóc, thì nó đã bị phủ kín bởi hàng trăm những con chấy tai tái xanh chen nhau bò trên đống ghét kèm tóc bẩn.


Chiếc lược "kinh dị" chứa đựng ghét, tóc và hàng trăm co chấy chen chúc nhau
Chiếc lược "kinh dị" chứa đựng ghét, tóc và hàng trăm co chấy chen chúc nhau

Theo các chuyên gia, chấy đầu, danh pháp khoa học là pediculosis capitis, là những côn trùng tí hon cư trú ở tóc người và có thể phát triển tới kích thước của một hạt vừng. Chúng sinh trưởng bằng cách cắn ngoạm vào da đầu và hút máu.

Chấy cái đẻ trứng ở gần gốc sợi tóc để da đầu giữ ấm cho trứng chấy. Số trứng này sau đó sẽ nở và sinh sôi phát triển thành nhiều con chấy hơn nữa trong thời gian ngắn. Mỗi con chấy cái sống khoảng 30 ngày và đẻ tới 10 trứng/ngày, nên tổ chấy có thể lên tới hàng triệu cá thể trên đầu.

Làm sao để tiêu diệt tận gốc binh đoàn chấy rận?

Tiến sĩ Alejandra Perotti, giảng viên Trường Sinh học thuộc Đại học Reading (Anh) cho biết, trứng chấy được chất keo do chấy mẹ tiết ra dính chặt vào các sợi tóc, ở vị trí rất gần da đầu. Vì vậy, tóc cần cắt rất ngắn để chấy cái không thể đẻ trứng được nữa. 

Không những thế, khi phát hiện có chấy đặc biệt là trẻ em, mẹ có thể dùng rượu trắng xoa đều lên tóc bé, nhớ xoa kỹ cả phần chân tóc vì chấy và trứng chấy có thể bám ở tận chân tóc của trẻ. Ủ tóc khoảng 15-20 phút, sau đó gội sạch đầu với nước. Gội xong dùng lược dày chải cho chấy và trứng rơi khỏi đầu.

Một phương pháp trị chấy đầu ít được sử dụng hiện nay là dùng thuốc kháng sinh. Phương pháp này dựa trên thực tế rằng, mọi chấy đầu ở người đều có hệ vi khuẩn sống bên trong chúng. Nếu dùng thuốc kháng sinh chữa trị cho người, nhiều khả năng chấy đầu cũng sẽ chết vì thuốc kháng sinh tiêu diệt hệ vi khuẩn bên trong chúng, khiến chúng không thể sống sót.

Ảnh: Internet.