Hình ảnh ấm áp anh cảnh sát giao thông hì hục sửa xe trong đêm tối

15:30 06/01/2020

Những ngày đầu năm, lực lượng chức năng "ra quân" với mức độ dày đặc suốt từ sáng cho tới đêm để kiểm tra người điều khiển phương tiện giao thông có bị vượt nồng độ cồn cho phép hay không nên hình ảnh những anh cảnh sát "tuýt còi" và dẫn xe vào lề đường đã trở nên quen thuộc trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng vẫn là hành động đó trong đêm thứ 7 vừa rồi nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng ấm áp khiến dân mạng "tan chảy".

 
Câu chuyện được chia sẻ lại từ "chính chủ" và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ lại từ "chính chủ" và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh ấm áp của các anh cảnh sát trong đêm hì hục sửa xe cho gia đình nhỏ

Mới đây trên mạng xã hội có chia sẻ về một câu chuyện ấm áp tình người mà nhân vật chính lại là những anh cảnh sát giao thông và nhận được rất nhiều lời khen từ phía dân mạng. Cụ thể, gia đình chị K.N.N trong khi di chuyển về khu vực Phú Mỹ Hưng tối hôm thứ 7 vừa qua thì không may xe bị bể bánh rồi mất lái. Trong lúc cấp bách và bối rối, trên xe lại chỉ có người già và trẻ em thì từ xa chạy tới anh cảnh sát giao thông khu vực.

Mỗi khi gặp phải tình huống này nhiều người vẫn cho rằng gia đình sẽ bị phạt hoặc kiểm tra nồng độ cồn nhưng trên thực tế, câu chuyện ấm áp lại xảy ra khiến cho những người trên chiếc xe ấy nhớ mãi hành động "vì dân phục vụ" của các chiến sĩ cảnh sát. Sau khi nghe gia đình trình bày lý do xe bị bể bánh, các anh cảnh sát đã chẳng ngại ngần xắn tay áo lên hỗ trợ thay bánh, sửa xe nhiệt tình. Hành động đẹp ấy thực sự khiến cho rất nhiều người cảm động và cảm phục các chiến sĩ cảnh sát.

Hình ảnh ấm áp anh cảnh sát giao thông hì hục sửa xe trong đêm tối

Hình ảnh ấm áp anh cảnh sát giao thông hì hục sửa xe trong đêm tối

 
Hai "soái ca" chẳng ngại ngần mà xắn tay áo lên hỗ trợ gia đình sửa xe rất nhiệt tình. (Ảnh: Hóng)
Hai "soái ca" chẳng ngại ngần mà xắn tay áo lên hỗ trợ gia đình sửa xe rất nhiệt tình. (Ảnh: Hóng)

>> Xem thêm: Cảnh sát dừng xe bế cụ ông vào vỉa hè

Cộng đồng mạng tan chảy trước hình ảnh "ngọt ngào" của các "soái ca"

Đây chẳng phải lần đầu tiên những hình ảnh ấm áp về các anh cảnh sát được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thế nhưng mỗi lần xuất hiện nó lại trở nên "viral" hơn bao giờ hết. Ngoài những lúc nghiêm nghị và có phần "khó tính" ra thì các anh cảnh sát cũng rất "soái ca" và ấm áp như thế này đấy. Đặc biệt, hành động này còn khiến các chị em "tan chảy" và dành những lời khen có cánh cho hai anh chàng "soái ca". Đúng là trong cái rủi thì có cái may, gia đình gặp phải chuyện xui xẻo là điều chẳng ai mong muốn, thế nhưng nếu không rơi vào tình huống này thì sẽ chẳng biết công việc vất vả của các anh cảnh sát bảo vệ cho người dân hàng đêm ra sao. Câu chuyện hiện vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận về rất nhiều bình luận tích cực.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Khoảnh khắc nhanh trí của cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2

Những hành động đẹp của "soái ca" cảnh sát khiến chị em "tan chảy"

Đâu chỉ mỗi việc xắn tay áo sửa xe, thay bánh cho người dân mới khiến các chị em "tan chảy" trước các anh cảnh sát "soái ca" đâu mà trước đó, những hình ảnh đẹp về chiến sĩ công an, cảnh sát cũng từng đốn tim cư dân mạng. Như hình ảnh trong cơn mưa ngập ở Sài Gòn mỗi giờ tan tầm, chẳng phải là bởi sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của các anh cảnh sát mà người dân có thể đi lại dễ dàng, vượt qua không biết bao nhiêu "biển nước" để trở về nhà an toàn đấy thôi. Và chẳng thể giữ mãi hình ảnh nghiêm nghị của mình trong ngày vui của đất nước, các anh cảnh sát cũng từng đập tay với những người đi "bão" ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đấy thôi. Chỉ từ những hình ảnh đời thường như thế thôi mà các anh cảnh sát đã trở thành "soái ca" trong mắt chị em phụ nữ rồi đấy!

Hình ảnh ấm áp anh cảnh sát giao thông hì hục sửa xe trong đêm tối


 
Những hình ảnh đẹp từng khiến cộng đồng mạng "tan chảy". (Ảnh: FB, Pinterest)
Những hình ảnh đẹp từng khiến cộng đồng mạng "tan chảy". (Ảnh: FB, Pinterest)

>> Xem ngay: Chiếc xe di chuyển cực chậm, cảnh sát yêu cầu kiểm tra và cái kết khiến người xem bất ngờ

Những hình ảnh "ngọt ngào" về các chiến sĩ cảnh sát "vì dân phục vụ" và câu chuyện ấm áp tình người hiện vẫn đang nhận được rất nhiều lời khen trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì khi được chứng kiến hành động của các "soái ca" này?

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

10 nghề 'căng như dây đàn' không phải ai cũng làm được

Không phải công việc nào cũng dễ dàng và cũng không phải ai cũng chịu được những áp lực khi có niềm đam mê làm các nghề "căng như dây đàn" này.

Phải có niềm đam mê với công việc và chấp nhận chịu áp lực cực cao thì mới có thể gắn bó lâu dài với 10 nghề như nhà báo, quan hệ công chúng, bác sĩ phẫu thuật, nhân viên cứu hỏa...

Đặc biệt trong danh sách 10 nghề này có công việc cảnh sát không phải ai cũng đạt yêu cầu để vượt qua những bài kiểm tra áp lực.

Hơn ai hết, cảnh sát là nghề phải đối mặt với nguy hiểm đe dọa đến không chỉ tính mạng của người dân mà còn là chính bản thân mình hàng ngày, hàng giờ.

Bên cạnh đó, các công việc còn lại đều sẽ có những áp lực riêng như môi trường, tính chính xác, lịch trình dày đặc trong một thời gian dài.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!