Hình ảnh 2 bé song sinh nô đùa cùng bố mẹ, hướng mắt nhìn nhau

12:40 30/07/2020

Ngày 15/7, rất nhiều người hướng sự chú ý về ca phẫu thuật tách dính cho 2 bé song sinh T.N - D.N. Ca phẫu thuật với ekip gồm gần 100 y bác sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ tách được 2 cô bé, mang đến niềm hạnh phúc vỡ òa cho cha mẹ 2 bé.

15 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe của T.N - D.N có nhiều tiến triển vô cùng tích cực và đầy hứa hẹn.

 
Đại diện UBND TP.HCM tới thăm sức khỏe 2 bé T.N - D.N (Ảnh: VNExpress)
Đại diện UBND TP.HCM tới thăm sức khỏe 2 bé T.N - D.N (Ảnh: VNExpress)

>>Xem thêm: 2 bé song sinh tách dính được cai máy thở, tháo bột và uống sữa ngoài​

Sức khỏe của cặp song sinh T.N - D.N

Trước đó vào tối 28/7, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết sức khỏe của cặp song sinh tiến triển khả quan. 2 cháu đều đã được cai thở máy, chỉ cần hỗ trợ hô hấp thông thường. 2 chị em đã được các điều dưỡng tập cho ăn sữa thường, lanh lợi và thoải mái cười đùa cùng các y bác sĩ.

 
Hình ảnh hiện tại của 2 bé song sinh T.N - D.N (Ảnh: BVCC)
Hình ảnh hiện tại của 2 bé song sinh T.N - D.N (Ảnh: BVCC)

2 chị em cũng đã được tháo bột chân dần dần, bàn chân và ngón chân đã cử động thoải mái hơn nhiều sau 15 ngày phẫu thuật. Với D.N, do sức khỏe tốt hơn và cai máy thở trước nên hiện nay, bé đã có thể uống từ 6 - 8 cữ sữa, mỗi lần uống từ 100-120ml.

Trong khi đó T.N cũng mới được cai máy thở và chẳng kề kém cô em, uống nhiều cữ sữa mỗi ngày và mỗi cữ uống được 20-40ml. Ngoài ra, bé vẫn được truyền thêm dinh dưỡng để đảm bảo cho quá trình hồi phục.

>>Đừng bỏ lỡ: Thấy mẹ vào thăm, 1 trong 2 bé song sinh tỉnh táo, đòi ba mẹ bế​

Cha mẹ T.N - D.N hạnh phúc khi vào thăm con

Mỗi ngày, bố mẹ 2 bé đều được vào thăm con, cập nhật tình hình sức khỏe của con và được các y bác sĩ giải thích cặn kẽ về tiến triển của 2 chị em song sinh. Tuy nhiên thời gian vào thăm thường bị hạn chế vì phải tuân thủ theo quy định của bệnh viện.

 
Bố mẹ T.N - D.N được vào thăm con (Ảnh: VTV)
Bố mẹ T.N - D.N được vào thăm con (Ảnh: VTV)

Nhìn thấy con tốt lên từng ngày là niềm hạnh phúc khó có thể diễn tả được của bố mẹ cặp song sinh. Cả 2 bé đều thoải mái cười đùa cùng bố mẹ, khiến cặp vợ chồng trẻ cũng nở những nụ cười vô cùng mãn nguyện.

 
Cặp vợ chồng vui đùa cùng con (Ảnh: VTV)
Cặp vợ chồng vui đùa cùng con (Ảnh: VTV)

 
1 trong 2 bé song sinh tươi cười khi được mẹ nắm tay trò chuyện (Ảnh: VTV)
1 trong 2 bé song sinh tươi cười khi được mẹ nắm tay trò chuyện (Ảnh: VTV)

>>Bạn có biết: Bác sĩ vỡ òa trong giây phút cặp song sinh được tách rời thành công​

2 bé T.N - D.N luôn hướng ánh mắt nhìn nhau

Sau ca phẫu thuật, 2 bé T.N - D.N được sắp xếp nằm ở 2 giường bệnh riêng biệt với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, tuy nhiên vẫn ở trong cùng 1 phòng bệnh để các y bác sĩ dễ dàng chăm sóc và theo dõi sức khỏe của cả 2 bé.

Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã có những cập nhật mới liên quan tới tình hình của 2 chị em T.N - D.N: "2 giường giãn cách xa nhau vậy mà Táo với chị Dâu cứ hướng ánh nhìn, ngoái đầu vào nhau suốt, các cô chăm mà buồn cười chịu không nổi, nay 2 em đều tươi vui, cười tươi rói nắc nẻ khi được các cô pha trò...T.N - D.N ngoan vậy đó, dù rất thương nhau nhưng sẽ cố gắng thực hiện giãn cách tốt, để không lây chéo nhiễm trùng cho nhau, mong mọi người cũng vậy nha ạ...".

 
Hình ảnh các điều dưỡng giúp 2 bé trở nghiêng người để nhìn thấy chị em của mình (Ảnh: BVCC)
Hình ảnh các điều dưỡng giúp 2 bé trở nghiêng người để nhìn thấy chị em của mình (Ảnh: BVCC)

Cuối bài chia sẻ về tình hình của cặp song sinh, các y bác sĩ của bệnh viện cũng nhắn nhủ dành riêng cho 2 chị em: "Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch, như chị em con cũng sẽ đoàn tụ nhau sau khi khỏi bệnh ạ".

Bằng những ngôn từ vô cùng dễ thương, các y bác sĩ đã cho mọi người thấy được diễn biến sức khỏe từng ngày của cặp chị em song sinh. Có thể thấy dù thân thể đã được tách rời, tuy nhiên 2 bé vẫn giữ được thói quen ngay từ trong bụng mẹ đó là luôn hướng ánh mắt về phía nhau, quan tâm và động viên nhau cùng cố gắng vượt qua hành trình dài để được chạy nhảy, nô đùa cùng nhau.

Cùng YAN gửi lời chúc đến 2 thiên thần nhỏ này nhé

Ekip phẫu thuật cho T.N - D.N được thưởng nóng 100 triệu đồng

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật lịch sử tách dính cho cặp chị em song sinh T.N - D.N, ekip y bác sĩ gồm gần 100 người đều cảm thấy vô cùng vui mừng, hạnh phúc vì đã bước đầu hoàn thành nhiệm vụ.

Trước kết quả đáng mừng này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể y bác sĩ với số tiền 100 triệu đồng.

Ngoài ra, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc cũng được nhận bằng khen cho những cống hiến của mình...>>ĐỌC THÊM