Khám phá hiệu ứng độc đáo của Facebook nhân mùa lễ hội cuối năm 2018 đầu 2019

25/12/2018, 14:40 GMT+07:00

Mừng mùa lễ hội cuối năm, Facebook tạo ra hiệu ứng độc đáo cho người dùng sử dụng.

Nhân dịp giáng sinh 2018 và năm mới 2019, nhiều mạng xã hội hiện nay đã tạo ra những hiệu ứng độc đáo, hưởng ứng mùa lễ hội nhộn nhịp này cũng như mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Chẳng hạn như khi bạn tìm kiếm các từ khóa "Noel 2018""Christmas" trên Google, màn hình sẽ có hiệu ứng tuyết rơi cùng hình ảnh ông già noel hiện lên. Bên cạnh đó, doodle của Google cũng thay đổi với những biểu tượng của mùa lễ hội như hộp quà, bánh kẹo,... 

Doodle của Google thay đổi theo mùa.Doodle của Google thay đổi theo mùa.

Hòa vào không khí lễ hội, Facebook cũng đã tạo thêm một hiệu ứng mới khi người dùng gõ cụm từ khóa “thời gian tuyệt vời”“wonderful time” trên status. Cụ thể, cụm từ này sẽ được in đậm và chuyển thành màu xanh dương. Khi bấm vào, người dùng sẽ thấy một cánh tay màu xanh dương đặc trưng của Facebook sẽ buông xuống từ trên cùng màn hình với 3 bông hoa rực rỡ. Cùng với đó là những bông pháo bắn ra để chúc mừng.


Hãy thử gõ "wonderful time" trên trạng thái để được cánh tay của Facebook "tặng hoa" nhé!
Hãy thử gõ "wonderful time" trên trạng thái để được cánh tay của Facebook "tặng hoa" nhé!

Với hiệu ứng này, mạng xã hội lớn bậc nhất thế giới Facebook giúp những dòng status, câu chúc mừng của người dùng trở nên sinh động, nhiều màu sắc hơn, phù hợp với dịp lễ hội cuối năm 2018, đầu năm 2019 này.

(Ảnh: Tổng hợp)